13th District
- ชื่อไทยคู่ขบถ ฅนอันตราย
- ปีที่เปิดตัว2547
- เข้าฉายในไทย13 เมษายน 2548
- นำแสดงCyril Raffaelli, David Belle, Tony D'Amario
ย่านที่อยู่อาศัยต่างๆ ในกรุงปารีส ในปี 2013 นั้น ต่างถูกหอมล้อมไว้ด้วยกำแพงที่มีไว้เพื่อกักบริเวณประชาชน ที่นั่นมันไม่มีสิทธิ ไม่มีกฎหมาย ไม่มีขื่อไม่มีแป แก๊งค์ต่างๆ ต่างผลัดกันขึ้นมามีอำนาจในบ้านเมือง และใครก็ตามที่หากไม่ตายไปเสียก่อน ก็จะได้นั่งเฝ้ารอวันเวลาที่จะหวนคืนกลับมาสู่อำนาจนั้นอีกครั้ง
ดาเมียน นายตำรวจผู้เชียวชาญศิลปะการต่อสู้ อดีตนายตำรวจนอกเครื่องแบบมือหนึ่ง ที่รู้ซึ้งถึงวิธีที่จะทำให้เกิดการปฏิบัติการที่หนักแน่น ว่องไว และตรงตามวัตถุประสงค์ เพื่อนำไปสู่บทสรุปอย่างรวดเร็วที่สุด
ครั้งนี้ รัฐบาลได้มอบหมายหน้าที่ภาระกิจที่สำคัญที่สุดในหน้าที่การงานของเขา เมื่อระเบิดทำลายล้างความร้ายแรงสูงได้ถูกขโมยไปโดยแก๊งค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดประจำเขตที่ 13 หรือเขตบังลิเออ ดาเมียนจำต้องแทรกซึมเข้าไปเป็นสายลับในพื้นที่นี้เพื่อหาทางลดความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นจากระเบิดนี้ได้ เขาจำต้องสร้างพันธมิตรกับเลโต ผู้ที่มีจุดประสงค์เดียวในการร่วมทีมกับเขาในครั้งนี้ นั่นก็คือการช่วยเหลือน้องสาวของเขาที่โดนแก๊งค์นี้จับตัวไป และเลโตยังเป็นคนคนเดียวที่รู้พื้นที่เขตนี้เป็นอย่างดีไม่ต่างอะไรไปจากหลังมือของเขาเอง
แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายแบบนั้น ใครทำงานให้ใคร พวกที่ชักใยอยู่เบื้องหลังซ่อนตัวอยู่ที่ไหนกันแน่ และใครกันจะเป็นผู้ได้ประโยชน์จากการหายไปของระเบิดทำลายล้างความร้ายแรงสูงในครั้งนี้
- กำกับโดย Pierre Morel
- เขียนโดย Luc Besson, Bibi Naceri
-
นำแสดงโดย
- Cyril Raffaelli ... Damien
- David Belle ... Leito
- Tony D'Amario ... K2
- Bibi Naceri ... Taha
- Dany Verissimo ... Lola
- Francois Chattot ... Kruger
- Nicolas Woirion ... Corsini
- Patrick Olivier ... Le colonel
- Samir Guesmi ... Jamel
- Tarik Boucekhine ... Yoyo
- ประเภท Sci-Fi / Action
- ความยาว 85 นาที
- สร้างโดย France
- จำหน่ายโดย เมเจอร์ ซีนีพิคเจอร์ส
-
ชื่ออื่นๆB13 - Banlieue 13
วันนี้ในอดีต
Charlie and the Chocolate Factoryเข้าฉายปี 2005 แสดง Johnny Depp, Freddie Highmore, Helena Bonham Carter
บางกอกกังฟูเข้าฉายปี 2011 แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, มาริโอ้ เมาเร่อ, อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม
Fright Nightเข้าฉายปี 2011 แสดง Anton Yelchin, Colin Farrell, Toni Collette
เกร็ดภาพยนตร์
- Knock Knock - โลเรนซา อิซโซ ผู้รับบท เจเนซิส เป็นภรรยาของผู้กำกับ อีไล รอธ อ่านต่อ»
- In the Heart of the Sea - สร้างจากเรื่องจริงที่เรือล่าวาฬถูกวาฬยักษ์โจมตีจนเรือจมเมื่อปี 1820 ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ เฮอร์แมน เมลวิลล์ ได้แรงบันดาลใจมาเขียนหนังสือเรื่อง Moby Dick อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Soul Snatcher
ไป่ฉีซาน (หลี่ เซี่ยน) จิ้งจอกหนุ่มผู้เลื่องชื่อได้ถูกมอบหมายภารกิจท้าทายสำคัญ ปลอมตัวเป็นชายหนุ่มเพื่อตามหาไข่มุกวิญญา...อ่านต่อ»