ข้างหลังภาพ

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษBehind the Painting
  • ปีที่เปิดตัว2544
  • เข้าฉายในไทย30 มีนาคม 2544
  • นำแสดงคาร่า พลสิทธิ์, ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา
  • ความรักเป็นพรอันประเสริฐ เป็นยอดปรารถนาของชีวิต ม.ร.ว.กีรติ ผู้สวยสง่าและร่ำรวยเชื่อมั่นเช่นนี้ จึงหวังและรอที่จะได้รับพร ความรัก ตั้งแต่เริ่มรุ่นสาว รอจนกระทั่งอายุ 34 ปี ผ่านวัยครึ่งคนแล้ว ก็ยังไม่เคยได้รับพรนี้เลย เมื่อรู้สึกว่าสิ้นหวัง จึงยอมแต่งงานกับพระยาอธิการบดี ชายสูงอายุวัยพ่อ

    เจ้าคุณอธิการฯ พากีรติไปฮันนีมูนที่ญี่ปุ่น โดยขอร้องให้ นพพร ลูกชายของเพื่อนที่เรียนอยู่ที่นั่นนำเที่ยว นพพรหลังรักกีรติ เป็นรักครั้งแรกของหนุ่มวัย 22 ปี เขาสารภาพรักกีรติที่ริมลำธารบนภูเขามิตาเกะ ในวันที่พาเธอไปเที่ยว

    นพพรเฝ้าถามกีรติว่า คุณหญิงรักผมไหม กีรติไม่ตอบ นพพรยืนยันว่าเขารักกีรติไปนานตราบชั่วฟ้าดินสลาย ต่อมาอีก 4 ปี เจ้าคุณอธิการฯ ตาย กีรติวาดภาพริมลำธาร และรอคอยนพพรที่จะกลับในอีก 3 ปีข้างหน้า อีก 3 ปี กีรติอายุ 42 ปี รอรับพร ความรัก อีกครั้ง

  • กำกับโดย เชิด ทรงศรี
  • เขียนโดย ,
  • นำแสดงโดย
    • คาร่า พลสิทธิ์
    • ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์
    • ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา
    • วันชาติ ชุณห์ศรี
    • ธิดา สิงห์จันทร์
    • ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ
    • ปรีดา จุลละมณฑล
    • พิราวรรณ ณ นคร
    • นวลปรางค์ ตรีชิต
  • ประเภท Romance
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

วันนี้ในอดีต

  • ม.3 ปี 4 เรารักนายม.3 ปี 4 เรารักนายเข้าฉายปี 2009 แสดง สโรชา ตันจรารักษ์, คณิน บัดติยา, ชลธร ปรัชญารุ่งโรจน์
  • สาระแนห้าวเป้งสาระแนห้าวเป้งเข้าฉายปี 2009 แสดง เริงฤทธิ์ แมคอินทอช, นาคร ศิลาชัย, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค
  • 102 ปิดกรุงเทพปล้น102 ปิดกรุงเทพปล้นเข้าฉายปี 2004 แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อำพล ลำพูน, โกวิท วัฒนกุล

เกร็ดภาพยนตร์

  • มหาลัยวัวชน - ใช้งบประมาณในการสร้าง 2 ล้านบาท อ่านต่อ»
  • Guardians of the Galaxy Vol. 2 - ตัวละครใหม่สำหรับภาคนี้ อาทิ อีโก้ รับบทโดย เคิร์ต รัสเซล สิ่งมีชีวิตระดับสูงและนักสำรวจอวกาศตัวจริง ซึ่งเป็นคุณพ่อของ ปีเตอร์ ควิลล์ ที่รับบทโดย คริส แพรตต์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Son Son หลังเอาชีวิตรอดจากลัทธิประหลาดเมื่อครั้งยังเด็ก ลอรา (แอนดี เมตติแชก) ที่ตอนนี้กลายเป็นคุณแม่ยังสาวอาศัยอยู่กับลูกชายขอ...อ่านต่อ»