กระสือวาเลนไทน์

7.39 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (23 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษGhost of Valentine
  • ปีที่เปิดตัว2549
  • เข้าฉายในไทย9 กุมภาพันธ์ 2549
  • นำแสดงปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, พลอย จินดาโชติ, โกวิท วัฒนกุล
  • โรงพยาบาลเก่าแก่แห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ มีเรื่องราวความรักถือกำเนิดขึ้น พยาบาลชื่อว่า สาว (พลอย จินดาโชติ) ผู้แสนสวยบุคลิกดี ซึ่งถึงแม้ว่าเธอเพิ่งจะย้ายมาประจำการที่โรงพยาบาลแห่งนั้นได้ไม่นานนัก แต่เธอก็เป็นที่รักใคร่ชอบพอของเพื่อนร่วมงานทุกคนในโรงพยาบาล ไม่เว้นแม้แต่ภารโรงชื่อว่า หนุ่ม (ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์) คนซื่อที่ถูกชะตากับพยาบาลสาวตั้งแต่แรกเห็นในวันวาเลนไทน์ของปี 2549 นี้ด้วย

    ก่อนหน้านี้ สาว มักจะมีอาการประหลาดที่ต้องตื่นขึ้นมาอาเจียนในทุกๆ เช้า และทุกครั้งสิ่งที่เธออาเจียนออกมานั้นดูไม่แตกต่างจากรกเด็กที่เธอเคยเห็นในห้องคลอดเลยสักนิด รวมทั้งเธอยังมีอาการเห็นภาพซ้อน แวบเข้ามาในสมองอย่างไม่มีที่มาที่ไป และภาพที่เห็นนั้นล้วนแล้วแต่เป็นภาพของโรงพยาบาลแห่งเดียวกันนี้ ในยุคสงครามเมื่อกว่าหกสิบปีที่ผ่านมา

    เท่านั้นไม่พอ สาว ยังได้พบกับภาพถ่ายเก่าๆ ใบหนึ่งในกล่องเหล็ก ซึ่งถูกวางอยู่ในห้องพักของเธอมาเนิ่นนาน ในภาพนั้นเป็นภาพของหนุ่มในชุดทหารสมัยสงครามถ่ายคู่กับเธอในชุดพยาบาลในยุคเดียวกัน และด้านหลังภาพถ่ายเป็นลายมือของหนุ่มที่เขียนถึงเธอ จากข้อความบางอย่าง บ่งบอกว่าในชาติที่แล้วทั้งสองคนนี้คือคู่รักกัน

    แต่ยังไม่ทันที่ สาว จะนำภาพถ่ายใบนั้นไปให้ หนุ่ม เพื่อคลายความเคลือบแคลงสงสัยของเธอ อุบัติเหตุกลับทำให้ หนุ่ม กลายเป็นอัมพาต และไม่สามารถสื่อสารใดๆ ได้นอกจากแค่กะพริบตา หรือเวรกรรมกำลังจะตามมาสนองคู่รักเมื่อชาติที่แล้วคู่นี้อย่างเท่าทัน

  • กำกับโดย ยุทธเลิศ สิปปภาค
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ ... หนุ่ม
    • พลอย จินดาโชติ ... สาว
    • โกวิท วัฒนกุล ... หมอใหญ่
    • วิยะดา อุมารินทร์ ... ผอูญ
    • อดิญา วัฒนชัยมงคล
    • ณรงค์ รตาภรณ์
    • อนันต์ แต่งผล
    • สมัคร ผลประเสริฐ
  • ประเภท Drama / Horror
  • ความยาว 100 นาที
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
เกร็ดจาก กระสือวาเลนไทน์
- หากใครที่โดนน้ำลายป้ายหรือกินน้ำลายของคนที่เป็นผีกระสือ ก็จะกลายเป็นผีกระสือรุ่นต่อไปทันที

วันนี้ในอดีต

  • The ProposalThe Proposalเข้าฉายปี 2009 แสดง Sandra Bullock, Ryan Reynolds, Mary Steenburgen
  • District 9District 9เข้าฉายปี 2009 แสดง Sharlto Copley, Jason Cope, Nathalie Boltt
  • ฝันโคตรโคตรฝันโคตรโคตรเข้าฉายปี 2009 แสดง พิง ลำพระเพลิง, ภาวิณี วิริยะชัยกิจ

เกร็ดภาพยนตร์

  • Spectre - ตอนที่แสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ โมนิกา เบลลุชชี ผู้รับบท ลูเซีย มีอายุ 50 ปี ทำให้เธอเป็นนักแสดงหญิงที่อายุมากที่สุดที่รับบทสาวของ เจมส์ บอนด์ ซึ่งก่อนหน้านี้ ออนเนอร์ แบล็กแมน เป็นเจ้าของตำแหน่งนักแสดงหญิงที่อายุมากที่สุดที่รับบทดังกล่าว โดย ออนเนอร์ แสดง Goldfinger (1964) ตอนอายุ 38 ปี นอกจากนี้ โมนิกา ยังเกิดปี 1964 ปีเดียวกับที่ Goldfinger (1964) ออกฉายด้วย อ่านต่อ»
  • The Vatican Tapes - ชอว์น คราฮาน มือเพอร์คัสชันและผู้ก่อตั้งวง สลิปน็อต ปรากฏตัวตอนจบของภาพยนตร์ในบทของผู้ถูกสัมภาษณ์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

I Remember I Remember เรื่องราวของ หลี่เฟย (หลี่ หงฉี) หนุ่มไอทีประจำออฟฟิศวัย 30 ปี เขาเป็นเพียงคนเดียวที่เชี่ยวชาญเรื่องระบบไอทีทั้งหมดของอ...อ่านต่อ»