102 Dalmatians
- ชื่อไทย102 จุดจุ้น...วุ่นเกินร้อย
- ปีที่เปิดตัว2543
- เข้าฉายในไทย8 ธันวาคม 2543
- นำแสดงGlenn Close, Gerard Depardieu, Ioan Gruffudd
สามปีมาแล้วหลังจากทำการลักพาตัวสุนัขทั่วลอนดอน ครูเอลล่าดูเหมือนเปลี่ยนเป็นผู้หญิงอีกคนหนึ่งไปเลย เธอไม่หลงใหลคลั่งไคล้ในขนสัตว์หรือตื่นตาตื่นใจกับขนสุนัขดัลเมเชี่ยนอีกแล้ว แต่กลับกลายเป็นเสมือนผู้พิทักษ์คนใหม่แห่งอาณาจักรสัตว์โลก และยิ่งไปกว่านั้น เธอกลายเป็นเพื่อนที่แสนดีกับสุนัขไปแล้ว
ทุกคนต่างประหลาดใจกับการเปลี่ยนแปลงสุดเหลือเชื่อของครูเอลล่า ยกเว้นอยู่คนเดียวคือเจ้าหน้าที่คุมทัณฑ์บนผู้รักสุนัขที่ชื่อ โคล ไซมอน (อลิซ อีวานส์) ที่ไม่เคยเชื่อในการเปลี่ยนแปลงของครูเอลล่าแม้แต่นาทีเดียว ความสงสัยของโคลยิ่งเพิ่มมากขึ้นเมื่อครูเอลล่าตัดสินใจซื้อบ้านพักพิงของสุนัขที่กำลังประสบปัญหา ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชนที่มีต่อการเปลี่ยนแปลงไปของเธอ
ผู้จัดการนิสัยดีของบ้านพักพิงสุนัข เควิน เชพเพิร์ด (โยอัน กริฟฟิดด์) ดีใจมากที่บ้านสุนัขได้พบเจ้าของใหม่ และเขายังเข้ากันได้ดีทีเดียวกับเจ้าหน้าที่ทัณฑ์บนของครูเอลล่า โคลเองก็ดูมีไมตรีจิตให้เควิน จนตำรวจมาถึงและจับเควินในข้อหาขโมยลูกสุนัขดัลเมเชี่ยน
เมื่อเจอเข้ากับหลักฐานที่ปฏิเสธไม่ได้เช่นนี้ โคลจึงต้องยอมรับอย่างไม่เต็มใจว่าครูเอลล่าได้เปลี่ยนแปลงไปแล้วจริงๆ และเธอกลับให้ความไว้วางใจกับคนผิดคน อย่างไรก็ดี การหายไปอย่างไร้ร่องรอยของลูกสุนัขดัลเมเชี่ยนสามตัวของโคล ซึ่งเป็นรุ่นหลานของปองโก้และเพอร์ดี้ อันประกอบไปด้วยลิตเติลดิพเปอร์ โดมิโน่ และอ็อดบอล บอกให้โคลรู้ว่าทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น
อาการลับๆ ล่อๆ ของครูเอลล่ายิ่งบ่งบอกถึงบางสิ่งที่ชวนขนลุก เมื่อเธอเริ่มก่อมิตรภาพใหม่กับเจ้าพ่อขนสัตว์แห่งวงการแฟชั่นฝรั่งเศส ฌอง ปิแอร์ เลอ เปลต์ ว่าแต่ทั้งคู่เป็นผู้ก่อเหตุอาชญากรรมที่น่ารังเกียจครั้งนี้จริงๆ หรือว่าครูเอลล่ากำลังถูกกล่าวหาในความผิดที่เธอไม่ได้เป็นผู้กระทำ
ในขณะที่เควิน ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากบรรดาเพื่อนสุนัขที่ซื่อสัตย์ของเขา พยายามพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง และเพื่อช่วยโคลตามหาลูกสุนัขของเธอไปด้วยนั้น ดูเหมือนเวลาสำหรับชุมชนสุนัขจะหมดลงเรื่อยๆ ใครคนหนึ่งกำลังขโมยลูกสุนัข...แต่ขโมยคนนั้นคือใคร
- กำกับโดย Kevin Lima
- เขียนโดย Dodie Smith, Kristen Buckley, Brian Regan, Bob Tzudiker, Noni White
-
นำแสดงโดย
- Glenn Close
- Gerard Depardieu
- Ioan Gruffudd
- ประเภท Comedy / Family
- เรต G
- สร้างโดย USA
- จำหน่ายโดย บัวนา วิสต้า ประเทศไทย
วันนี้ในอดีต
น.ช. นักโทษชายเข้าฉายปี 2002
แสดง ชลัฏ ณ สงขลา, สหัสชัย ชุมรุม, พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์
ยังไงก็รักเข้าฉายปี 2007
แสดง สมพล ปิยะพงศ์สิริ, สุวัจนี ไชยมุสิก, เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์
Battle Royaleเข้าฉายปี 2002
แสดง Tatsuya Fujiwara, Aki Maeda, Taro Yamamoto
เกร็ดภาพยนตร์
- 10 Cloverfield Lane - สร้างจากบทภาพยนตร์ชื่อ The Cellar โดยมีชื่อขณะถ่ายทำว่า Valencia ก่อนที่จะกลายมาเป็นภาคต่อของ Cloverfield (2008) อ่านต่อ»
- The Himalayas - ดัดแปลงจากเหตุการณ์จริงเมื่อปี 2004 ของนักปีนเขา อึมฮองกิล และ พัคมูเต็ก ผู้เคยพิชิตยอดเขากันเจนชุงคา ยอดเขาที่สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Resident Evil: Welcome to Raccoon City
เรื่องราวเกิดในช่วงปี 1998 เป็นต้นกำเนิดการสำรวจความลับของ สเปนเซอร์ แมนชัน สุดลึกลับ และเมือง แร็กคูน ซิตี ที่แสนโชคร้...อ่านต่อ»