Good Bye, Dragon Inn
N/A
คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต
ร่วมโหวต
- ปีที่เปิดตัว2546
- นำแสดงLee Kang-sheng , Chen Shiang-chyi , Kiyonobu Mitamura
ในคืนฝนกระหน่ำ คนกลุ่มเล็กๆ มาชุมนุมในโรงภาพยนตร์โทรมๆ แห่งหนึ่งในกรุงไทเป ค่ำนั้นเป็นการฉายภาพยนตร์รอบสุดท้ายก่อนโรงจะถูกรื้อทิ้ง ภาพยนตร์เรื่องที่ฉาย คือ Dragon Inn ผลงานปี 1966 ของคิง ฮู (หู จิน เฉวียน) ภายในโรงภาพยนตร์เป็นที่สิงสถิตของคนหลากหลายจำพวก ซึ่งต่างมาด้วยความหวังและความต้องการที่แตกต่างกันไป
- กำกับโดย Tsai Ming-liang
- เขียนโดย Tsai Ming-liang
-
นำแสดงโดย
- Lee Kang-sheng
- Chen Shiang-chyi
- Kiyonobu Mitamura
- ประเภท Drama
- ความยาว 82 นาที
- สร้างโดย Taiwan
-
ชื่ออื่นๆBu san Bu jian bu san
เกร็ดจาก Good Bye, Dragon Inn
- เรื่องนี้ได้รางวัลชนะเลิศสายนักวิจารณ์นานาชาติ จากเทศกาลภาพยนตร์เวนิส ปี 2546
วันนี้ในอดีต
เฟรนด์ชิพ เธอกับฉันเข้าฉายปี 2008
แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, อภิญญา สกุลเจริญสุข, เจตริน วรรธนะสิน
Begin Againเข้าฉายปี 2014
แสดง Keira Knightley, Mark Ruffalo, Adam Levine
Asylumเข้าฉายปี 2008
แสดง Mark Rolston, Carolina Garcia, Sarah Roemer
เกร็ดภาพยนตร์
- Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
- A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Fate/Grand Order: Final Singularity : Grand Temple of Time: Solomon
องค์กรพิทักษ์มนุษยชาติคาลเดียซึ่งผ่านการต่อสู้ในจุดเอกฐานทั้ง 7 ในที่สุดก็มาถึงจุดสุดท้ายของการค้นหาจากศักดิ์สิทธิ์แกรน...อ่านต่อ»