วิจารณ์ Moulin Rouge

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 26 ต.ค. 55 18:45

  ท่วงทำนองแห่งความรัก

  Moulin Rouge! คือหนังความยาว 127 นาที ที่ดูสนุก มันส์ ตื่นเต้น หัวเราะ ซึ้ง ครบรส และที่สำคัญเวลาผ่านไปเร็วมาก จนไม่ยากเชื่อ

  ผู้กำกับ Baz Luhrmann จัดเป็นผู้กำกับที่ดี มีคุณภาพในผลงาน มีของที่ต้องการแสดงให้คนดูได้เห็นในมุมมองที่แตกต่าง

  หากบอกว่านี่เป็นหนัง Musical ผมคิดว่าหลายคนคงมีภาพในหัว แต่อย่าคิดว่าหนังจะเป็นแบบนั้น หนังเรื่องนี้นำเสนอออกมาได้อย่างหลุดโลก สุดเหวี่ยง ผสมผสานเข้ากับจินตนาการที่แสนเจิดจรัส จนอีกนัยหนึ่งผมแอบนึกถึงผลงานของผู้กำกับ Tim Burton แต่ถึงกระนั้น Baz Luhrmann มีความสามารถที่โดดเด่นและแม่นยำในการเล่าเรื่องที่ดูลื่นไหลกว่า ตลอดทั้งเรื่องไม่มีช่วงไหนเลยที่รู้สึกว่า อืด เบื่อ ง่วง ทุกฉากในหนังสอดรับกันเป็นอย่างดี

  ยอมรับว่าในช่วงแรกๆของหนังผมแอบต่อต้านเล็กน้อย เพราะความเกินจริงที่หนังมี(มีตัวพิกซี่ด้วยอ่ะ นางฟ้าทิงเกอร์เบล) ก่อนหนังจะปิดม่านลง ผมถึงได้เข้าใจ เพราะผู้กำกับต้องการสื่อถึงความเป็น ละครเวที โดยไม่ปิดบังตั้งแต่ช่วงอินโทรเรื่อง คล้ายว่าคนดูกำลังนั่งชิดติดขอบเวที และในส่วนที่เหนือจริงนั้นล้วนแล้วแต่ใช้ภาพที่ดูสดใส ต่างจากโลกแห่งความเป็นจริงที่ตัวละครChristian ต้องสูญเสียคนรัก Satine ไป ซึ่งหนังใช้มุมมองภาพโทนหม่นๆครึ้มๆ มีหลายๆฉากที่ผมติดอกติดใจ และชอบ เช่นฉากเปิดตัววนางเอกที่ดู หรูหราอลังการมาก ฉากตัวละครร้องเพลงรักร่วมกัน และฉากช่งท้ายของหนังจัดเต็มมากๆ หนังได้เข้าชิงออสการ์ถึง 8 สาขา รวมทั้งสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอีกด้วย(หนังคว้ามาได้สองรางวัล การออกแบบเครื่องแต่งกาย และการออกแบบฉาก *อ้างจาก วิกิพีเดีย) และการแสดงที่แสนวิเศษ น่าหลงใหล เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของ Nicole Kidman ทำให้เธอ(เจ้หยวกของผม)ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเวทีลูกโลกทองคำอีกด้วย

  Moulin Rouge! จัดเป็นหนังรางวัล คุณภาพ ดูง่าย และสนุกถึงพริกถึงขิง เหมาะแก่การชมเป็นอย่างยิ่ง

  10/10

  *สงสาร Ewan McGregor เทพบุตรของฉ้านนนน >//<

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 4 พ.ค. 50 22:44

  เป็นหนังเพลงที่มันส์สุดๆ ทั้งตลก เศร้า

 • เมื่อ 4 พ.ย. 49 10:28

  ชอบเรื่องนี้มากๆค่ะ
  เนื้อเรื่องประทับใจ ฉากหรูหราอลังการ
  เพลงเพราะได้ใจทุกเพลง
  สรุปคือ ชอบๆๆ จนซื้อมาเก็บ (นี่ก็ดูจนแผ่นเป็นรอยหมดแล้วค่ะ อิอิ)
  ดูตั้งแต่นานแล้ว แต่เพิ่งเข้ามาโหวต ^o^

 • เมื่อ 30 ก.ย. 49 19:25

  ชอบทุกฉากทุกตอนในเรื่องนี้เลย ร้องเพลงในเรื่องได้ทุกเพลง จำบทพูดได้เกือบทุกตัวละคร ถ้าลองสังเกตดีๆ ทุกคนจะมีการแสดงออกทางสีหน้าอารมณ์ดีมาก เราขนลุกเลยล่ะ

