Chunhyang

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ปีที่เปิดตัว2543
  • นำแสดงLee Hyo-Jeong, Jo Seung-Wu, Lee Jeong-Heon
  • มงเรียง ลูกชายขุนนางตกหลุมรักสาวงามผู้โล้ชิงช้า มีชื่อว่า ชุนยาง บุตรสาวของเกอิชาปลดระวางนามว่า วอล-แม มงเรียงเฝ้าติดตามชุนยาง แม้ว่าเธอจะอยู่ในชนชั้นต่ำต้อยกว่าเขาก็ตาม ในที่สุด มงเรียงก็เอาชนะใจทั้งชุนยาง และ วอล-แม ผู้เป็นแม่ พร้อมกับขอให้ชุนยางมาเป็นคู่ชีวิตเขา โชคร้ายมาเยือนมงเรียงต้องจำจากคนรัก เนื่องจากบิดาของเขาต้องเข้าถวายภารกิจกับกษัตริย์ในวัง มงเรียงเดินทางออกจากเมืองพร้อมกับคำสัญญาว่าจะกลับมาพร้อมกับตำแหน่งผู้ตรวจการหลวง (ตำแหน่งสูงสุดของข้าราชการในสมัยนั้น)

    วันหนี่ง เจ้าเมืองคนใหม่นามว่า เบียน ฮัก-โด ได้รับการแต่งตั้งมาปกครองเมืองนัมวอนบ้านเกิดของชุนยาง เจ้าเมืองผู้นี้กระฉ่อนชื่อในเรื่องไม่รู้จักอิ่มในสตรี จึงออกคำสั่งให้ชุนยางมาสนองตัณหาของตน หลังจากที่ได้ทราบถึงความงามอันลือเลื่องของนาง เมื่อนางปฏิเสธ เบียง ฮัก-โด ก็ทรมานและสั่งขังคุกเธอ

    มงเรียงผ่านการสอบเป็นเจ้าหน้าที่รัฐด้วยคะแนนสูงสุด กษัตริย์ทรงแต่งตั้งให้เขาเป็นผู้แทนตรวจราชการมีอำนาจเต็มในการปลดข้าราชการที่ฉ้อราษฏร์ เขาปลอมเป็นคนจรจัดพร้อมผู้ติดตาม มงเรียงกลับมายังเมืองนัมวอนพร้อมกับความแค้นเคือง

  • Mongryong marries the beautiful Chunhyang without telling his father, the Governor of Namwon. When his father is transferred to Seoul, Mongryong has to leave Chunhyang and finish his exams. Chunhyang, being the daughter of a courtesan, is also legally a courtesan. She is beaten and imprisoned when she refuses to obey the new Governor Byun, as she wishes to be faithful to her husband.

    After three years, Mongryong passes his exam and becomes an emissary to the King. He returns to Namwon, disguised as a beggar, just before Chunhyang is to be flogged to death at the governor's birthday celebration.

  • กำกับโดย Im Gweon-Taek
  • นำแสดงโดย
    • Lee Hyo-Jeong ... Chunhyang Sung
    • Jo Seung-Wu ... Mongryong Lee
    • Lee Jeong-Heon ... Gov. Byun Hakdo
    • Kim Seong-Nyeo ... Wolmae
    • Kim Hak-Yong ... Pangja
    • Lee Hye-Eun ... Hyangdan
    • Choi Jin-Yeong ... Gov. Lee
    • Hong Gyeong-Yeon ... Kisaeng Leader
    • Yun Il-Ju
  • ประเภท Drama / Musical / Romance
  • ความยาว 136 นาที
  • เรต R
  • สร้างโดย South Korea

วันนี้ในอดีต

  • สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารักสิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารักเข้าฉายปี 2010 แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, สุดารัตน์ บุตรพรม
  • WALL-EWALL-Eเข้าฉายปี 2008 แสดง Ben Burtt, Elissa Knight, Jeff Garlin
  • WindstruckWindstruckเข้าฉายปี 2004 แสดง Jeon Ji-Hyeon, Jang Hyeok, Kim Su-Ro

เกร็ดภาพยนตร์

  • ทองดีฟันขาว - ฉากต่อสู้ในเล้าหมูถ่ายทำในเล้าหมูที่มีหมูวิ่งอยู่จริงๆ ซึ่งหากนักแสดงล้มลุกคลุกคลานในนั้นก็หมายความว่าต้องคลุกไปในมูลสัตว์ด้วย อ่านต่อ»
  • The Lego Batman Movie - ตัวร้ายหลายตัวในของแบทแมนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย เช่น โจ๊กเกอร์ พากย์โดย แซก กาลิเฟียนาคิส, ฮาร์ลีย์ ควินน์ ให้เสียงโดย เจนนี สเลต, เบน พากย์โดย ดัก เบนสัน, เดอะ ริดเดอร์ พากย์โดย โคนัน โอเบรน, ทู-เฟซ ให้เสียงโดย บิลลี ดี วิลเลียมส์, แคทวูเมน พากย์โดย โซอี คราวิตซ์, พอยซัน ไอวี พากย์โดย ริกิ ลินด์โฮม เป็นต้น อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Sandeep Aur Pinky Faraar Sandeep Aur Pinky Faraar เรื่องราวของชายคนหนึ่งและหญิงคนหนึ่งที่เป็นตัวแทนของชาวอินเดียสองคนที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง พวกเขารวมกันเป็นหนึ่งเดีย...อ่านต่อ»