วิจารณ์ P.S.

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 25 ส.ค. 48 15:13

    คุณจะรู้สึกยังไงถ้าวันหนึ่งตัวคุณพบจดหมายที่จ่าหน้าซองด้วยชื่อของคนรักเก่าสมัยมัธยมปลายซึ่งตายไปแล้ว 20 ปี


    และเมื่อคุณได้พบคนคนนั้น

    เขามีหน้าตาเหมือนกัน

    เขามีความสามารถเหมือนกัน

    และเหนือสิ่งอื่นใด

    เขาทำให้คุณตกหลุมรักอีกครั้ง



    P.S. ไม่ใช่เพียงหนังโรแมนติกธรรมดา แต่แฝงด้วยปรัชญาการใช้ชีวิต การตัดสินใจอะไรสักอย่างโดยยึดติดอยู่กับอดีตที่ไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้ ดูแล้วชวนให้นึกถึง Lost in Time แต่ผมชอบวิธีการเล่าเรื่องของ P.S. มากกว่า น่าเสียดายในส่วนของ Sub-title ที่ยังไม่สามารถแสดงถึงอารมณ์ขันของตัวละครในช่วงดราม่าของหนัง ((ไม่ใช่แปลไม่ดีครับ แต่ถ้าฟังเป็น Eng จะหัวเราะเล็กๆ))


    ในชีวิตของเราเวลาได้ผ่านเลยไปเรื่อยๆครับ หากเรายังคงยึดติดอยู่กับสิ่งดีๆในอดีต เราอาจจะพลาดสิ่งดีๆที่กำลังเข้ามาในชีวิตของเราก็ได้



    Move on.... ชีวิตต้องดำเนินต่อไปครับ

    ผมให้ 8.5/10 ครับ


    หนังที่คุ้มค่าที่จะไปดู

  • เมื่อ 24 ส.ค. 48 15:47

    เป็นการมองข้ามมุมของความรัก เพราะบางครั้งกว่าจะรู้ตัวและเข้าใจคนอื่นมันก็เกือบจะสาย ไปดูกันเยอะๆ เพราะคนดูน้อยทั้งที่หนังดี

  • เมื่อ 22 ส.ค. 48 20:58

    มาแชลว่าเป็นหนังดีๆเรื่องนึงเลยนะคะมันเหงาๆ อยู่กับอดีต ไปดูคนเดียวก็ยิ่งเหงา ไปดูกันเยอะๆนะคะจะได้เหงาตามๆกัน

มีทั้งหมด 3 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • แอบ...คนข้างบ้านแอบ...คนข้างบ้านเข้าฉายปี 2003 แสดง เท่ง เถิดเทิง, อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์, ธวัชชัย คชาอนันต์
  • Fast & Furious 6Fast & Furious 6เข้าฉายปี 2013 แสดง Dwayne Johnson, Jason Statham, Vin Diesel
  • EpicEpicเข้าฉายปี 2013 แสดง Amanda Seyfried, Colin Farrell, Christoph Waltz

เกร็ดภาพยนตร์

  • Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
  • A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Moonlight Shadow Moonlight Shadow เรื่องราวของ ซัตสึกิ (นานะ โคมัตสึ) สูญเสียชายคนรักของเธอ ฮิโตชิ (ฮิโอะ มิยาซาว่า) ไปโศกนาฏกรรมจากอุบัติเหตุทางรถยนต์คร...อ่านต่อ»