Heart of Glass

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ปีที่เปิดตัว2519
  • นำแสดงJosef Bierbichler, Stefan G�ttler, Clemens Scheitz
  • ผลงานที่มีมนต์สะกดของ แวร์เนอร์ แฮร์ซ็อก เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพลัง และความสำคัญของศิลปะ ผู้กำกับท่านนี้มีชื่อเสียงในการบีบเค้นนักแสดงของเขา จนกว่าเขาจะได้ผลลัพธ์ทางการแสดงจนเป็นที่น่าพอใจ ดังนั้นในภาพยนตร์เรื่องนี้ แฮร์ซ็อกได้ตัดสินใจทำการสะกดจิตนักแสดงของเขาเพื่อให้ทุกคนแสดงได้ตามที่เขาสั่ง การแสดงที่มีสายตาเลื่อนลอย เหมือนผีปอป เป็นความเหมาะเจาะกับเนื้อหาในภาพยนตร์อย่างไม่ต้องสงสัย

    ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายช่างเป่าขวดแก้วชาวบาเวเรียในสมัยศตวรรษที่ 18 เขาได้ใช้ความละเอียดอ่อนในการทำงานของเขาในการร่ายมนต์สะกดจิตเพื่อนบ้าน เมื่อชายผู้นี้เสียชีวิตไป ผู้คนในหมู่บ้านของเขาค้นพบว่า เขาได้ลืมที่จะเปิดเผยเคล็ดลับในการเป่าแก้วสีทับทิมชนิดพิเศษไว้ก่อนตาย ส่วนใหญ่ ผุ้คนมักกล่าวถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดู หลอกหลอน และบ้างถึงขนาดกล่าวว่าเป็นภาพยนตร์ที่ถูกครอบงำเหมือนผีเข้า ถ้าดูภาพยนตร์ดีๆ จะได้เห็นผู้กำกับตัวจริงแสดงเป็นคนแบกเครื่องแก้ว

  • Heart of Glass (Herz aus Glas) is a mesmeric production by Werner Herzog about the power and importance of art. Director Herzog was known to put his actors through the wringer to get the results he wanted. In this film, Herzog decided that the best way to get his people to dance to the crack of his whip was to actually put them under hypnosis! The dazed, zombie-like performances certainly fit the subject matter. This is the story of an 18th-century Bavarian glassblower who by virtue of his delicate work virtually casts a spell over his neighbors. When the glassblower dies, the townsfolk discover that he failed to leave behind the secret for his special ruby glassware.

    The word usually used to describe Heart of Glass is "haunting"; some viewers have gone beyond haunted and into "possessed." Watch carefully and spot director Herzog in a bit as a glass carrier.

  • กำกับโดย Werner Herzog
  • เขียนโดย ,
  • นำแสดงโดย
    • Josef Bierbichler
    • Stefan G�ttler
    • Clemens Scheitz
    • Sonja Skiba
  • ประเภท Drama
  • ความยาว 94 นาที
  • สร้างโดย West Germany
  • ชื่ออื่นๆ
    Herz aus Glas

วันนี้ในอดีต

  • ใคร...ในห้องใคร...ในห้องเข้าฉายปี 2010 แสดง สินจัย เปล่งพานิช, กัญญา รัตนเพชร์, ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์
  • The Book of EliThe Book of Eliเข้าฉายปี 2010 แสดง Denzel Washington, Gary Oldman, Mila Kunis
  • กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคักกองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคักเข้าฉายปี 2010 แสดง วราภัทร์ เพชรสถิตย์, พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย, นที เอกวิจิตร

เกร็ดภาพยนตร์

  • Batman v Superman: Dawn of Justice - เฮนรี คาวิลล์ เพิ่มขนาดกล้ามเนื้อเป็น 2 เท่า จากที่เคยทำใน Man of Steel (2013) เพื่อรับบท ซูเปอร์แมน ครูฝึกบอกว่า เฮนรี สามารถทำอย่างนั้นได้เพราะเขายังคงออกกำลังแบบที่เคยทำตอนเตรียมตัวรับบท ซูเปอร์แมน ครั้งแรก แม้ว่าจะไม่ต้องเข้าฉากถ่ายทำบทนี้ก็ตาม อ่านต่อ»
  • My Big Fat Greek Wedding 2 - เป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่ใช้เวลามากกว่า 13 ปีในการสร้าง โดยนักแสดงและคณะทำงานส่วนใหญ่เป็นคณะเดิมเหมือนใน My Big Fat Greek Wedding (2002) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The King's Man The King's Man เมื่อเหล่ามหาวายร้ายได้รวมตัวเพื่อก่อสงครามครั้งใหญ่ ที่หมายจะทำลายล้างมวลมนุษย์นับล้าน บุรุษผู้หนึ่งและบุตรชาย พร้อมกั...อ่านต่อ»