เกร็ดน่ารู้จาก Silentium
เกร็ดน่ารู้
- เรื่องราวต่อเนื่องมาจาก Come Sweet Death ผลงานซึ่งมาจากนวนิยายอาชญากรรมชุดของ วูล์ฟ ฮาส ที่มีตัวเอก เป็นนักสืบเอกชนชื่อ ไวมอน เบรนเนอร์ เช่นเดียวกับเรื่องนี้ ซึ่งทั้ง Come Sweet Death และ Silentium ต่างก็ได้รับความนิยมในประเทศออสเตรเลียทั้งคู่ รวมถึงบางแห่งในเยอรมันด้วย
- ในฉากหนึ่งที่ เบรนเนอร์ วางลังใส่เบียร์ว่างๆ ให้กองซ้อนๆ กันในห้องใต้ดินเพื่อหลบหนีนั้น เบียร์ดังกล่าวมีชื่อว่า สตีกัลเบียร์ ซึ่งผลิตในซัลสเบิร์ก เมืองที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำอยู่ โดยสัญลักษณ์ของบริษัทนี้คือบันไดสีแดง ที่แลดูคล้ายกับบันไดซึ่งเบรนเนอร์ใช้ออกมาจากลังเบียร์
- วูล์ฟกัง เมิร์นเบอร์เกอร์ ผู้กำกับของเรื่อง มีบทรับเชิญเล็กๆ เป็นหนึ่งในนักดนตรีซึ่งกำลังร้องเพลงกอสเปลอยู่ข้างหน้าสถานีรถไฟ
advertisement
วันนี้ในอดีต
Van Helsingเข้าฉายปี 2004 แสดง Hugh Jackman, Kate Beckinsale, Richard Roxburgh
Star Trekเข้าฉายปี 2009 แสดง Chris Pine, Zachary Quinto, Eric Bana
เกร็ดภาพยนตร์
- The Martian - แรกสุด แอนดี เวียร์ ผู้เขียนฉบับนิยาย เผยแพร่ The Martian ผ่านบล็อกส่วนตัวเพื่อความสนุก ต่อมาคนอ่านขอให้เขาเผยแพร่ในรูปแบบที่สามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ได้ หลังจากนั้นคนอ่านก็ขอให้เขาเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์อเมซอน แอนดี จึงเผยแพร่ในเว็บดังกล่าวโดยตั้งราคาหนังสือของเขา 0.99 เหรียญสหรัฐ อ่านต่อ»
- Hotel Transylvania 2 - เป็นภาพยนตร์ภาคต่อของ Hotel Transylvania (2012) อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train
เมื่อ ทันจิโร (นัตสึกิ ฮานาเอะ) และเพื่อนๆ นักล่าอสูรได้ฟื้นฟูสภาพร่างกายกลับมา หลังจากที่ได้ต่อสู้กับข้างแรม 5 เสร็จแล...อ่านต่อ»