วิจารณ์ Noel

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 1 ม.ค. 49 12:11

    คำว่า "Noel" มาจากภาษาฝรั่งเศส เป็นชื่อเรียกช่วงเวลาตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม จนถึงวันที่ 6 มกราคม เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองช่วงเวลาการกำเนิดของพระเยซู โดยที่เนื้อเรื่องในภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงคืนวันคริสต์มาสอีฟของคนที่อยู่ต่างสถานะออกไปทั้งหมด แต่มีจุดประสงค์เดียวกัน คือต้องการจะหลุดพ้นจากความทรงจำเก่าๆ และหาความหมายใหม่ของค่ำวันคริสต์มาสให้กับตัวเอง

    เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นด้วยการจงใจตัดภาพความสดใสและความสนุกสนานในค่ำคืนคริสต์มาสออกไป โดยเลือกที่จะดำเนินเรื่องอย่างหดหู่จากตัวละครทุกตัวที่ปัญหาของชีวิตแต่ละคนล้วนเกี่ยวเนื่องกันอย่างไม่ตั้งใจ ซึ่งนักแสดงแต่ละคนก็สามารถถ่ายทอดความรู้สึกออกมาได้ดี โดยเฉพาะ ซูซาน ซาแรนดอน ที่รับบทเป็น โรส แม่ม่ายสาวที่ต้องดูแลคุณแม่ที่ป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม ฉากที่เธอมองคุณแม่ของเธอบนเตียงนอนในโรงพยาบาล ราวกับว่าคนดูจะสัมผัสได้ถึงความห่วงใยระหว่างสายสัมพันธ์ของแม่กับลูก ที่ปรากฏขึ้นมาให้เห็นทั้งสีหน้าและแววตาได้อย่างแจ่มชัด จนต้องยอมรับในฝีมือทีเดียว

    ในช่วงแรกๆ อาจจะมีการดำเนินเรื่องที่ช้าชวนง่วงอยู่บ้าง เพราะการดำเนินเรื่องจะวางตัวละครหลักไว้ต่างสถานที่กัน แต่หลังจากที่ประสานให้เข้ากันด้วยวิถีของตัวละครอย่างเข้าที่เข้าทาง ก็ทำให้ดูสนุกตลอดโดยไร้ร้อยสะดุด โดยมีจุดเด่นของการดำเนินเรื่องอยู่ในลักษณะหลายเรื่องในเรื่องเดียวเช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่อง Love Actually แต่ต่างกันตรงที่ Noel จะไม่มีตัวละครมากจนซับซ้อน และดูเข้าใจง่ายมากกว่า

    จะเสียอยู่ก็ตรงที่เนื้อเรื่องสามารถเดาได้ง่ายไปนิด ทำให้ภาพยนตร์ยังไม่ซึ้งถึงขีดสุด สำหรับใครที่เชื่อในเรื่องความรักที่สร้างได้ทุกสิ่งแม้ในเรื่องปาฏิหาริย์ แนะนำให้พิสูจน์ภาพยนตร์เรื่องนี้ แล้วคุณจะได้รู้ว่าความเหงากับความหดหู่ ดูให้ดีๆ ยังมีความสวยงามที่ซ่อนอยู่

  • เมื่อ 27 ธ.ค. 48 11:56

    ดูมาแล้วครับ ชอบมาก ดูแล้วอิ่มดี แต่สงสัยว่า noel แปลว่าอะไรครับ

  • เมื่อ 27 ธ.ค. 48 00:39

    มันเป็นอะไรที่... Noel จริง ๆ !! คริสม๊าสสสสต์ คริสมาสต์ หนังมันฟีลกู๊ดแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ ชอบกล แต่พอตอนจบมันก็จบได้ซึ้งและให้คำตอบในตัวมันเองได้ดีเลยล่ะ ;) เสียดาย... DVD -*- ชอบคู่ Penelope กะ Paul มาก ๆๆๆ สมกันดี สวย หล่อ เหอ ๆ

  • เมื่อ 23 ธ.ค. 48 01:16

    ไปดูมาแล้ว จบหลังๆร้องไห้ด้วยอะ ซึ้งดี หนังก็เรื่อยๆเลียนแบบlove actually แต่love actuallyสนุกกว่า noelก็สนุกดีนะถ้าชอบดูหนังรักก็ไปดูเถอะจะได้ร้องไห้ Paul Walkerหล่อมากขอบอก หล่อจริงๆ

  • เมื่อ 20 ธ.ค. 48 16:03

    หนังเรื่องนี้เป็นเรต PG ใครดูก็ได้ ดังนั้นอย่างว่าก็คงจะไม่เปิดเผย...

มีทั้งหมด 5 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Evangelion: 3.0+1.01 Thrice Upon a Time Evangelion: 3.0+1.01 Thrice Upon a Time เรื่องราวเกี่ยวกับสงครามและจักรกลชีวภาพ ซึ่งในภาคนี้จะเล่าถึงการอยู่บนโลกที่พังทลายที่เกิดจากพิษของ เหตุการณ์ที่รุนแรงพ...อ่านต่อ»