พระ เด็ก เสือ ไก่ วอก

7.91 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (32 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษThe Magnificent Five
  • ปีที่เปิดตัว2549
  • เข้าฉายในไทย20 เมษายน 2549
  • นำแสดงเจษฎาภรณ์ ผลดี, พอลล่า เทเล่อร์, สราวุฒิ พุ่มทอง
  • นับย้อนหลังไป 100 ปี พอดี ตุลาคม 2448 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงประกาศเลิกทาส วันเดียวกันนั้นเอง เด็กชายหญิงชนบทผู้น่าสงสารจำนวน 8 คน อันเป็นทาสขัดดอกของพ่อใหญ่ภูนายเงินและพ่อค้าของป่าผู้ยิ่งใหญ่แห่งบ้านชายคง ได้ถูกขายให้แก่ โยนสัน (ฌอน โจนส์) พ่อค้าชาวอังกฤษที่มากว้านซื้อไม้หอมและยาสมุนไพรต่างๆ เตรียมขนไปขึ้นเรือกำปั่น โดยไม่ได้รับการยินยอมจากพ่อแม่ของเด็กๆ ชาวไร่ชาวนาผู้ยากจน

    เมื่อไม่สามารถทานอิทธิพลอันยิ่งใหญ่ของพ่อใหญ่ภู บรรดาชาวไร่ชาวนาผู้ยากไร้เหล่านั้น จึงต้องรวบรวมเงินทองของมีค่าอันน้อยนิดว่าจ้างพวกเร่ร่อนนอกกฎหมายจำนวน 5 คน ให้ออกติดตามไปช่วยลูกหลานของตนประกอบด้วย อดีตพระทองสุก (โน้ต เชิญยิ้ม) ผู้ถูกทางการติดตามตัว เพราะต้องคดีศาลกงสุล ทำร้ายฝรั่งที่เข้าไปอาละวาดในวัดเมืองบางกอก จึงต้องสึกหาลาเพศและระเห็จหนีสู่ชายแดนไกล

    สำลี (โก๊ะตี๋ อารามบอย) เด็กโข่งผู้ชำนาญการประดิษฐ์ดอกไม้ไฟตะไลเพลิง ทว่ายังชีพอยู่ด้วยการลักเล็กขโมยน้อย เสือ (เจษฎาภรณ์ ผลดี) อดีตทหารพเนจรผู้พิสมัยการนอนและการดื่ม ระกา (พอลล่า เทลเลอร์) จอมขโมยหญิงผู้ผ่านการเร่ร่อนในต่างแดนมาแล้วร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ และมีความหลังซึ่งไม่ยอมปริปากบอกใคร และ วอก (สราวุฒิ พุ่มทอง) หมอยาพเนจรที่เคยแต่รักษาให้ใครตายเร็วขึ้น ด้วยสูตรยาผสมเองตามอารมณ์อันบรรเจิดของเจ้าตัว

    ขณะที่ต่างคนต่างมีนิสัยใจคอแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้ง 5 ต้องเดินทางมุ่งติดตามขบวนขนส่งสินค้าของพวกลูกเรือต่างชาติ พร้อมอาวุธทรงอนุภาพและปืนใหญ่ที่รออยู่ ผ่านดินแดนเถื่อนรกร้างขอบพระราชอาณาเขต ซึ่งมีชนเผ่าต่างๆ และพวกหนีกฎหมายเร่ร่อนอาศัยอยู่ เพื่อหาทางช่วยเหลือเด็กๆ ผู้น่าสงสารเหล่านั้นกลับมาให้ได้

  • กำกับโดย บัณฑิต ฤทธิ์ถกล
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • เจษฎาภรณ์ ผลดี ... เสือ
    • พอลล่า เทเล่อร์ ... ระกา
    • สราวุฒิ พุ่มทอง ... วอก
    • โน้ต เชิญยิ้ม ... ทองสุก
    • โก๊ะตี๋ อารามบอย ... สำลี
    • ฌอน โจนส์ ... โยนสัน
    • แบล็ค ผมทอง ... พ่อใหญ่ภู
  • ประเภท Action
  • ความยาว 92 นาที
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย พระนครฟิลม์
เกร็ดจาก พระ เด็ก เสือ ไก่ วอก
- ฉาก ระกา (พอลล่า เทเลอร์) ที่เก่งการใช้แส้ หนีการจับกุมของทางการมาพักเอาแรงอยู่ในกระท่อม เป็นฉากที่ พอลล่า นอนหลับกลางกองฟางจริงๆ

วันนี้ในอดีต

  • OrphanOrphanเข้าฉายปี 2009 แสดง Vera Farmiga, Peter Sarsgaard, Isabelle Fuhrman
  • บุปผาราตรี 3.2บุปผาราตรี 3.2เข้าฉายปี 2009 แสดง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มาริโอ้ เมาเร่อ, นัดตะวัน ศักดิ์ศิริ
  • Inglourious BasterdsInglourious Basterdsเข้าฉายปี 2009 แสดง Brad Pitt, Melanie Laurent, Christoph Waltz

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Venom: Let There Be Carnage Venom: Let There Be Carnage เอ็ดดี บรอก (ทอม ฮาร์ดี) พยายามที่จะจุดไฟในอาชีพของเขาด้วยการไปสัมภาษณ์ฆาตกรต่อเนื่อง คลีตัส คาซาดี (วูดดี ฮาร์เรลสัน) ...อ่านต่อ»