Singing Behind Screens

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยจอมสลัดสาวสยบบังลังก์มังกร
  • ปีที่เปิดตัว2546
  • เข้าฉายในไทย31 มีนาคม 2548
  • นำแสดงBud Spencer, Jun Ichikawa, Sally Ming Zeo Ni
  • ภาพยนตร์จากอมตะนิยายอุปรากรจีน เรื่องราวของแม่ม่ายชิง โจรสลัดหญิงเลื่องชื่อ ซึ่งสามีของเธอ คือ พลเรือเอกชิง หัวหน้าผู้คุมเรือโจรสลัดที่ออกท่องไปทั่วน่านน้ำเอเชีย โดยได้รับการสนับสนุนด้านการเงินจากกลุ่มอิทธิพลธุรกิจ ต่อมาเขาก็ได้รับแต่งตั้งขึ้นเป็นนายกองสูงสุดผู้คุมกองพันทหารม้าขององค์จักรพรรดิ แต่ความรู้ไปถึงกลุ่มอิทธิพลนี้เข้า จึงเป็นเหตุให้จอมพลถูกลอบวางยาพิษจนเสียชีวิตในที่สุด

    ท่ามกลางความระส่ำจาการถูกหักหลัง แม่ม่ายสาวรวบรวมสมัครพลตีตัวออกจากพันธมิตรจอมปลอมทั้งสองฝ่าย และจากชื่อเสียงในความเด็ดเดี่ยวอำมหิตของเธอ ทำให้เธอกลายมาเป็นโจรสลัดผู้น่าเกรงกลัวที่สุดในทะเลจีนใต้ จักรพรรดิเกี๋ยออกกฤษฎีกากำราบโจรสลัดก๊กนี้

    การรบเกิดยืดเยื้อนานวัน กองทัพของจักรพรรดิพ่ายก๊กโจรสลัดทุกศึก จนกระทั่งฝ่ายจักรพรรดิได้งัดกลยุทธ์จิตวิทยามาใช้ในการปลดดาบเหล่าโจรผู้เหิมหาญหยาบช้าด้วยนิทานปรัชญาชาวบ้านอันสงบเรียบง่าย เสียงกรีดร้องทุกขเวทนาถูกกลบด้วยเสียงเห่กล่อมเด็ก เป็นตำนานกุศโลบายสงบศึกด้วยอัจฉริยะสันติวิธี

  • กำกับโดย Ermanno Olmi
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • Bud Spencer ... Il vecchio capitano
    • Jun Ichikawa ... Vedova Ching
    • Sally Ming Zeo Ni ... Confidente
    • Camillo Grassi ... Nostromo
    • Makoto Kobayashi ... Ammiraglio Ching
    • Wen Li Guang ... Dignitario imperiale
    • Chen Ruohao ... Emissario imperiale
    • Davide Dragonetti ... Cliente ignaro
    • Alberto Capone ... Cliente militare
    • Carlene Ko ... Mery Red
    • Sultan Temir Omarov ... Ammiraglio Thin Kwei
    • Bellini Zheng ... Il piccolo Guiady
    • Yang Li Xiang ... Supremo ammiraglio Kwo Lang
  • ประเภท Drama
  • ความยาว 100 นาที
  • สร้างโดย Italy / UK / France
  • จำหน่ายโดย บอกซ์ ออฟฟิศ เอนเทอร์เทนเมนต์

วันนี้ในอดีต

  • Bangkok DangerousBangkok Dangerousเข้าฉายปี 2008 แสดง Nicolas Cage, Charlie Yeung, Shaun Delaney
  • เทวดาตกมันส์เทวดาตกมันส์เข้าฉายปี 2008 แสดง เทพ โพธิ์งาม, วิวิศน์ บวรกีรติขจร, ศุภรดา เต็มปรีชา
  • In BrugesIn Brugesเข้าฉายปี 2008 แสดง Colin Farrell, Brendan Gleeson, Ralph Fiennes

เกร็ดภาพยนตร์

  • American Ultra - อูมา เธอร์แมน ได้รับเลือกให้แสดงบท แลสเซ็ตเตอร์ แต่สัญญาไม่เคยเป็นรูปธรรม ต่อมา ชารอน สโตน ได้เข้ามารับบทนี้แทน แต่เมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกับตารางงาน ชารอน จึงถอนตัว และในที่สุดบทนี้ตกเป็นของ คอนนี บริตตัน อ่านต่อ»
  • The Gift - โจเอล เอดเกอร์ตัน ต้องการจดจ่อกับงานกำกับ เขาจึงถ่ายทำฉาก กอร์โด ตัวละครที่เขาแสดง 2 สัปดาห์ก่อนเปิดกล้องจริง และถ่ายทำเสร็จใน 7 วัน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Onward Onward สองพี่น้องเอลฟ์จอมซ่า เอียน (ทอม ฮอลล์แลนด์) และ บาร์นีย์ (คริส แพรตต์) กับภารกิจตามหาเวทมนตร์ที่หลงเหลืออยู่เพื่อพาพ่อ...อ่านต่อ»