ดอกฟ้าในมือมาร

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษObject at Noon
  • ปีที่เปิดตัว2543
  • การเล่าเรื่องของ ครูดอกฟ้า แบบบอกต่อจากคนหนึ่งไปสู่อีกคนหนึ่ง จากจังหวัดหนึ่งไปสู่อีกจังหวัดหนึ่ง จากภาคเหนือสู่ภาคใต้ ในขณะเดียวกันก็ให้คนดูได้เห็นถึงวิถีชีวิต ความเชื่อ ของคนในส่วนต่างๆ ของประเทศไทย

  • กำกับโดย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล
  • ประเภท Documentary
  • ความยาว 85 นาที
  • สร้างโดย Thailand
เกร็ดจาก ดอกฟ้าในมือมาร
- ภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกของ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ที่คว้ารางวัลมาอย่างมากมายจากเวทีการประกวดภาพยนตร์ในเทศกาลต่างๆ ทั่วโลก

วันนี้ในอดีต

  • คู่แรดคู่แรดเข้าฉายปี 2007 แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เซกิ โอเซกิ, บุศริน หยกพรายพันธ์
  • The EyeThe Eyeเข้าฉายปี 2002 แสดง Chutcha Rujinanon, Angelica Lee, Lawrence Chou
  • คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์เข้าฉายปี 2012 แสดง วรเวช ดานุวงศ์, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, กวี ตันจรารักษ์

เกร็ดภาพยนตร์

  • Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
  • A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Haken Anime Haken Anime เรื่องราวของ ไซโตะ ฮิโตมิ (ริโฮ โยชิโอกะ) สาวแกร่งที่ได้รับมอบหมายให้อยู่ในทีมสร้างอนิเมะเรื่องแรกของเธอในฐานะผู้กำกับ ...อ่านต่อ»