Henry V
- ปีที่เปิดตัว2532
- นำแสดงDerek Jacobi, Kenneth Branagh, Simon Shepherd
เป็นระยะเวลายาวนานหลายปีที่ กษัตริย์เฮนรี (เคนเน็ธ บราน่าห์) ที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ต้องต่อสู้เพื่อปกป้องดินแดนให้รอดพ้นจากการรุกรานของกองทัพฝรั่งเศส ควบคู่ไปกับการเรียกขวัญและกำลังใจของเหล่าทหารหาญแห่งกองทัพเพื่อให้ได้มาซึ่งอิสระภาพที่ยั่งยืน ด้วยความมุ่งมั่นและหาญกล้าของกษัตริย์พระองค์นี้ทำให้ประเทศอังกฤษยังคงความเป็นเอกราชและยิ่งใหญ่มาจวบจนปัจจุบัน
King Henry V of England (Kenneth Branagh) is insulted by the King of France. As a result, he leads his army into battle against France. Along the way, the young king must struggle with the sinking morale of his troops and his own inner doubts. The war culminates at the bloody Battle of Agincourt.
- กำกับโดย Kenneth Branagh
- เขียนโดย Kenneth Branagh, William Shakespeare
-
นำแสดงโดย
- Derek Jacobi ... Chorus
- Kenneth Branagh ... Henry V
- Simon Shepherd ... Gloucester
- James Larkin ... Bedford
- Brian Blessed ... Exeter
- James Simmons ... York
- Charles Kay ... Canterbury
- Alec McCowen ... Ely
- Fabian Cartwright ... Cambridge
- Stephen Simms ... Scroop
- Jay Villiers ... Grey
- Edward Jewesbury ... Erpingham
- Ian Holm ... Fluellen
- Daniel Webb ... Gower
- Jimmy Yuill ... Jamy
- ประเภท Action / Drama / History / War
- ความยาว 137 นาที
- เรต PG-13
- สร้างโดย UK
วันนี้ในอดีต
บ้านผีปอบ 2008เข้าฉายปี 2008 แสดง ณัฐนี สิทธิสมาน, อัมพิกา เอกสมตัว, จตุรวิทย์ กาละมิตร์
Cyborg Sheเข้าฉายปี 2008 แสดง Haruka Ayase, Keisuke Koide, Kaito Kondo
Takenเข้าฉายปี 2008 แสดง Liam Neeson, Maggie Grace, Famke Janssen
เกร็ดภาพยนตร์
- White God - ใช้สุนัข 274 ตัวในการถ่ายทำ ซึ่งได้รับการบันทึกว่าเป็นการใช้สุนัขในการถ่ายทำภาพยนตร์มากที่สุดในโลก อ่านต่อ»
- Straight Outta Compton - บทภาพยนตร์เคยมีฉากที่ ดร.เดร แสดงโดย คอรีย์ ฮอว์กินส์ พบกับ เอมิเนม ในช่วงที่ เอมิเนม เพิ่งเริ่มต้นงานเพลง และนักแสดงที่ได้รับการทาบทามให้แสดงบท เอมิเนม คือ แอนเซล เอลกอร์ต แต่ภายหลังมีการเปลี่ยนบท ฉากนี้จึงหายไป อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Let It Snow
มีอา (อิวานนา ซักฮ์โน) เป็นนักเล่นสโนว์บอร์ด เธอแยกจากคู่หมั้นของเธอหลังจากที่แอบไปเล่นตรงจุดที่มีความลาดชันเป็นอันตราย...อ่านต่อ»