Good Bye, Dragon Inn
N/A
คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต
ร่วมโหวต
- ปีที่เปิดตัว2546
- นำแสดงLee Kang-sheng , Chen Shiang-chyi , Kiyonobu Mitamura
ในคืนฝนกระหน่ำ คนกลุ่มเล็กๆ มาชุมนุมในโรงภาพยนตร์โทรมๆ แห่งหนึ่งในกรุงไทเป ค่ำนั้นเป็นการฉายภาพยนตร์รอบสุดท้ายก่อนโรงจะถูกรื้อทิ้ง ภาพยนตร์เรื่องที่ฉาย คือ Dragon Inn ผลงานปี 1966 ของคิง ฮู (หู จิน เฉวียน) ภายในโรงภาพยนตร์เป็นที่สิงสถิตของคนหลากหลายจำพวก ซึ่งต่างมาด้วยความหวังและความต้องการที่แตกต่างกันไป
- กำกับโดย Tsai Ming-liang
- เขียนโดย Tsai Ming-liang
-
นำแสดงโดย
- Lee Kang-sheng
- Chen Shiang-chyi
- Kiyonobu Mitamura
- ประเภท Drama
- ความยาว 82 นาที
- สร้างโดย Taiwan
-
ชื่ออื่นๆBu san Bu jian bu san
เกร็ดจาก Good Bye, Dragon Inn
- งานภาพอันเนิบนิ่งเป็นแนวเฉพาะตัวของ ไฉ้ หมิง เลี่ยง ราวกับจะเน้นย้ำการรำลึกอาลัยแก่ภาพยนตร์ยุคเก่าและวันเวลาที่ผ่านเลย
วันนี้ในอดีต
Naked Weaponเข้าฉายปี 2003
แสดง Maggie Q, Anya, Marit Thoresen
Now You See Meเข้าฉายปี 2013
แสดง Jesse Eisenberg, Isla Fisher, Woody Harrelson
A Man Apartเข้าฉายปี 2003
แสดง Vin Diesel, Larenz Tate, Timothy Olyphant
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Evangelion: 3.0+1.01 Thrice Upon a Time
เรื่องราวเกี่ยวกับสงครามและจักรกลชีวภาพ ซึ่งในภาคนี้จะเล่าถึงการอยู่บนโลกที่พังทลายที่เกิดจากพิษของ เหตุการณ์ที่รุนแรงพ...อ่านต่อ»