Why Vivaldi?
N/A
คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต
ร่วมโหวต
- ปีที่เปิดตัว2545
ครั้น เทด โกรวย่า ตกลงใจจะเขียนบทเกี่ยวกับ อันโตนิโอ วิวัลดิ คีตกวีเอกยุคบาโรก บรรดาแฟนๆ ของวิวัลดิทั้งหลาย ต่างก็แห่กันมาแนะนำเขา นอกจากนี้แล้ว ยังมีแฟนตัวยงจากต่างประเทศ 5 คนของคีตกวีผู้นี้ร่วมเดินทางไปยังเวนิส บ้านเกิดของวิวัลดิ ที่ที่เราจะได้เห็นห้องต่างๆ ที่เขาเคยพำนัก จากนั้นก็พาเราไปฟังเพลงยุคบาโรกที่บรรเลงด้วยเครื่องดนตรีดั้งเดิมแท้ๆ ที่โบสถ์ฟลอเรนซ์
- กำกับโดย Ted Grouya
- ประเภท Music / Documentary
- สร้างโดย USA
เกร็ดจาก Why Vivaldi?
- ภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้สร้างขึ้นสำหรับเหล่าสาวกของวิวัลดิโดยเฉพาะ
วันนี้ในอดีต
อั้งยี่ ลูกผู้ชายพันธุ์มังกรเข้าฉายปี 2000
แสดง Jimmy Lin
, อำพล ลำพูน
, ฌัชฌา รุจินานนท์
แล้วรัก...ก็หมุนรอบตัวเราเข้าฉายปี 2010
แสดง มิณฑิตา วัฒนกุล, วสุ แสงสิงแก้ว, กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์
From Paris with Loveเข้าฉายปี 2010
แสดง John Travolta, Jonathan Rhys Meyers, Amber Rose Revah
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
