วิจารณ์ Being Julia
- 
												
																											
													
													tt
																											(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
																									
												เมื่อ 4 เม.ย. 48 11:49
												
												ก็เพิ่งไปดูมานะ สนุกดี ชอบ เราชอบคำว่า snob จัง ฟังดูแล้วนึกภาพออกเลยนะว่าต้องวางท่าขนาดไหน เมื่อยแย่เลย
ยิ่งตอนท้ายยิ่งสะใจ อย่างนี้สิ ถึงจะเป็น julia ตัวจริง the show must go on มืออาชีพเขาต้องเป็นอย่างนี้จะให้เด็กใหม่มาลูบคมกันง่าย ๆ ได้ไง บางเรื่องผู้หญิงก็เจ๋งกว่า นะ .... - 
												
																											
													
													ตัวละครลับ
																											(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
																									
												เมื่อ 9 มี.ค. 48 13:34
												
												คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น ** คนที่ยังไม่ได้ดู อย่าพึ่งอ่านก็จะดีนะครับ**
เพราะเธอคือจูเลีย
จูเลีย นักแสดงละครเวทีที่กำลังสุญเสียไฟในการแสดงของเธอไป ต้องการที่จะพักผ่อน เธอคิดว่าเธอหมดหวัง สิ้นหวังแล้วในการแสดง นี่คือช่วงเวลาที่ตกต่ำที่สุดของเธอ และในช่วงเวลานั้นเอง ... หนุ่มอเมริกันหน้าตาดีคนหนึ่งก็เดินทางเข้ามาในชีวิตของเธอ ในฐานะนักบัญชีของสามีเธอ(ไมเคิล) และในฐานะแฟนละครอย่างเหนียวแน่นของเธอ
ที-โอ-เอ็ม คือชื่อของเด็กหนุ่มคนนั้น เข้ามาเติมไฟให้ชีวิตและการแสดงของเธอ เธอเล่นละครได้ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อยๆด้วยความช่วยเหลือของเด็กรุ่นลูกคนนี้ ความสัมพันธ์ของเธอและเขาพัฒนาขึ้นไปจนถึงจุดที่เป็นอันตรายต่อตัวเธอเอง
- ทำไมถึงBeing จูเลีย -
การเป็นจูเลียนั้นมีความสำคัญอย่างไร ชื่อเรื่องนี้มีความสำคัญอย่างไร แน่นอนมันสำคัญเพราะจูเลียไม่เคยเป็นตัวของเธอเองเลย จูเลีย เธอคือใครก็ไม่รู้ จูเลีย คือร่างทรงของตัวละครต่างๆที่สิงสถิตย์อยู่ในร่างกายของเธอ เธอไม่มีจิตวิญญาณเป็นของตัวเอง หรือนี่เกิดจากการที่เธอเล่นละครมากไป นักแสดง((ที่ทุ่มเทจิตวิญญาณให้กับการแสดงจริงๆ))บางคนก็เกิดอาการอย่างนี้ขึ้น ทั้งๆที่เธอเป็นคนบอกเองว่า "ถ้าให้ฉันเป็นตัวละครตลอดเวลา ฉันคงบ้าตาย" เธออาจจะรับรู้ได้ว่าตัวตนของเธอกำลังเลือนลาง แต่เธอไม่รู้ ว่ามันไม่เคยมีอยู่ด้วยซ้ำ หรือาจจะสายไปเสียแล้วสำหรับการกู้ "จูเลีย" กลับมา
เธอชอบพูดทวนบทในละครโดยไม่รู้ตัว เธอไม่เคยเลิกเล่นละครแม้ในขณะที่เธออยู่นอกเวที เวลาเธอเข้าสังคม การเล่นละครคือชีวิตของเธอ บางที เซอร์ชาร์ลอาจจะเป็นเหตุผลของเรื่องนี้ก็ได้ เขาสอนเธอว่า "จงจำไว้ ว่าเธอมีชีวิตจริงอยู่บนเวที นอกเหนือจากเวลา โลกภายนอกคือละคร"
ด้วยความสามารถของแอนเน็ต เธอทำให้ผู้ชมอึ้งไปกับความสามารถในการแสดงของเธอตลอดเรื่อง การเป็นจูเลียในลักษณะต่างๆเรียกได้ว่าแอนเน็ตนั้นทำได้แทบสมบูรณ์แบบ และฉากสุดท้าย เมื่อจูเลียอยู่บนเวที และเธอเป็นตัวของเธอเองได้จริงๆ ... แอนเน็ตทำให้คนดูรู้ได้เช่นเดียวกัน ... No more "Being Julia"... She's Julia.
ตัวละครอื่นในเรื่องนี้มีความสำคัญมาก และเป็นสีสันให้กับเรื่องได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแม่บ้าน ลูกชาย แฟนใหม่ของที-โอ-เอ็ม ฯลฯ ต่างเสริมข้อมูลและความสมจริงทุกอย่างให้จูเลียมากขึ้น จะให้เขียนวิเคราะห์ทีละครก็เมื่อยมือ ((อ่าว = =')) คนที่ดูแล้วคงเข้าใจว่าเป็นยังไง จบไว้แค่นี้ก็แล้วกัน
สวัสดี
ปล. ถ้าคุณเคยแสดงละครเวที คุณจะสะใจกับฉากสุดท้ายมากๆๆ อุอุ เพราะคุณจะเข้าในความรู้สึกของ เอวิช คริชตัน ;) - 
												
																											
													
													หิมาลัย ม.4 ครับ
																											(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
																									
												เมื่อ 9 มี.ค. 48 01:54
												
												สมแล้วกะรางวัล กินรี ของแอนเน็ตที่ได้
หนังตอนแรก ทำท่าจะน่าเบื่อ
แต่กลางเรื่องไปยังท้าย โอเคครับ ดึงดูดความสนใจได้ดี
ยิ่งตอนท้าย แอนเน็ตเล่นอย่างเต็มที่ อย่างที่เห็น
ทั้งแสบ ทังคันกันไปเลย.... - 
												
																											
													
													AU
																											(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
																									
												เมื่อ 7 มี.ค. 48 12:35
												
												เรียบๆ ง่ายๆ การแสดงที่ยอดเยี่ยมของ เอนเน็ต สุดยอด....
ขอบอกสุดยอด...ดูซ่ะ หนังดีๆ ที่ควรค่าแก่การดู - 
												
																											
													
													bird
																											(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
																									
												เมื่อ 7 มี.ค. 48 00:14
												
												สนุกดี ชอบๆ โดยเฉพาะตอนจบสะใจสุดๆ
 - 
												
																											
													
													mate
																											(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
																									
												เมื่อ 3 มี.ค. 48 19:28
												
												ยอดเยี่ยม ซะใจ สุดยอด
 
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
ตุ๊กแกผีเข้าฉายปี 2004
				แสดง พีท ทองเจือ, รุ่งระวี บริจินดากุล, โสภิตา ศรีบาลชื่น
น้ำตาลแดง 2เข้าฉายปี 2010
				แสดง ปรางทอง ชั่งธรรม, อธิศ อมรเวช, แอนนา รีส
น้ำ ผีนองสยองขวัญเข้าฉายปี 2010
				แสดง อินทิรา เจริญปุระ, โก๊ะตี๋ อารามบอย, ค่อม ชวนชื่น
