วิจารณ์ Silent Hill

วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 7 พ.ย. 52 16:49

    resident evil - เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ความมันส์ ท่วงท่าลีลา ยิง
    กันแหลกกระจาย ลุ้นจนตัวงอเลยแหละ ยิ่งเกมอ่ะหลอนกว่าหนังอีก
    แต่หลังๆมานี้ resident evil เน้นความมันส์เป็นหลัก(ดูภาค 5 สิ)
    ฉีกแนวมาก แอฟริกา ผีถืออาวุธไล่ฟัน เหมือนเราอยู่ในเมืองคนบ้าซา
    ดิสม์อ่ะ ซอมบี้เดินตามไล่กัดหายหมด บรรยากาศถึงจะสมจริงแต่ไม่มีความหลอนเลย สงสัยหนังภาค 4 คงจะออกมาเป็นแบบนี้แน่ แถมอี
    หนังภาค 3 นี่จบงงมาก อะไรก็ไม่รู้ รวมกับภาคเก่าๆแล้วให้8.5/10
    silent hill - แตกต่างกับเรสซิเด้นท์อย่างสิ้นเชิง ถึงจะไม่ค่อยดังเท่า
    แต่ก็เหนือระดับกว่านิดนึง หลอนมาก สังเกตดูว่าตัวเอกไม่ค่อยใช้อา
    วุธเลย ใช้ปัญญาหนีเอาตัวรอดอย่างเดียว ยิ่งน่าลุ้นกว่าใช้ปืนยิงป้อง
    กันตัว เพราะเราก็รู้อยู่แล้วว่าผีกระจอกๆโดนยิงมันก็ต้องตายอยู่แล้ว
    ใช่มะ พลิกแพลงดีมาก ส่วนตัวไม่เคยเล่นเกมนี้ เคยแต่ดูพี่เล่น หลอน
    ดีมากๆ มีลัทธิศาสนาเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ไม่มีวิทยาศาสตร์เลย ซึ่ง
    แตกต่างกันกับเรสซิเด้นท์ตรงนี้แหละ รวมแล้วประทับใจให้9.5/10

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 13 ต.ค. 52 17:07

    ถ่ายทอดออกมาได้ดีมากทั้งสถานที่ในการถ่ายทำนั้น ล้วนแต่ทำให้นึกถึงความน่ากลัวและเงียบเหงาได้ทุกเวลา ทั้งเนื้อเรื่องที่มักทำให้ตัวละครขบคิดแก้ไขปัญหาต่างๆด้วยตัวเองอย่างถึงที่สุด แม้จะมีตัวละครอื่นๆ มาช่วยทำให้สถานการณ์ลดความตึงเครียดลงไปได้บ้างในบางครั้งทำให้รู้สึกว่าตัวละครเอกของเรื่องไม่ได้อยู่ในสถานการณ์นี้เพียงคนเดียว แต่มันก็ยังคงรู้สึกว่าโดดเดี่ยวและวังเวงเหมือนทั้งเรื่องมีตัวเอกอยู่เพียงคนเดียวในเมืองนี้ สรุปทั้งเรื่องนั้นทำให้ผู้ชมได้ความรู้สึกว่ามัน Sillentมากจริงๆเลยค่ะ

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 24 ส.ค. 52 15:38

    เป็นหนังที่ดูแล้วได้อารมณ์เกมสุดๆ คือทุกอย่างเหมือนเกมหมด ทั้ง

    บรรยากาศ และ ปีศาจต่างๆที่ปรากฏอยู่ในหนัง ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมในจุด

    นี้ แต่ในเกมจะเป็นตัวละครผู้ชายที่ตามหาลูกนะ ไม่ใช่ผู้หญิงอ่ะครับ

    แต่ผมว่ามันก็เจ๋งกว่า RESIDENT EVIL ตั้งเยอะนะ

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 15 ก.พ. 52 21:54

    คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น เกมส์ได้ยินมาเหมือนกันว่าน่ากลัวมาก ตัวหนังดูแล้วยอดเยี่ยมจริงๆ อยากให้มีภาคต่อจัง หลอนมาก "มันคือผีพยาบาล" อิอิ

