เกร็ดน่ารู้จาก The Bow
เกร็ดน่ารู้
- เมื่อชื่อของภาพยนตร์ คือ The Bow ดังนั้นอุปกรณ์ประกอบฉากที่ทีมงานให้ความสำคัญมากที่สุด จึงต้องเป็นคันธนู ทีแรกหัวหน้าฝ่ายจัดหาและดูแลอุปกรณ์ประกอบฉากคิดจะสั่งทำคันธนูที่ว่านี้ขึ้นเป็นพิเศษ แต่แล้วจู่ๆ วันหนึ่ง คิมคีดุกก็ปรากฏตัวขึ้นในกองถ่ายพร้อมนำคันธนูธรรมดาๆ คันหนึ่งที่เขาเคยซื้อไว้มาใช้แทน อย่างไรก็ตาม ก่อนเปิดกล้องถ่ายทำจริง คิมคีดุคก็จัดแจงขัดสีฉวีวรรณตกแต่งประดับประดาคันธนูคันนี้เสียก่อนด้วยตนเอง
- The Bow ในความหมายของ คิมคีดุก เป็นสัญลักษณ์ ในทางหนึ่งหมายถึงอาวุธสังหารประสิทธิภาพสูงที่ช่วยใครคนหนึ่ง ซึ่งหมายถึง ชายชราในเรื่อง ใช้เพื่อปกป้องโลกส่วนตัวของตนให้รอดพ้นจากการคุกคามของบุคคลภายนอก ส่วนในอีกด้านมันถูกใช้เป็นเครื่องดนตรีบรรเลงขับกล่อมในพิธีกรรมทางจิตวิญญาณ และเป็นช่องทางเพียงหนึ่งเดียวที่ชายชราผู้โดดเดี่ยวใช้สื่อสารกับโลกภายนอก
- เรื่องนี้ใช้เวลาถ่ายทำเพียง 17 วัน ด้วยทุนสร้างราว 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐ
วันนี้ในอดีต
นรกเข้าฉายปี 2005
แสดง วุฒินันท์ ไหมกัน, ณัฐวรรณ วรวิทย์, ปัญญาพล เดชสงฆ์
A Snake of Juneเข้าฉายปี 2005
แสดง Asuka Kurosawa, Yuji Kohtari, Shinya Tsukamoto
One Missed Callเข้าฉายปี 2005
แสดง Kou Shibasaki, Shin'ichi Tsutsumi, Kazue Fukiishi
เกร็ดภาพยนตร์
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
- Raees - หลังจาก ฟาร์ฮาน อัคตาร์ ถอนตัวออก ก็มีการติดต่อ ฟาร์ดีน ข่าน ให้มารับหน้าที่แทน แต่ ฟาร์ดีน ปฏิเสธเพราะกำลังอยู่ระหว่างการพักงานแสดง สุดท้ายได้ นาวาซุดดิน ซิดดิกี มาร่วมแสดงในบท มาชมูดาร์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Conjuring: The Devil Made Me Do It
เปิดโปงเรื่องราวแห่งความหวาดกลัว เหตุฆาตกรรม และปีศาจที่ไม่มีใครรู้จัก ขนาดคนเรียกผีตัวจริงเสียงจริงอย่าง เอ็ด (แพทริก ...อ่านต่อ»