เกร็ดน่ารู้จาก Hide and Seek

เกร็ดน่ารู้
  • อาริ ชโลสเบิร์ก เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Hide and Seek เป็นเรื่องแรก เขาเติบโตขึ้นมาในนิวยอร์กซิตี้ และป่าก็ทำให้ชโลสเบิร์กรู้สึกถึงความกลัวมาตลอด ดังนั้น ชโลสเบิร์ก จึงเขียนเรื่องให้เกิดขึ้นนอกเมืองที่มีแต่ป่าจริงๆ โดยมักจะนั่งเขียนในความมืดยามราตรี รวมทั้งแสดงทุกบทบาทออกมาด้วยตัวเขาเอง
  • ผู้อำนวยการสร้างแบร์รี่ โจเซฟสัน เป็นหนึ่งในคนแรกๆ ที่ได้อ่านผลงานของชโลสเบิร์ก จนกระทั่งเขาไม่เพียงแต่ซื้อบทภาพยนตร์ แต่ยังนำไปที่ ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ ด้วย เขายังสัญญาว่าชโลสเบิร์กจะเป็นผู้เขียนคนเดียวที่จะเป็นผู้ปรับปรุงงานชิ้นนี้ในอนาคต นับเป็นปรากฎการณ์ที่หาได้ยากในฮอลลีวู้ดวันนี้ ที่ผู้เขียนจำนวนมากมักจะถูกเรียกตัวมาเพื่อช่วยปรับแต่งหรือขัดเกลาบทภาพยนตร์
  • สตีเวน จอร์แดน ผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์ เป็นผู้มีส่วนร่วมในการดูแลงานสร้างสรรค์ภาพวาดที่ทวีความรุนแรงของปัญหาของเอมิลี่ เมื่อเปิดเรื่อง ผลงานภาพเขียนของจะดูไร้เดียงสาและมีเสน่ห์ แต่เมื่อเอมิลี่กลับยิ่งผูกพันกับเพื่อนในจินตนาการของเธอมากขึ้น ภาพเขียนดูร้ายกาจมากขึ้น จอร์แดนและโพลสันได้ดูภาพวาดนับร้อย ไม่ต่างกับการคัดตัวแสดง
  • การเฟ้นหาตัวเอมิลี่ บทบาทที่ซับซ้อนและต้องใช้ความสามารถอย่างสูง นำทีมผู้สร้างไปสู่ ดาโกต้า แฟนนิ่ง "ผมไม่คิดว่าเราจะหานักแสดงหญิงในอายุเท่าเธอที่ดีไปกว่านี้ได้ เธอมีพรสวรรค์เกินอายุ ดาโกต้าทำให้ผมลืมโลก ไม่มีวิธีพูดอธิบายเป็นอย่างอื่นอีกแล้ว การได้ทำงานกับเธอเป็นเหมือนการได้ทำงานกับคนเก่งๆ อายุ 35 ได้" โพลสัน ผู้กำกับเรื่องนี้กล่าว
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้มีตอนจบมากกว่า 1 แบบ

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • The NunThe Nunเข้าฉายปี 2006 แสดง Belen Blanco, Anita Briem, Cristina Piaget
  • Fullmetal AlchemistFullmetal Alchemistเข้าฉายปี 2006 แสดง Romi Pak, Rie Kugimiya, Megumi Toyoguchi
  • DuelistDuelistเข้าฉายปี 2006 แสดง Ha Ji-won, Ahn Sung-kee, Kang Dong-won

เกร็ดภาพยนตร์

  • Insidious: Chapter 3 - เป็นผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ ลีห์ วานเนลล์ โดย ลีห์ เคยรับหน้าที่เขียนบท Insidious (2010) และ Insidious: Chapter 2 (2013) มาก่อน และยังรับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย อ่านต่อ»
  • The Loft - แมตเธียส โชนาร์ตส์ เคยรับบท ฟิลิป ใน Loft (2008) ภาพยนตร์ฉบับดั้งเดิมของประเทศเบลเยียม และคราวนี้แมตเธียสยังเป็นนักแสดงจากภาพยนตร์ต้นฉบับเพียงคนเดียวที่กลับมารับบทเดิมในภาพยนตร์ฉบับฮอลลีวูดด้วย อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

อ้าย..คนหล่อลวง อ้าย..คนหล่อลวง เรื่องราวของ ทาวเวอร์ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) นักต้มตุ๋นศูนย์การรับเข้า และ การโทรออก-ภายในสํานักงาน สุดแพรวพราว ที่ดันพลาดท่...อ่านต่อ»