Nina

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ปีที่เปิดตัว2547
  • นำแสดงGuta Stresser, Milhem Cortaz, Anderson Faganello
  • นีน่าเป็นหญิงสาวที่สภาพจิตไม่มั่นคง แต่อ่อนไหวในสำนึกผิดชอบ เธอดิ้นรนเพื่ออยู่รอดและยืนหยัดได้ในสังคมโหดร้ายทารุณ อูลาเลีย หญิงชราร้ายกาจเจ้าของห้องพักที่เธอเช่าอยู่ ทั้งเอารัดเอาเปรียบและบีบคั้นให้เธอรู้สึกเจ็บปวดต่ำต้อย

    แต่การตอบโต้อย่างรุนแรงกลับย้อนมาทำร้ายนีน่าเอง ดั่งจิตวิญญาณที่เปราะบางต้องแตกสลายเมื่อถูกหยาม แต่ก็ยังสามารถปกป้องศักดิ์ศรี แม้จะด้วยพฤติกรรมที่ไม่เหมาะไม่ควร ดังนั้นทางออกเดียวที่ใช้ระบายความรู้สึกขัดแย้งและทุกข์ทรมานได้อย่างมีประสิทธิภาพคือภาพวาดบ้าคลั่งรุนแรงที่สะท้อนถึงจิตใต้สำนึก

  • Psychological thriller larded with manga-like animations about the young, poor comic strip illustrator Nina, living with her mean landlady. She sinks further and further into a violent fantasy world.

  • กำกับโดย Heitor Dhalia
  • เขียนโดย , ,
  • นำแสดงโดย
    • Guta Stresser ... Nina
    • Milhem Cortaz ... Carlao
    • Anderson Faganello ... Tatuado/Tatoo Boy
    • Juliana Galdino ... Ana
    • Sabrina Greve ... Sofia
    • Luiza Mariani ... Alice
    • Selton Mello ... Namorado/Ana's Boyfriend
    • Wagner Moura ... Cego/Blind Man
    • Myrian Muniz ... Eulalia
    • Guilherme Weber ... Arthur
  • ประเภท Drama / Animation / Thriller
  • ความยาว 85 นาที
  • สร้างโดย Brazil

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • Van HelsingVan Helsingเข้าฉายปี 2004 แสดง Hugh Jackman, Kate Beckinsale, Richard Roxburgh
  • Star TrekStar Trekเข้าฉายปี 2009 แสดง Chris Pine, Zachary Quinto, Eric Bana

เกร็ดภาพยนตร์

  • แม่เบี้ย - สร้างจากหนังสือเรื่อง แม่เบี้ย เขียนโดย วาณิช จรุงกิจอนันต์ อ่านต่อ»
  • The Green Inferno - ผู้กำกับ อีไล รอธ และคณะถ่ายทำเดินทางไปหาชาวบ้าน ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองชาวเปรู ให้ร่วมแสดงภาพยนตร์ด้วย แต่ อีไล เพิ่งตระหนักว่าชาวบ้านไม่เคยดูภาพยนตร์มาก่อน และไม่มีทางนึกได้ว่าภาพยนตร์จะออกมาแบบไหน อีไล จึงนำโทรทัศน์และภาพยนตร์เรื่อง Cannibal Holocaust (1980) ไปเปิดให้ดู ชาวบ้านชอบภาพยนตร์เรื่องนั้นมากและยินดีร่วมแสดงภาพยนตร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

รักหนูมั้ย รักหนูมั้ย เรื่องเป็นราวของ 3 หนุ่มไทบ้านที่ทำผู้หญิงให้บริการครั้งแรกท้องโดยไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อของเด็ก ทั้ง 3 เลยต้องผลัดกันดูแลผ...อ่านต่อ»