ดอกฟ้าในมือมาร

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษObject at Noon
  • ปีที่เปิดตัว2543
  • การเล่าเรื่องของ ครูดอกฟ้า แบบบอกต่อจากคนหนึ่งไปสู่อีกคนหนึ่ง จากจังหวัดหนึ่งไปสู่อีกจังหวัดหนึ่ง จากภาคเหนือสู่ภาคใต้ ในขณะเดียวกันก็ให้คนดูได้เห็นถึงวิถีชีวิต ความเชื่อ ของคนในส่วนต่างๆ ของประเทศไทย

  • กำกับโดย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล
  • ประเภท Documentary
  • ความยาว 85 นาที
  • สร้างโดย Thailand
เกร็ดจาก ดอกฟ้าในมือมาร
- ภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกของ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ที่คว้ารางวัลมาอย่างมากมายจากเวทีการประกวดภาพยนตร์ในเทศกาลต่างๆ ทั่วโลก

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Night Beyond the Tricornered Window The Night Beyond the Tricornered Window เรื่องราวของ โคซุเกะ (จุน ชิซง) พนักงานร้านขายหนังสือผู้แสนขี้อายที่มีดวงตาพิเศษที่มองเห็นวิญญาณได้ แต่เขาไม่เคยอยากมีพ...อ่านต่อ»