The Descent

7.67 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (6 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยหวีดมฤตยูขย้ำโลก
  • ปีที่เปิดตัว2548
  • เข้าฉายในไทย8 ธันวาคม 2548
  • นำแสดงMyAnna Buring, Craig Conway, Natalie Jackson Mendoza
  • หนึ่งปีหลังจากอุบัติเหตุน่าสลดใจ กลุ่มหญิงสาว 6 คนได้มาพบกันเพื่อการผจญภัยประจำปีในดินแดนห่างไกล โดยการเดินทางสำรวจถ้ำเข้าไปยังเส้นโลหิตของโลก ลึกเข้าไปภายในถ้ำ หายนะเกิดขึ้นเมื่อก้อนหินตกลงมาปิดเส้นทางเพื่อกลับไปยังผิวโลกของพวกเธอ

    พวกสาวๆ รู้ว่า จูโน่ หัวหน้าการเดินทางที่พยายามจะเดินเข้าไปได้นำให้พวกเธอเข้าสู่ถ้ำที่ยังไม่เคยมีการสำรวจมาก่อน และไม่มีใครจะมาช่วยชีวิตพวกเธอได้ กลุ่มของพวกเธอเริ่มแตก แต่ละคนพยายามสวดมนต์เพื่อให้เจอทางออกอีกทาง แต่กลับมีบางอย่างรอพวกเธออยู่ใต้พื้นโลก ซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายคนที่สามารถเปลี่ยนตัวเองเพื่อดำรงชีวิตในความมืด เมื่อพวกเธอรู้ตัวว่าตกเป็นเหยื่อ พวกเธอก็ปลดปล่อยสัญชาตญาณในการต่อสู้ กับความน่ากลัวเกินบรรยายที่จู่โจมโดยไม่มีการเตือนครั้งแล้วครั้งเล่า

  • A group of female friends led by Juno (Natalie Mendoza) encounter bloodthirsty creatures when they get trapped in a mountain cave due to rockfall. Worst of all they their friendships sour and they discover their real fear is from each other

  • กำกับโดย Neil Marshall
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • MyAnna Buring ... Sam
    • Craig Conway ... The Limper
    • Natalie Jackson Mendoza ... Juno
    • Molly Kayll ... Jessica
    • Stephen Lamb ... Crawler
    • Shauna Macdonald ... Sarah
    • Oliver Milburn ... Paul
    • Saskia Mulder ... Rebecca
    • Nora-Jane Noone ... Holly
    • Alex Reid ... Beth
    • Leslie Simpson ... Crawler
    • Mark Smith ... Crawler
  • ประเภท Horror
  • ความยาว 99 นาที
  • สร้างโดย UK
  • จำหน่ายโดย เมเจอร์ ซีนีพิคเจอร์ส
  • ชื่ออื่นๆ
    Crawlspace

วันนี้ในอดีต

  • เฟรนด์ชิพ เธอกับฉันเฟรนด์ชิพ เธอกับฉันเข้าฉายปี 2008 แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, อภิญญา สกุลเจริญสุข, เจตริน วรรธนะสิน
  • Begin AgainBegin Againเข้าฉายปี 2014 แสดง Keira Knightley, Mark Ruffalo, Adam Levine
  • AsylumAsylumเข้าฉายปี 2008 แสดง Mark Rolston, Carolina Garcia, Sarah Roemer

เกร็ดภาพยนตร์

  • Magic Mike XXL - แมตธิว แม็กคอนาเฮย์ ร่วมเจรจากลับมารับบท ดาลลัส จาก Magic Mike (2012) แต่การเจรจาไม่สำเร็จ เนื่องจากเหตุผลด้านการเงินของค่ายภาพยนตร์ เพราะหลังจาก แมตธิว ชนะรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก Dallas Buyers Club (2013) ค่าตัวของ แมตธิว ก็พุ่งสูง ทางค่ายจึงตัดสินใจไม่นำตัวละคร ดาลลัส กลับมาในภาคต่อ อ่านต่อ»
  • Minions - ผู้กำกับ ปิแอร์ คอฟฟิน พากย์เสียง มินเนียน 899 ตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึง 3 ตัวละครหลัก เควิน, สจวร์ต และ บ็อบ ด้วย อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Run Run เรื่องราวของ โคล (เคียรา อัลเลน) เด็กสาวคนหนึ่งที่ถูก แม่ (ซาราห์ พอลสัน) เลี้ยงขึ้นมาอย่างโดยตัดขาดจากสังคมภายนอก จนกร...อ่านต่อ»