เกร็ดน่ารู้จาก The Myth

เกร็ดน่ารู้
  • การพบกันครั้งที่ 4 ของ ผู้กำกับ สแตนลี่ย์ ถง และเฉินหลง หลังร่วมงานกันในภาพยนตร์ Police Story 3 (วิ่งสู้ฟัด) Jackie Chan's First Strike (ใหญ่ฟัดโลก 2) และ Rumble in the Bronx
  • นี่คือเรื่องแรกที่ เฉินหลง ต้องต่อสู้โดยการใช้ดาบยุคราชวงศ์หมิง แทนการใช้หมัดหรือการแตะต่อยอย่างเช่นเรื่องที่ผ่านๆ มา
  • สืบเนื่องจากภาพลักษณ์ที่ยั่วยวนของ มัลลิกา เซราวัต ในแวดวงภาพยนตร์อินเดีย มีข่าวลือแพร่กระจายว่าเธอได้บทเจ้าหญิงอินเดีย เพราะเต็มใจที่จะแสดงฉากเปลือยในเรื่องนี้ เมื่อ สแตนลี่ย์ ถง และเฉินหลง ได้ยินข่าวนี้ จึงจัดงานแถลงข่าวในอินเดียถึงสาเหตุที่เลือก มัลลิกา มาแสดงบทนี้ว่าเป็นเพราะเธอมีเสน่ห์และมีพรสวรรค์ทางด้านการแสดง พร้อมทั้งยังกล่าวด้วยว่าเรื่องนี้ไม่มีฉากจูบ มีเพียงฉากเปลือยเท่านั้น
  • เดิมทีบทบาทเจ้าหญิงอินเดียเป็นของ ไอศวรรยา ไร แต่ตารางงานของเธอยุ่งมากเกินกว่าที่จะแสดงเรื่องนี้ได้
  • เฉินหลง ถูกแทงเข้าที่แขน และตกจากหลังม้า ระหว่างการถ่ายทำเรื่องนี้
  • นักแสดงเกาหลี คิม ฮี ซอน ซึ่งเป็นหนึ่งในนักแสดงนำหญิงของเรื่องนี้ เรียนรู้ภาษาจีนจากการจำเสียง บางครั้งระหว่างการถ่ายทำจะมีการเปลี่ยนบทบ้างนิดหน่อย แต่จะไม่เปลี่ยนบทของ ฮี ซอน
  • ฉากสงครามหลักของเรื่องได้ให้ทหารและม้านับพันจากกองทัพจีน มาแสดงเป็นกองทหารม้าอันกล้าแกร่งแห่งราชวงศ์ฉิน พวกเขาต่อสู้กันในป่าหินแม่น้ำเหลืองในมณฑลจิ๋นซูอันห่างไกลและในที่ราบจิ๋นซีของปักกิ่ง
  • การถ่ายทำฉากเฮลิคอปเตอร์ ใช้เวลาทั้งหมด 2 วัน เสียค่าใช้จ่าย 9 หมื่นเหรียญฮ่องกง หรือ 450,000 บาท ทุก 2 ชั่วโมง แต่เห็นในภาพยนตร์แค่ 2-3 วินาที
  • ต้องใช้เวลานั่งรถถึง 12 ชั่วโมง เพื่อเข้าไปถ่ายทำที่ ฮัมปี เมืองโบราณของอินเดีย ที่มีอายุกว่า 700 ปี

วันนี้ในอดีต

  • GodzillaGodzillaเข้าฉายปี 2014 แสดง Aaron Taylor-Johnson, Elizabeth Olsen, Juliette Binoche
  • Never Back DownNever Back Downเข้าฉายปี 2008 แสดง Djimon Hounsou, Sean Faris, Amber Heard
  • 2121เข้าฉายปี 2008 แสดง Jim Sturgess, Kevin Spacey, Kate Bosworth

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Sinkhole Sinkhole เรื่องราวของ ดองวอน (คิม ซองคยุน) พนักงานออฟฟิศและครอบครัวย้ายเข้าไปยังบ้านที่เขาซื้อหลังจากเก็บเงินมานานหลายปีอย่างมีค...อ่านต่อ»