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 17 ม.ค. 51 05:04

    ผมไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อน แต่ได้ดูหนังบนดีวีดี ไม่รู้สึกผิดหวัง
    งานศิลป์หนังน่าสนใจ ภาพและสีให้บรรยากาศที่ดูมืดหม่นน่ากลัวดี ซึ่งคงต้องยกความดีให้กับบรรยากาศเกมที่คงน่ากลัวสมจริงอย่างนี้อยู่แล้ว หนังก็มีความตื่นเต้นน่าติดตามอยู่มากทีเดียว ตอนจบผมเข้าใจแล้วก็รู้สึก......ไม่ผิดหวัง

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 18 ต.ค. 50 20:00

    ชอบฉากนางพยาบาลมากเลยอะ นางพยาบาลเดินเท่

  • เมื่อ 1 ม.ค. 50 13:42

    เริ่มเรื่องSilent Hillปูพื้นให้เรื่องไปตามแบบของเกมซึ่งทำได้ดีและกระชับ หนังทิ้งช่องโหว่ทางเหตุผลไว้มากมายตอนเริ่มเรื่อง พอหนังดำเนินไปเรื่อยๆช่องโหว่นั้นก็ค่อยหายไปที่ละช่องเมื่อหนังจบช่องโหว่ทุกช่องได้ถูกไขให้กระจ่าง และตอนจบยังทำให้คนดูได้คิดต่างๆนานาอีกด้วยว่าโรสจะเป็นอย่างไร ด้านภาพกราฟฟิกทำได้ดีมากๆแต่ตอนที่The Red Pyramidฆ่าแอนนายังดูแปลกๆไปบ้างแต่ก็ถือว่าด้านเอฟเฟกไม่มีปัญหา บรรยากาศของหนังไม่มัวๆเหมือนหนังเรื่องอื่นๆรู้สึกเหมือนกับมันดูสบายตา ด้านการแสดงถือว่าผ่านกันหมดทุกคน แต่ต้องยกคำชมให้หนูน้อยที่เล่นเป็นชารอนและอเลซซาที่อายุไม่เท่าไหร่แต่แสดงได้ถึงขนาดนี้ถือว่าเยี่ยมมากๆ ด้านความบันเทิงถึงแม้หนังไม่มีฉากที่ต้องวิ่งหนีผีมาก แต่ทำให้คนดูได้ลุ้นและเอาใจช่วยโรสซึ่งหนังบางเรื่องไม่สามารถทำให้คนดูอินไปกับหนังได้แต่เรื่องนี้ทำได้ ถ้าให้คะแนนก็9.5ครับ

  • เมื่อ 31 ธ.ค. 49 00:57

    หนังมันส์ดีค่ะ ตื่นเต้นๆ
    แต่งงตอนจบนิดหน่อย โดยรวมถือว่าสนุกดีนะคะ
    ให้ 9 คะแนนค่ะ

  • เมื่อ 4 ธ.ค. 49 11:50

    หนังโหดดีครับ เพิ่งดูเอง ตอนจบก็...แล้วแต่คนจะคิดนะครับ

  • เมื่อ 3 ธ.ค. 49 01:10

    สุดยอดเจงๆ ชอบสี แสง ของหนังอ่ะ ให้บรรยากาศเหมือนเกมส์เลย
    เยี่ยมครับเยี่ยม ชอบอ่ะ

    ให้9 คาฟ...

มีทั้งหมด 103 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Demonic Demonic เรื่องราวของ คาร์ลี สเปนเซอร์ (คาร์ลี โปป) หญิงสาวที่ต้องเข้าไปสำรวจจิตใจอันวิปริตของแม่ตัวเอง แองเจลา (นาตาลี โบลต์) ผ...อ่านต่อ»