เกร็ดน่ารู้จาก Crash

เกร็ดน่ารู้
  • ผลงานสร้างของ Lions Gate Films ที่หยิบเอาประเด็นเรื่องความขัดแย้งระหว่างเชื้อชาติและสีผิว ที่ตอนนี้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของอเมริกา นับจากเหตุการณ์ 9/11
  • ผลงานการกำกับครั้งแรกของ พอล แฮกกิส นักเขียนและโปรดิวเซอร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง ออสการ์จาก Million Dollar Baby เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ภาพยนตร์เรื่อง CRASH เป็นบทภาพยนตร์ที่เขาเขียนร่วมกับ บ็อบบี้ มอร์เรสโก้ จากฝีมืออำนวยการสร้างของ แคทธี่ ชูลแมน, ดอน เชดเดิล, บ็อบ ยาริ, มาร์ค อาร์. แฮร์ริส, บ็อบบี้ มอร์เรสโก้ และ พอล แฮกกิส

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Memoria Memoria เช้ามืดวันหนึ่งในกรุงโบโกตา เจสสิกา (ทิลดา สวินตัน) ผวาตื่นด้วยเสียง ปัง เธอออกเดินทางข้ามหุบเขา ผ่านอุโมงค์ ลัดเลาะสู่...อ่านต่อ»