วิจารณ์ Poseidon

วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 25 พ.ย. 50 20:13

    ตอบคำถามที่หลายรีบ่นๆ...
    ตอนที่ออกมาจากเรือได้แล้ว ทำไมมีเรือยางมารออยู่ ดูเวอร์...
    อันที่จิงแล้ว ถ้าสังเกตดีๆ ตอนเรือคว่ำแล้วง่ะ เรือยางมันหลุดออกมาจากตัวเรืออ แล้วลอยขึ้นมาเหนือน้ำ U Knowwww?? นั่นแหละ ที่พอพวกนั้นหนีออกมาแล้ว จึงมีเรือยางมารอรับอยู่ อิอิ

    -ชอบเรื่องนี้ตรงที่ว่า ให้เห็นชีวิตคนเราหลายๆ อย่าง
    คนเราเพิ่งมารู้จักกัน แต่ก็ช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่
    -เอเลน่า น่าสงสารที่สุด...

  • เมื่อ 15 เม.ย. 50 19:55

    Poseidon - หนังที่ถูกสร้างขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ก็ไม่ทีภาคไหนที่จะประสบความสำเร็จเลย และภาคนี้เรือ Poseidon ได้ถูกปรับปรุงให้ดีกว่าภาคก่อนๆเป็นอย่างมาก โดยแทบที่จะไม่รู้ว่าความจริงแล้วที่พวกเขาอยู่กันคือสตูดิโอ.......

    มาว่ากันถึงฉากหลักๆเลย หมายถึงฉากที่คลื่นยักษ์ซัดเรือ เอฟเฟกต์ ถือว่าทำได้เนียนมากๆ ส่วยฉากที่คลื่นถล่มต้องถ่ายทำหลายวัน หลังจากทดลองใช้เรือปลอม เรือคอมพ์ ผสมตัดต่อกันอย่างแนบเนียน ส่วนฉากคลื่นนั้นถ้าสังเกตดีๆจะรู้ว่า ความสูง-ต่ำของคลื่นนั้นเปลี่ยนไป ส่วนฉากที่คลื่นโถมเข้าหาตัวเรือนั้นดูไม่อยากว่าใช้คอมพิวเตอร์ *ลองสังเกตจากฉากหัวเรือ ที่ไม่เหมือนจริง -(อ่านในเวบของหนังมา)

    ส่วนความตื่นเต้นนั้นไม่ผิดหวังเลย มาถึงฉากเปิดตัวของเรือทำได้ดีแต่ยังไม่ค่อยอลังการเท่าไหร่ พอจะดูออกว่าที่ถ่ายอยู่ไม่ได้อยู่ในเรือจริงๆ ฉากหลังจากเรือถล่มแล้วกระจกแตกทะลักเข้ามา ทำได้ดี เอฟเฟกต์เยี่ม ฉากนี้ผู้กำกับลงทุนปล่อยแท็งค์น้ำขนาดใหญ่เพื่อความสมจริง แต่ฉากที่น้ำท่วมเรือนั้นทำไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ ทางที่ดีการที่จะดูเรื่องนี้ให้สนุกควรดูแบบพยายามอย่าจับผิด อินไปกับมันแล้สจะรู้สึกว่าตื่นเต้นดีมาก

    ส่วนเรื่องที่หลายคนสงสัยนั้นคือเรื่องที่บอกว่า คลื่นยักษ์มาได้ยังไง กัปตันในเรื่องก็บอกเอาไว้แล้วแต่ยังไม่ละเอียด ลองไปอ่านในเว็บของหนังเรื่องนี้ เขาจะบอกที่มาที่ไปของคลื่น ซึ่งผมก็จำไม่ค่อยได้แล้ว แต่รู้ว่าทำนองเดียวกันกับสึนามิครับ

  • เมื่อ 1 ม.ค. 50 13:50

    โดยรวมหนังเรื่องนี้ถือว่าสนุกและทำให้คนดูลุ้นว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปแต่เรื่องอารมณ์แล้วหนังเรื่องนี้ไม่สามารถเรียกอารมณ์คนดูได้ดีเท่าที่ควร ด้านเอฟเฟกถือว่าดีมากๆๆๆภาพของหนังสวยและฉากทำได้อลังการ แต่บอกว่าตอนจบจบง่ายไปหน่อย ด้านความบันเทิงถือว่าอยู่ในขั้นดีแต่ไม่มาก ถ้าให้คะแนนก็8.5ครับ

  • เมื่อ 24 ธ.ค. 49 16:58

    ไม่เท่าไหร่ จะเศร้าก็ไม่เศร้าให้ถึงขีดสุด ไม่ค่อยได้อารมณ์ แต่ก็พอใช้ได้ ให้ 8.5/10