 • เมื่อ 3 เม.ย. 49 12:51

  ชอบมาก ดูเกือบทุกวัน ถ้าไม่ได้ดูเหมือนขาดอะไรไปซักอย่าง ชอบ "นิโคล คิดแมน" มากๆ แล้วเรื่องนี้เธอก็สวยมากด้วย แถมยังร้องเพลงเพราะอีก ชอบทุกเพลงเลย โดยเฉพาะ Come what may, Elephant love medlay, One day I'll fly away เราขอแนะนำอีกเพลงที่นิโคลร้องก็แล้วกันนะ เพลงนี้ก็เพราะเหมือนกัน เราชอบมากๆ ชื่อเพลง "Something Stupid"

 • เมื่อ 13 มิ.ย. 48 15:17

  เพิ่งได้ดูไม่นานมานี้เอง พอได้ดูรู้สึกประทับใจมากๆๆ อยากซื้อเก็บไว้จัง แต่หาซื้อไม่ได้สักที ฉากทั้งหลายในเรื่องก็ส๊วยสวย โดยเฉพาะฉากที่ นิโคลกับอีวาน ร้องเพลงกัน บนห้องหัวช้าง elephant medly love (- -") (ที่นั่งร้องเพลงในห้อง แล้วผนังเป็นระยิบระยับอ่ะ ทำเอาเราตาวาวเลยยยยย)
  สวยมากๆๆๆ เพลงก็เพราะทุกเพลง นิโคลก็ส๊วยสวยๆๆๆๆๆๆ
  ชอบนิโคลกับอีวานจังงง เปรียบเสมือนคู่ขวัญ กัปตันกับอ้อมของไทย หละมั้ง 55(อาจดีฟ่า) อยากไปที่สวยๆแบบนั้นจัง.....
  โอ้วววว ชอบอีวานนนนนนน โอ้ววว พระพุทธเจ้าช่วย...~^~

 • เมื่อ 19 เม.ย. 48 16:18

  ไม่มีแบบนี้อีกแล้ว
  ********* เกิดมา ไม่คิดว่าจะได้ดูหนังที่คิดว่าอยากดูที่สุดแบบนี้

 • เมื่อ 13 ก.ย. 47 17:27

  ชอบมากถึงมากที่สุด อย่างที่มีคนบอกไว้ คนที่ชอบก็จะชอบ อย่างเช่นผม แต่คนที่ไม่ชอบก็จะไม่ชอบไปเลย เช่นพี่สาวผม แต่ผมว่ามันเยี่ยมมากเลยนะจอร์จ

 • เมื่อ 26 ส.ค. 47 11:04

  ชอบมาก นี่ก็ไปซื้อแผ่นมาเก็บไว้แล้วล่ะ

 • เมื่อ 13 ก.พ. 47 23:47

  ดูแล้วและหลังจากนั้นก็ดูอีกหลายรอบมาก ๆ ซื้อแผ่นไว้ด้วยและก็ดูจนแผ่นจะเสียแล้วล่ะ กะว่าจะซื้ออีก 2 แผ่น
  Moulin Rouge ป็นหนังที่ประทับใจมาก สนุกและก็เศร้า(ตอนจบ)....
  ...นางเอกแสดงได้ดีมาก นิโคล คิดแมน สวยมาก เพลงก็เพราะ ดีใจที่ได้รางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

มีทั้งหมด 21 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • We Need to Talk About Kevin - สร้างจากนิยายขายดีชื่อเรื่องเดียวกันของ ไลโอเนล ชไรเวอร์ ซึ่งได้รับรางวัลวัลออเรนจ์ ไพรซ์ ของอังกฤษ รางวัลยกย่องวรรณกรรมภาษาอังกฤษยอดเยี่ยมแห่งปีที่แต่งโดยนักเขียนหญิง เมื่อปี 2004 อ่านต่อ»
 • Underworld: Awakening - ผู้กำกับ มานส์ มาร์ลีนด์ และ บยอร์น สไตน์ ใช้วิธีสลับกันกำกับภาพยนตร์คนละวัน ซึ่ง บยอร์น เล่าว่าหากคนหนึ่งกำกับ อีกคนจะคอยทำหน้าที่เหมือนผู้สนับสนุนคอยตอบคำถามในส่วนอื่นที่ไม่ใช่เรื่องด่วน ทำให้ผู้กำกับมีสมาธิมองภาพรวมของการทำงานได้ชัดเจนขึ้น อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

ระหว่างเราครั้งก่อน ระหว่างเราครั้งก่อน วันนั้นของเดือน - ก้อย (อรัชพร โภคินภากร) กับ ลี้ (จิราพร แซ่ลี้) เป็นสองสาวเพื่อนซี้ที่นั่งข้างกันในห้องเรียน ทุกๆ เดื...อ่านต่อ»