ฅนปีมะ
- ชื่ออังกฤษMan of Ma Year
- ปีที่เปิดตัว2546
- เข้าฉายในไทย26 ธันวาคม 2546
- นำแสดงนิธิพร มั่นนาค, นภัสกร มิตรเอม, ถั่วแระ เชิญยิ้ม
นก หนุ่มบ้านนอก เป็นนักมวยที่มีความสามารถและใฝ่ฝันอยากเข้าวงการแสดง แต่ชีวิตต้องผิดหวังเพราะถูกผู้หญิงหลอกจนหมดอาลัยตายอยาก นกบังเอิญได้มาเจอกับ เป้า กุ้ง และ เดวิด ซึ่งทั้งสามคนต่างก็มีความฝัน เป้าอยากเป็นนักร้องลูกทุ่ง กุ้งอยากเป็นลิเก เดวิดอยากเป็นมายากล แต่เหตุการณ์ก็ทำให้ทั้งสามคนหนีหัวซุกหัวซุน จนคิดว่าตัวเองสิ้นหวัง สี่คนมาพบกันโดยบังเอิญและต่างให้กำลังใจกันและกัน
พวกนกได้พบกับ โอ๋ สาวสวยผู้ดูแลสถานสงเคราะห์ ซึ่งนายอำนาจเป็นประธาน เบื้องหน้านายอำนาจเป็นนักธุรกิจ แต่เบื้องหลังเป็นพ่อค้ายาเสพติดระดับชาติ วันหนึ่งขณะที่โอ๋กำลังกลับจากตลาด ได้พบกับ บอย เด็กกำพร้าลูกสมุนของนายอำนาจที่ถูกบังคับให้ขายยา บอยกำลังหนีการตามล่า นกผ่านมาเห็นพอดีจึงเข้าขัดขวาง
บอยได้รับการช่วยเหลือจากโอ๋ให้พักอยู่ที่สถานสงเคราะห์ แต่เมื่อบอยเห็นสมุนของนายอำนาจ ก็จำได้ว่าเป็นพวกที่ตามล่าตัวเอง บอยจึงหนีออกจากสถานสงเคราะห์จนได้มาพบกับพวกของนก เมื่อโอ๋ตามบอยจนพบ บอยเล่าเรื่องทั้งหมดให้โอ๋ฟัง จึงขอให้บอยอาศัยอยู่กับพวกของนก จนกว่าจะหาหลักฐานมาแฉความชั่วได้สำเร็จ
นายอำนาจพยายามให้ลูกน้องตามล่าบอยให้ได้ แต่ก็ถูกพวกนกขัดขวางตลอด นายอำนาจจึงคิดจัดการขั้นเด็ดขาด เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน ฅนปีมะ
- กำกับโดย โน้ต เชิญยิ้ม
- เขียนโดย สมชาย ไพรินทร์วิจิตร
-
นำแสดงโดย
- นิธิพร มั่นนาค ... โอ๋
- นภัสกร มิตรเอม ... นก
- ถั่วแระ เชิญยิ้ม ... เดวิด
- จตุรงค์ มกจ๊ก ... กุ้ง
- ชูศรี เชิญยิ้ม ... เป้า
- หนู เชิญยิ้ม ... สายฟ้า
- กรุง ศรีวิไล ... อำนาจ
- ทองขาว ภัทรโชคชัย ... ขาว
- เรย์ เชิญยิ้ม ... ดำ
- แฮ็ค ชวนชื่น ... จินตรา
- ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม ... เฮียจั๊ว
- ยาว ลูกหยี ... หยุ่น
- พี มกจ๊ก ... บอย
- วรวิทย์ ผ่องอินทรีย์ ... หนุ่ม
- สริญญา บาโรส ... บี
- ประเภท Comedy / Fantasy
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย พระนครฟิลม์
-
ชื่ออื่นๆคนปีมะ
วันนี้ในอดีต
เกิดมาลุยเข้าฉายปี 2004
แสดง ชูพงษ์ ช่างปรุง, นพพล โกมารชุน, สันติสุข พรหมศิริ
G.I. Joe: The Rise of Cobraเข้าฉายปี 2009
แสดง Channing Tatum, Marlon Wayans, Dennis Quaid
Step Up 3Dเข้าฉายปี 2010
แสดง Rick Malambri, Adam G. Sevani, Sharni Vinson
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Last Night in Soho
มีคนกล่าวกันว่า อดีตเป็นเสมือนอีกประเทศหนึ่ง เป็นประเทศที่พรมแดนถูกปิดล็อคไว้ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้านั่นไม่ใช่ความจริงทั้...อ่านต่อ»