  • เมื่อ 29 พ.ย. 49 16:51

    หนุกมากๆ แต่ตอนจบจบง่ายไปหน่อยแบบว่าคิดจะจบก็จบ(ซะงั้น)

  • เมื่อ 2 พ.ย. 49 10:09

    เคยดูฉบับเก่ามาก่อน ไม่ประทับใจ พอมาดูฉบับใหม่อันนี้ ก็รู้สึกไม่ประทับใจอยู่ดี ถึงแม้ว่าจะสร้างดี กว่าฉบับที่แล้วมาก ยอมรับว่าฉบับนี้ทำดี แต่เนื้อเรื่องมันขัดแย้ง กันเอง มันไม่สมจริง ไม่สนุก พยายามทำให้คนดูตื่นเต้น สรุปคือ ทำดี แต่โครงเรื่องมันไม่ work

  • เมื่อ 21 ต.ค. 49 00:48

    เรื่องนี้ก็มีประโยชน์ให้แง่คิดดี บอกตรงๆนะถ้าเราเป็นผู้โดยสารที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ก็คงเลือกที่จะฟังคำเจ้าหน้าที่อ่า คงไม่เสี่ยงหรอก แต่ดูเรื่องนี้แล้วก็ทำให้ได้ข้อคิด ได้เห็นความเสียสละ สามัคคีกันมาก ความรักที่มีให้กัน อยู่ในสถานการณ์แบบนั้นใครๆก็กลัวนะ (คงกลัวมากเลยแหละ) เหอะๆๆ จะไปโดยสารเรือยักษ์อย่างโพไซดอนกลางมหาสมุทร ควรคิดดีๆก่อนนะเนี่ย เหอๆๆ เสี่ยงนะเนี่ย เจอคลื่นยักษ์แบบไม่ทันตั้งตัว แสดงว่าอยู่กลางมหาสมุทรไม่มีอาไรแน่นอนจิงๆ สู้อยู่ กทม บ้านเรานี่แหละ สบายสุดแระ

  • เมื่อ 15 ต.ค. 49 11:21

    สนุกมากๆเลยลุ้นมากๆดูแล้วไม่ผิดหวังเลยให้10คะแนน

  • เมื่อ 27 ก.ย. 49 12:51

    เท่าที่ผมดู กลุ่มคนที่พากันหนีประมาณ7-8กว่าคนรู้ตัวว่าถ้าหนีเเล้วจะเอา
    ตัวรอดได้ ส่วนผู้โดยสารอื่นๆเพียงได้รับคำเเนะนำจากเจ้าหน้าที่ว่าจะรอด
    เเละจะได้รับความช่วยเหลือก็เลยไม่หนีสุดท้ายก็ถูกน้ำพัดตายหมด
    หนังก็เลยเทบทให้กับกลุ่มคนที่กำลังหนี เเละทำให้คนดูลุ้นว่าจะรอดรึเปล่า

  • เมื่อ 10 ก.ย. 49 16:46

    งงตอนที่คลื่นมาง่ะ...อยู่ดีๆก็มาไม่มีอะไรเป็นลางบอกเลย อย่างเช่นพายุ ฟ้าผ่า อย่างเนี้ย

มีทั้งหมด 84 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 4 5 6 7 8 9 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • ทองดีฟันขาว - ฉากต่อสู้ในเล้าหมูถ่ายทำในเล้าหมูที่มีหมูวิ่งอยู่จริงๆ ซึ่งหากนักแสดงล้มลุกคลุกคลานในนั้นก็หมายความว่าต้องคลุกไปในมูลสัตว์ด้วย อ่านต่อ»
  • The Lego Batman Movie - ตัวร้ายหลายตัวในของแบทแมนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย เช่น โจ๊กเกอร์ พากย์โดย แซก กาลิเฟียนาคิส, ฮาร์ลีย์ ควินน์ ให้เสียงโดย เจนนี สเลต, เบน พากย์โดย ดัก เบนสัน, เดอะ ริดเดอร์ พากย์โดย โคนัน โอเบรน, ทู-เฟซ ให้เสียงโดย บิลลี ดี วิลเลียมส์, แคทวูเมน พากย์โดย โซอี คราวิตซ์, พอยซัน ไอวี พากย์โดย ริกิ ลินด์โฮม เป็นต้น อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The House Of The Lost On The Cape The House Of The Lost On The Cape เรื่องราวของ ยูริ (มานะ อาชิดะ) หญิงสาววัย 17 ปีที่หนีออกจากบ้านมาด้วยเหตุผลบางอย่าง และ ฮิโยริ (ซาริ อาวาโนะ) เด็กสาวอ...อ่านต่อ»