Raise Your Voice
- ชื่อไทยค้นฟ้าคว้าดาว
- ปีที่เปิดตัว2547
- เข้าฉายในไทย9 กุมภาพันธ์ 2548
- นำแสดงHilary Duff, Oliver James, John Corbett
แทร์รี่ เฟล็ตเชอร์ ดาวเด่นประจำคณะประสานเสียงของโบสถ์ในเมืองเล็กๆ ผู้มีพรสวรรค์พิเศษ คือเสียงอันไพเราะ แต่ชีวิตเธอต้องพลิกผันเมื่อประสบกับเรื่องเศร้า แทร์รี่รวบรวมแรงกายและใจเพื่อสู้ต่อ เธอได้เข้าเรียนหลักสูตรภาคฤดูร้อนที่โรงเรียนดนตรีชื่อดังที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศในลอสแองเจลิสโดยไม่คาดฝัน ซึ่งทั้งเป็นเกียรติและเป็นปัญหาหนักอก เพราะพ่อจอมเข้มงวดของเธอไม่ยอมให้ไป
แทร์รี่ไม่อยากทำให้พ่อเสียใจ แต่ก็รู้ว่านี่เป็นโอกาสครั้งเดียวในชีวิต เธอจึงขัดใจพ่อโดยมีแม่กับน้าคอยช่วยเหลือ เธอเดินทางไปลอสแองเจลิส ทางโรงเรียนมีทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนเพียงคนเดียวเท่านั้น และเป็นฝันที่เกินเอื้อมสำหรับเด็กสาวเมืองเล็กๆ แต่ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนและครูที่คอยเป็นแรงใจ แทร์รี่จึงฮึดชิงทุนนั้น
A young woman from a small town spends the summer in a performing arts school in Los Angeles. She encounters big city circumstances and romance that challenge her small town upbringing.
- กำกับโดย Sean McNamara
- เขียนโดย Mitch Rotter, Sam Schreiber
-
นำแสดงโดย
- Hilary Duff ... Terri Fletcher
- Oliver James ... Jay
- John Corbett ... Music Teacher
- Dana Davis ... Denise
- Rebecca De Mornay ... Aunt Nina
- Kat Dennings ... Sloane
- David Keith ... Simon Fletcher
- Johnny K. Lewis ... Kiwi
- Marshall Manesh ... Cabbie
- Laura Mayhew ... Student
- Lauren C. Mayhew ... Robin
- Sean McNamara ... Dr. Mark Farley
- Jason Ritter ... Paul Fletcher
- Robert Trebor ... Mr. Wesson
- Rita Wilson ... Frances Fletcher
- ประเภท Drama / Romance
- เรต PG
- สร้างโดย USA
- จำหน่ายโดย บอกซ์ ออฟฟิศ เอนเทอร์เทนเมนต์
-
ชื่ออื่นๆHeart of Summer
วันนี้ในอดีต
รักนะ 24 ชั่วโมงเข้าฉายปี 2007
แสดง รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ลลนา ก้องธรนินทร์, เชษฐวุฒิ วัชรคุณ
Arthur and the Minimoysเข้าฉายปี 2007
แสดง Freddie Highmore, Mia Farrow, Penny Balfour
Fractureเข้าฉายปี 2007
แสดง Anthony Hopkins, Ryan Gosling, David Strathairn
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»





