เกร็ดน่ารู้จาก Broken Flowers

เกร็ดน่ารู้
  • จิม จาร์มูช บอกว่าเขาเขียนบทให้เป็นพิเศษสำหรับ บิล เมอร์เรย์ เนื่องจากเขาเป็นแฟนภาพยนตร์ของบิล และก่อนหน้านี้จิมก็เคยวางแผนที่จะร่วมงานกับบิล ในภาพยนตร์เรื่องอื่นอีกด้วย แต่เขากลับเปลี่ยนใจภายหลัง
  • จิม จาร์มูช เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้เสร็จภายในเวลาสองสัปดาห์ครึ่ง
  • ชื่อของตัวละคร ซัน กรีน ที่รับบทโดย ซาร่า ไวต์ ได้รับอิทธิพลมาจากเด็กสาวชื่อเดียวกันนี้ ที่ร่วมร้องเพลงในอัลบั้ม กรีนเดล (Greendale) ของ นีล ยัง ศิลปินที่ผู้กำกับ จิม จาร์มูช ชื่นชอบ
  • เรื่องนี้มีชื่อที่ใช้ในระหว่างการถ่ายทำว่า Dead Flowers
  • เพลงแจ๊สที่ชื่อ Yedermo Sew โดย มูลาโต แอสตัตกา ที่เล่นซ้ำระหว่างฉากการเดินทางของ ดอน จอห์นสัน (บิล เมอร์เรย์) คือ เวอร์ชั่นดนตรีแบบเสียงต่ำของเพลง Song For My Father โดย โฮเรซ ซิลเวอร์

วันนี้ในอดีต

  • จ..เจี๊ยวจ๊าวจ..เจี๊ยวจ๊าวเข้าฉายปี 2003 แสดง ปจิต ถมยา, กานต์ชนิต ซำมะกุล , ธวัช ทัศนาพลพินิจ
  • คู่แท้ปาฏิหาริย์คู่แท้ปาฏิหาริย์เข้าฉายปี 2003 แสดง เจษฎาภรณ์ ผลดี, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ
  • RiddickRiddickเข้าฉายปี 2013 แสดง Vin Diesel, Karl Urban, Katee Sackhoff

เกร็ดภาพยนตร์

  • In the Heart of the Sea - สร้างจากเรื่องจริงที่เรือล่าวาฬถูกวาฬยักษ์โจมตีจนเรือจมเมื่อปี 1820 ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ เฮอร์แมน เมลวิลล์ ได้แรงบันดาลใจมาเขียนหนังสือเรื่อง Moby Dick อ่านต่อ»
  • Wolf Totem - ผู้อำนวยการสร้าง อลัน หวัง และคณะใช้เวลา 3 ปี เลี้ยงดูหมาป่ามองโกล 3 รุ่นทั้งหมด 35 ตัว หมาป่า 16 ตัวได้รับการฝึกฝนและร่วมแสดงในภาพยนตร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Bad Boys for Life Bad Boys for Life หลังจาก ไมค์ (วิลล์ สมิธ) และ มาร์คัส (มาร์ติน ลอว์เรนซ์) ออกปฏิบัติการเคียงบ่าเคียงไหล่มายาวนาน ซึ่งฝ่ายหลังคิดอยากจะว...อ่านต่อ»