East Timor: Betrayal and Resurrection

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
 • ปีที่เปิดตัว2545
 • เป็นภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับการต่อสู้ที่เข้มข้นของชาวติมอร์ตะวันออกเพื่อจะได้มาซึ่งสิทธิในการตัดสินใจด้วยตัวเอง ในขณะที่พวกเขาต้องฟันฝ่ากับ วังวนแห่งอุปสรรคที่ดูเหมือนจะไม่มีวันจะเอาชนะได้ กับฝ่ายศัตรูที่แสนโหดร้าย การทรยศอันแสนเย้ยหยัน และความไม่แยแสของนานาประเทศ

  ภาพยนตร์แนวสารคดีเรื่องนี้ยังเป็นเรื่องราวอันตลกของความผิดพลาดทั้งหลาย จากการที่กลุ่มประเทศต่างๆ ผ่านทางการทำงานขององค์การสหประชาชาติ หรือยูเอ็น ที่ได้พยายามสร้างความเป็นเอกเทศให้กับประเทศตีมอร์ตะวันออก และให้เป็นประเทศที่พึ่งตนเองได้ จากซากของเกาะเมืองร้อนที่แสนยากจนแสนเข็ญ นี่เป็นโครงการบูรณะประเทศที่เต็มไปด้วยเม็ดเงินถึง 500 ล้านเหรียญจากธนาคารโลก และวิญญาณของความสำนึกผิดของชนผิวขาว

  ในการพยายามที่จะสะท้อนให้เห็นถึงความขัดแย้งอย่างรุนแรงของ 2 วัฒนธรรมที่แตกต่างนี้ ในภาพยนตร์ได้มีการเดินเรื่องในรูปแบบที่ซ้อนไปมาหลายชั้น เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างในประสบการณ์ระหว่าง เจ้าหน้าที่องค์การยูเอ็น เจ้าหน้าที่องค์การที่ไม่หวังผลกำไรอื่นๆ และชาวตีมอร์ตะวันออกเมื่อทั้ง 2 ฝ่ายต่างฟันฝ่าในการสร้างประเทศร่วมกัน

 • EAST TIMOR: BETRAYAL AND RESURRECTION is a feature documentary about the dramatic struggle of the East Timorese people to achieve self-determination, as they fight their way through a labyrinth of seemingly impossible obstacles, brutal adversaries, cynical betrayals and international indifference.

  It is also a comedy of errors of about how the international community, through the offices of the United Nations, attempted to create an independent, self- reliant nation from the ashes of an impoverished tropical island , armed with $500 million from the World Bank and the ghost of the White Man's Burden.

  When a horde of affluent foreigners descend upon any former Third World colony, no matter what their intentions, there will be distrust and suspicion on all sides.

  In an attempt to reflect this violent clash of cultures, the film will employ a multi-tiered narrative structure which will serve to contrast the experiences of the international UN Staff members and NGO representatives and the East Timorese as they struggle to re-build the country together.

 • กำกับโดย Ted Folke
 • ความยาว 90 นาที
 • สร้างโดย USA

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • Fast & FuriousFast & Furiousเข้าฉายปี 2009 แสดง Vin Diesel, Paul Walker, Michelle Rodriguez
 • ปักษาวายุปักษาวายุเข้าฉายปี 2004 แสดง ศรราม เทพพิทักษ์, ซาร่า เล็กจ์, แดเนียล บรูซ เฟรเซอร์
 • แต๋วเตะตีนระเบิดแต๋วเตะตีนระเบิดเข้าฉายปี 2009 แสดง พีรวิชญ์ บุนนาค, วราภัทร์ เพชรสถิตย์, เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Hole 3D - เป็นผลงานเรื่องแรกในรอบ 7 ปีของผู้กำกับ โจ ดันเต อ่านต่อ»
 • Robin Hood - สร้างจากตำนานเก่าแก่ของอังกฤษ จากยุคกลาง ช่วงศตวรรษที่ 9 ซึ่งกลายมาเป็นวรรณคดีในรูปแบบโคลงเพลงในช่วงศตวรรษที่ 15-16 เช่น A Gest of Robyn Hode, Robin Hood and the Curtal Friar และ Robin and the Monk และกลายมาเป็นภาพยนตร์กว่า 30 เรื่อง อาทิ Ivanhoe (1913) Robin Hood (1922) The Adventures of Robin Hood (1938) Robin and Marian (1976) และ Robin Hood: Prince of Thieves (1991) และเป็นละครโทรทัศน์ ได้แก่ Robin Hood (1953) Robin of Sherwood (1984) และ Robin Hood (2006) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

พรหมจรรย์ สวยพันธุ์สยอง พรหมจรรย์ สวยพันธุ์สยอง เนญ่า (ไอยวริญท์ โอสถานนท์) หญิงสาวผู้ปิดกั้นความรักจากผู้ชายทุกคน เพราะมีความเชื่อว่าผู้ชายทุกคนเจ้าชู้ และเห็นผู้หญิง...อ่านต่อ»