วิจารณ์ The Bourne Supremacy

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 25 ส.ค. 55 20:40

  เรื่องของแพะที่ชื่อ David Webb

  ไม่น่าสงสัยในส่วนเหมือนของ 007 และ Bourne ดูเหมือนทั้งสอง จะมีความคล้ายในระดับเสียดสีตั้งแต่ชื่อตัวละครอย่าง Jason Bourne และ James Bond แต่หนังทั้งสองกลับให้รสชาติที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

  ภาคต่อของหนังสายลับที่มอบข้ามกรอบหนังสายลับยุคเก่าๆ เริ่มเรื่องสานต่อจากภาคแรกอย่างไม่รีรออารัมภบท หลังจาก Bourne และ Marie เลือกใช้ชีวิตสุดขอบโลกอย่างอินเดีย เพื่อหลบหนีจากอดีตที่ตามหลอกหลอนในโลกความเป็นจริง แต่อดีตยังคงตามหลอกหลอน Bourne ในความฝัน ก่อนที่ทั้งคู่จะถูกค้นพบจากแผนบงการของบุคคลคนหนึ่งซึ่งโยนความิดให้กับ Bourne ทำให้ Bourne และ Marie ต้องเอาชีวิตรอด โชคร้ายมีเพียง Bourne เท่านั้นที่รอด การสูญเสียครั้งนี้ ทำให้เขาเริ่มต้นออกตามหาความจริง เขาต้องเอาชีวิตรอดจากอันตรายทั้งจากหน่วยงานเดิม CIA ตำรวจ รวมทั้งสายลับจากTradeston หนังจัดหนักฉากแอ๊คชั่นในช่วงท้ายชนิดที่ว่าลืมหายใจกันเลยทีเดียว และหนังยังคงคอนเซปป์เดิมคือ ทำน้อยแต่ได้มาก ไม่ต้องพึ่งลูกระเบิดลูกโตๆอย่างไม่จำเป็น ให้สูญเงิน ที่โดดเด่นคือ Score หนังทุกๆเมโลดี้ลงตัวกับตัวหนังที่เต็มไปด้วยสถานการณ์ไม่น่าไว้วางใจ โคลงเคลงทั้งเรื่องซึ่งมุมกล้องก็ช่วยส่งหนังได้เป็นอย่างดีแม้ว่าหลายๆซีนจะดูฉับไว จับภาพไม่ทันก็ตาม

  ที่รู้สึกชอบคือหนังเก็บรายละเอียดได้ค่อนข้างดี ในความต่อเนื่องของเนื้อเรื่องทำให้ไม่สับสนคนดูสามารถจัดการกับข้อมูลที่หนังสาดเทมาให้ และทำให้คนดูรู้สึกว่าตัวละคร Bourne ไม่ได้ชนะหรือเอาตัวรอดด้วยความเก่งหรือโชคช่วย แต่คนดูจะเห็นจากความฉลาด ไหวพริบ ซึ่งบทเองก็ออกแบบในการพาตัวละครไปไว้ในเหตุการณ์ที่อยากต่อการหาทางออกได้เป็นอย่างดี

  แม้ว่า The Bourne Supremacy จะเปลี่ยนตัวผู้กำกับจาก Doug Liman มาเป็น Paul Greengrass แต่หนังก็ไม่มีปัญหาในการสานต่อเพราะหนังเชื่อมกันได้สนิท

  9/10

  *เป็นภาคต่อของหนังไม่กี่เรื่องที่สามารถรักษามาตรฐานเิมของหนังไว้ได้

  *หนังสร้างจากนิยาย แต่ผมยังหาอ่านนิยายฉบับแปลไทยไม่ได้เลยแหะ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 17 ส.ค. 53 23:29

  สนุกกว่าภาค 1 ค่ะ....ให้ 8

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 3 ต.ค. 51 04:49

  เริ่มเรื่องได้ดี
  เป็นหนังแนว ไล่ล่า ที่มัันส์มากๆ
  ยิ่งฉากไล่ล่า ตอนขับรถ มันส์สุดๆ ลุ้นตลอดเวลา
  พระเอกถือว่า ฝึกมาได้ดี ด้านการต่อสู้ + ชั้นเชิงการหลบหนี

 • เมื่อ 17 ต.ค. 48 22:18

  เนื้อเรื่องก้อดีนะ แต่ซับซ้อนไปหน่อย
  แต่นักแสดงก้อแสดงได้ดีมากเลย.......

