เกร็ดน่ารู้จาก Crash
เกร็ดน่ารู้
- ผลงานสร้างของ Lions Gate Films ที่หยิบเอาประเด็นเรื่องความขัดแย้งระหว่างเชื้อชาติและสีผิว ที่ตอนนี้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของอเมริกา นับจากเหตุการณ์ 9/11
- ผลงานการกำกับครั้งแรกของ พอล แฮกกิส นักเขียนและโปรดิวเซอร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง ออสการ์จาก Million Dollar Baby เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ภาพยนตร์เรื่อง CRASH เป็นบทภาพยนตร์ที่เขาเขียนร่วมกับ บ็อบบี้ มอร์เรสโก้ จากฝีมืออำนวยการสร้างของ แคทธี่ ชูลแมน, ดอน เชดเดิล, บ็อบ ยาริ, มาร์ค อาร์. แฮร์ริส, บ็อบบี้ มอร์เรสโก้ และ พอล แฮกกิส
วันนี้ในอดีต
เกร็ดภาพยนตร์
- 10 Cloverfield Lane - สร้างจากบทภาพยนตร์ชื่อ The Cellar โดยมีชื่อขณะถ่ายทำว่า Valencia ก่อนที่จะกลายมาเป็นภาคต่อของ Cloverfield (2008) อ่านต่อ»
- The Himalayas - ดัดแปลงจากเหตุการณ์จริงเมื่อปี 2004 ของนักปีนเขา อึมฮองกิล และ พัคมูเต็ก ผู้เคยพิชิตยอดเขากันเจนชุงคา ยอดเขาที่สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก อ่านต่อ»



