East Timor: Betrayal and Resurrection

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
 • ปีที่เปิดตัว2545
 • เป็นภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับการต่อสู้ที่เข้มข้นของชาวติมอร์ตะวันออกเพื่อจะได้มาซึ่งสิทธิในการตัดสินใจด้วยตัวเอง ในขณะที่พวกเขาต้องฟันฝ่ากับ วังวนแห่งอุปสรรคที่ดูเหมือนจะไม่มีวันจะเอาชนะได้ กับฝ่ายศัตรูที่แสนโหดร้าย การทรยศอันแสนเย้ยหยัน และความไม่แยแสของนานาประเทศ

  ภาพยนตร์แนวสารคดีเรื่องนี้ยังเป็นเรื่องราวอันตลกของความผิดพลาดทั้งหลาย จากการที่กลุ่มประเทศต่างๆ ผ่านทางการทำงานขององค์การสหประชาชาติ หรือยูเอ็น ที่ได้พยายามสร้างความเป็นเอกเทศให้กับประเทศตีมอร์ตะวันออก และให้เป็นประเทศที่พึ่งตนเองได้ จากซากของเกาะเมืองร้อนที่แสนยากจนแสนเข็ญ นี่เป็นโครงการบูรณะประเทศที่เต็มไปด้วยเม็ดเงินถึง 500 ล้านเหรียญจากธนาคารโลก และวิญญาณของความสำนึกผิดของชนผิวขาว

  ในการพยายามที่จะสะท้อนให้เห็นถึงความขัดแย้งอย่างรุนแรงของ 2 วัฒนธรรมที่แตกต่างนี้ ในภาพยนตร์ได้มีการเดินเรื่องในรูปแบบที่ซ้อนไปมาหลายชั้น เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างในประสบการณ์ระหว่าง เจ้าหน้าที่องค์การยูเอ็น เจ้าหน้าที่องค์การที่ไม่หวังผลกำไรอื่นๆ และชาวตีมอร์ตะวันออกเมื่อทั้ง 2 ฝ่ายต่างฟันฝ่าในการสร้างประเทศร่วมกัน

 • EAST TIMOR: BETRAYAL AND RESURRECTION is a feature documentary about the dramatic struggle of the East Timorese people to achieve self-determination, as they fight their way through a labyrinth of seemingly impossible obstacles, brutal adversaries, cynical betrayals and international indifference.

  It is also a comedy of errors of about how the international community, through the offices of the United Nations, attempted to create an independent, self- reliant nation from the ashes of an impoverished tropical island , armed with $500 million from the World Bank and the ghost of the White Man's Burden.

  When a horde of affluent foreigners descend upon any former Third World colony, no matter what their intentions, there will be distrust and suspicion on all sides.

  In an attempt to reflect this violent clash of cultures, the film will employ a multi-tiered narrative structure which will serve to contrast the experiences of the international UN Staff members and NGO representatives and the East Timorese as they struggle to re-build the country together.

 • กำกับโดย Ted Folke
 • ความยาว 90 นาที
 • สร้างโดย USA

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • โกยเถอะโยมโกยเถอะโยมเข้าฉายปี 2006 แสดง จตุรงค์ พลบูรณ์, น้องพี มกจ๊ก, โก๊ะตี๋ อารามบอย
 • The Lake HouseThe Lake Houseเข้าฉายปี 2006 แสดง Keanu Reeves, Sandra Bullock, Christopher Plummer
 • Moulin RougeMoulin Rougeเข้าฉายปี 2001 แสดง Nicole Kidman, Ewan McGregor, John Leguizamo

เกร็ดภาพยนตร์

 • บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ - เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกของ กิ๊ก - เกียรติ กิจเจริญ ผู้รับบท หยอย ในภาพยนตร์ชุด บุญชู มาตลอดทุกภาค อ่านต่อ»
 • Step Up 3D - ออกแบบท่าเต้นโดยทีมออกแบบท่าเต้นจาก Step Up 2: The Streets (2008) ร่วมกับบุคลากรจากรายการแข่งขันเต้น So You Think You Can Dance อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

By The Sea By The Sea เรื่องราวของ โรแลนด์ (แบรด พิตต์) นักเขียนชาวอเมริกัน และ วาเนสซา (แองเจลินา โจลี) ภรรยาของเขา ซึ่งความสัมพันธ์ทั้งคู่ก...อ่านต่อ»