 • เมื่อ 28 มี.ค. 48 12:04

  เนื้อเรื่องสุดยอด แต่ขอติชมเรื่องฉากตอนขับรถเช่นกัน เพราะดูแล้วมั่ว

 • เมื่อ 22 ก.พ. 48 14:43

  matt damon หน้าคล้ายกับ โอเว่น เลย

  เนื้อเรื่องทำได้ดี อยากได้เครื่อง ก๊อปปี้ซิมการ์ดบ้าง

  มีขายที่ไหนบอกด้วย

 • เมื่อ 7 ธ.ค. 47 00:47

  "รู้สึกภาค 3 เหมือนจะชื่อว่า The Bourne Ultimatum มั้งนะคะ ไม่รู้ใช่ป่าว?"

  ถูกต้องนะครับ.. เรื่องนี้เป็นนิยายของท่านโรเบิร์ท ลัดลัม ครับ..เค้าแต่งมา ๓ ตอน แต่เดี๋ยวก่อน..มีข่าวมาว่า..จะมีนะแต่งนิยาย จะทำการแต่ง The Bourne ภาค ๔ นะครับ.. เย้..ดีใจมาก..

  บอกตรงๆว่าชอบเนื้อหาของเรื่องนี้มากครับ..

  แต่ในภาคสองนั้นหละ..ขอติเรื่องฉากต่อสู้หน่อยเถอะ..อย่างว่า..น่าปวดขมอง.. เมื่อเทียบกับ The Bourne Identity แร้ว..ฉากต่อสู้ด้วยมือเปล่า..ยังสู้ไม่ได้ครับ..แต่ฉากขับรถไล่กัน Supremacy ทำได้กินขาดครับผม..

 • เมื่อ 22 ต.ค. 47 23:42

  I think this part is really nice, but i like both of The Jason Bourne :))) so i give 10.00 to this movie

 • เมื่อ 9 ก.ย. 47 12:04

  หนังทำออกมาค่อนข้างดีมากฉากแอ็คชั่นเล้าใจดีคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

 • เมื่อ 5 ก.ย. 47 13:27

  ไปดูมาแล้วก็สนุกดีนะ ไม่เสียดายตังค์ ส่วนเรื่องมุมกล้องยอมรับว่า ส่ายไปส่ายมา แต่ผู้กำกับคงอยากให้คนดูรู้สึกเหมือนจริง...เราเองก็ยังไม่ได้ดูภาคเลย เลยเทียบไม่ได้ว่าภาคไหนสนุกกว่ากัน...แต่โดยส่วนตัวแล้ว ชอบนะ ให้ 8.75 เลย

มีทั้งหมด 25 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • ทวิภพทวิภพเข้าฉายปี 2004 แสดง ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟเวอร์, รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง, พิเศก อินทรครรชิต
 • The Lord of the Rings: The Return of the KingThe Lord of the Rings: The Return of the Kingเข้าฉายปี 2004 แสดง Elijah Wood, Viggo Mortensen, Ian McKellen
 • Big FishBig Fishเข้าฉายปี 2004 แสดง Ewan McGregor, Albert Finney, Billy Crudup

เกร็ดภาพยนตร์

 • Deliver Us from Evil - โจเอล แม็กเฮล ผู้รับบท บัตเลอร์ ใช้เวลาหลายเดือนฝึกฝนขว้างมีด และศิลปะการต่อสู้เพื่อจะได้ไม่ต้องใช้นักแสดงแทน เขาไม่มีบาดแผลจากการฝึกฝนหรือการถ่ายทำเลยสักแผลเดียว จนกระทั่งวันท้ายๆ ของการถ่ายทำ เขากลับมีบาดแผลเพราะใช้มีดตัดช็อกโกแลตให้ลูกชาย อ่านต่อ»
 • Kite - เดิมที เดวิด อาร์ เอลลิส คือผู้กำกับที่ถูกวางตัวให้กำกับภาพยนตร์ แต่หลังจาก เดวิด เสียชีวิตในโรงแรมที่โจฮันเนสเบิร์ก ราล์ฟ ซีแมน จึงรับหน้าที่กำกับแทน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Saaho Saaho เรื่องเกี่ยวกับสงครามกองกำลัง ที่กำลังเกิดขึ้นในกองกำลังระดับสูง ซึ่งมีหลายส่วนไม่มีอะไรที่เชื่อมโยงกัน และไม่มีอะไรที่...อ่านต่อ»