Evil
- ชื่อไทยเกมส์ชีวิต ลิขิตลูกผู้ชาย
- ปีที่เปิดตัว2546
- เข้าฉายในไทย16 กันยายน 2547
- จำกัดโรงที่House
- นำแสดงAndreas Wilson, Linda Gyllenberg, Henrik Lundstr๖m
อีริก เด็กหนุ่มวัย 16 ที่เติบโตมาพร้อมกับปัญหาขัดแย้งและพฤติกรรมรุนแรงในครอบครัว หลังจากที่ถูกพ่อเลี้ยงทุบตีมาเป็นเวลาหลายปี อีริก ก็เริ่มกลายเป็นคนรุนแรง ครั้งหนึ่งเขาซ้อมเพื่อนนักเรียนอย่างสาหัส จึงถูกไล่ออกจากโรงเรียน แม่พยายามหาเงินส่งให้ อีริก เข้าเรียนหนังสือในโรงเรียนประจำเอกชนที่มีชื่อเสียง แต่โรงเรียนใหม่ก็ไม่ใช่ที่พักพิงสำหรับเขา ที่นี่ความชั่วร้ายปรากฏในรูปแบบของระบบรุ่นพี่เป็นใหญ่ รุ่นน้องจะต้องเชื่อฟังปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่รุ่นพี่กำหนดทุกอย่าง
เมื่อมาเจอสภาพเช่นนี้ เด็กขบถอย่าง อีริก จะลุกขึ้นต่อต้านการกดขี่ข่มเหงได้อย่างไร โดยมิให้ผิดกฎโรงเรียน หรือเสี่ยงกับการถูกไล่ออกอีกครั้ง เด็กหนุ่มจะปกป้องศักดิ์ศรีของตน โดยมิต้องเอาตัวไปพัวพันในวงจรป่าเถื่อนนี้ได้หรือไม่
Erik is expelled from school for fighting. He ends up at a private boarding school where the senior students control the young ones. Erik finds a friend in Pierre, his room mate. The story revolves around Erik who just wishes to be left alone and graduate. He doesn't listen to what the seniors have to say and they don't like it.
- กำกับโดย Mikael Hafstrom
- เขียนโดย Jan Guillou, Hans Gunnarsson, Mikael Hafstrom
-
นำแสดงโดย
- Andreas Wilson ... Erik Ponti
- Linda Gyllenberg ... Marja
- Henrik Lundstr๖m ... Pierre Tanguy
- Gustaf Skarsgard ... Otto Silverhielm
- ประเภท Drama
- ความยาว 114 นาที
- สร้างโดย Sweden
-
ชื่ออื่นๆOndskan
วันนี้ในอดีต
Bangkok Dangerousเข้าฉายปี 2008 แสดง Nicolas Cage, Charlie Yeung, Shaun Delaney
เทวดาตกมันส์เข้าฉายปี 2008 แสดง เทพ โพธิ์งาม, วิวิศน์ บวรกีรติขจร, ศุภรดา เต็มปรีชา
In Brugesเข้าฉายปี 2008 แสดง Colin Farrell, Brendan Gleeson, Ralph Fiennes
เกร็ดภาพยนตร์
- American Ultra - อูมา เธอร์แมน ได้รับเลือกให้แสดงบท แลสเซ็ตเตอร์ แต่สัญญาไม่เคยเป็นรูปธรรม ต่อมา ชารอน สโตน ได้เข้ามารับบทนี้แทน แต่เมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกับตารางงาน ชารอน จึงถอนตัว และในที่สุดบทนี้ตกเป็นของ คอนนี บริตตัน อ่านต่อ»
- The Gift - โจเอล เอดเกอร์ตัน ต้องการจดจ่อกับงานกำกับ เขาจึงถ่ายทำฉาก กอร์โด ตัวละครที่เขาแสดง 2 สัปดาห์ก่อนเปิดกล้องจริง และถ่ายทำเสร็จใน 7 วัน อ่านต่อ»