เกร็ดน่ารู้จาก Cold Mountain

เกร็ดน่ารู้
  • อเมริกา ทศวรรษ 1860 ในประเทศที่ถูกสงครามแบ่งแยกออกเป็นสองฝ่าย ผู้คนต้องผ่านการเดินทางสุดพิเศษที่จะมารวมกันเป็นหนึ่งเดียว การเดินทางที่ว่านี้คือหัวใจของเรื่อง Cold Mountain หนังสือนิยายของ ชาร์ลส์ เฟรเซียร์ ที่คว้ารางวัลเนชั่นแนล บุ๊ก
  • Cold Mountain ทำให้มิงเกลล่าได้กลับไปร่วมงานกับทีมงานชุดเดิมจากภาพยนตร์เรื่อง The English Patient ซึ่งก็รวมถึงผู้กำกับภาพ จอห์น ซีล, มือตัดต่อ วอลเตอร์ เมิร์ช และผู้ออกแบบเสื้อผ้า แอนน์ ร็อธ ทุกคนต่างเคยทำงานให้กับภาพยนตร์เรื่อง The Talented Mr. Ripley ของมิงเกลล่า เสริมด้วย ดังเต้ เฟอร์เร็ตติ โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Lincoln - จอห์น โลแกน และ พอล เว็บบ์ เป็นผู้เขียนบทฉบับร่างช่วงแรกๆ ก่อนที่ โทนี คุชเนอร์ จะเข้ามารับหน้าที่เขียนบท โดยผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก ประทับใจผลงานของ โทนี จากเรื่อง Munich (2005) อ่านต่อ»
  • G.I. Joe: Retaliation - แม้ เอโลดี ยุง จะเป็นคาราเต้สายดำ แต่เธอก็ยังต้องฝึกวิชาวูซู ซึ่งเป็นศิลปะการป้องกันตัวของจีน ซึ่งเน้นไปที่การต่อสู้ด้วยดาบ เพื่อรับบท จิงซ์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Arctic Arctic เรื่องราวของชายหนุ่มที่ต้องโดดเดี่ยวท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง เขาต้องตัดสินใจเลือกระหว่างการรอความตา...อ่านต่อ»