! (อัศเจรีย์)
N/A
คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต
ร่วมโหวต
- ชื่ออังกฤษAssajeree
- ปีที่เปิดตัว2519
ภาพยนตร์ส่วนตัวเรื่องที่สองของ สุรพงษ์ พินิจค้า ที่ทำลายกฎเกณฑ์การเล่าเรื่องอย่างแบบแผนนิยม ภาพยนตร์เดินเรื่องด้วยบทกล่อมเด็ก จันทร์เอ๋ย จันทร์เจ้า ซึ่งแต่งเสียดสีขึ้นใหม่บอกเล่าถึงสิทธิ ความอดอยาก และความไม่เทียมกันของเด็กในสังคมไทย ซึ่งในช่วงเวลานั้นสามารถเห็นได้ทั่วไป ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกมองว่ายั่วยุ อีกทั้งภาพสลัมที่ปรากฎอยู่ในภาพยนตร์นั้น ถูกกล่าวหาว่าไปเอามาจากไหน ประเทศไทยไม่มีสลัม!
- กำกับโดย สุรพงษ์ พินิจค้า
- ประเภท Documentary
- ความยาว 17 นาที
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
ฤดูร้อนนั้น ฉันตายเข้าฉายปี 2013
แสดง จิรายุ ละอองมณี, สุทัตตา อุดมศิลป์, พิมพกานต์ แพร่คุณธรรม
Charlie's Angels: Full Throttleเข้าฉายปี 2003
แสดง Cameron Diaz, Drew Barrymore, Lucy Liu
Odd Thomasเข้าฉายปี 2013
แสดง Anton Yelchin, Willem Dafoe, Addison Timlin
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
เรื่อง ผี เล่า
อยู่ในรถ - กลางดึกคืนหนึ่ง พีระ (อารักษ์ อมรศุภศิริ) นักธุรกิจหนุ่มที่มีความลับซุกซ่อนเอาไว้มากมาย เดินทางกลับบ้านด้วยแ...อ่านต่อ»