วิจารณ์ The Mirror
-
nhumdorn
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 8 มิ.ย. 48 13:42
คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น ผิดหวัง! นิยามง่ายๆ สำหรับหนังอิหร่านในเทศกาลหนังเด็ก ของ House ครับ ผมรู้สึกว่า The Missing ของ ผู้กำกับ นักแสดง ลูกหม้อ ไฉหมิงเลี่ยง อาจจะได้รับอิทธิพลจากหนังเรื่องนี้มาก็ได้นะ แต่ The Missing เรายังรู้สึกอยากติดตามมากกว่า
ช่วงแรกของหนัง The Mirror ทำให้ผมรู้สึกลุ้นดี เหมือนกับว่า อยากรู้ว่า เด็กน้อยหน้าตาน่ารักมากแต่เสียงแสบแก้วหูชะมัดนี่ จะกลับถึงบ้านไหม แต่พอเล่นไปได้ซักพักใหญ่ ก็พบว่า นี่มันเป็นหนังทีเล่นทีจริงเกินไปหน่อยแล้ว
เล่นสรุปดื้อๆ ว่า หนูไม่อยากแสดงแล้ว แล้วก็ยังจะเดินกลับบ้านอีก~!!!
ไม่รู้คนเขียนบทคิดอะไรครับ ยอมรับว่าหนังดูบริสุทธิ และได้เห็นบ้านเมืองของอิหร่าน ได้รู้สึกว่า ผู้หญิงอิหร่านถูกกดขี่ (เป็นประเด็นที่พยายามบอกเสียเหลือเกินในหนัง - ประตูนี้สำหรับผู้ชาย ผู้หญิงประตูหลัง เป็นต้น) แถมมีแกมมุข บอล เกาหลี ชนะอิหร่าน ผ่านทางการได้ยินเสียงจากทีวี .. เอ่อ..
ผมไม่รู้ว่าหนังเรื่องนี้มีดีตรงไหน แต่ผมรู้สึกอึดอัดและเสียดายเงินมากๆ แม้เฮาส์จะเก็บค่าเข้าแค่ 100 บาท เทียบกับโรงหนังในกทม ทั้งหลาย ที่นี่ก็นับว่าถูกแล้ว แต่หนังแบบนี้
ให้ดูฟรี ยังคิดหนักเลยครับ -_-"
ไม่อยากให้คะแนน เดี๋ยวคนทำหนังเสียใจ เอาเป็นว่า ไม่แนะนำให้ไปดูกันครับ
ปล. ไม่เคยดูหนังเรื่องอื่นของผู้กำกับคนนี้ แต่คิดว่าหนังต้องแนวๆ ประเด็นผู้หญิงอิหร่านถูกกดขี่แหง และคาดว่าเรื่องอื่น น่าจะ ดีกว่าเรื่องนี้ ที่ทำเป็นเล่นมากไปหน่อย มันดูแล้ว.. เอ่อ..มากเลย
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
Man of Steelเข้าฉายปี 2013
แสดง Henry Cavill, Amy Adams, Michael Shannon
ชื่อชอบชวนหาเรื่องเข้าฉายปี 2003
แสดง สิทธา เลิศศรีมงคล, ดาราวัลย์ วิไลงาม, เพชรรัตน์ พุ่มคำ
What a Girl Wantsเข้าฉายปี 2003
แสดง Amanda Bynes, Colin Firth, Kelly Preston
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Detective Conan: The Scarlet Bullet
พบกับมหกรรมกีฬาระดับโลก ที่จะจัดขึ้นทุกๆ 4 ปี โดยในปีนี้กรุงโตเกียวก็ได้ถูกรับเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดงานกีฬาครั้งยิ...อ่านต่อ»