วิจารณ์ ด้วยเกล้า

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 2 ต.ค. 52 14:34

  เรารักในหลวง

  ฉากหยาดฝนเม็ดแรกที่มาพร้อมกับเพลงพระราชนิพนธ์สายฝน
  สร้างความประทับใจและซาบซึ้งกับผู้ชมมากๆ
  นักแสดงเล่นดีทุกคน โดยเฉพาะคุณจรัล มโนเพชร ผู้ล่วงลับ

  คิดถึงบัณฑิต ฤทธิ์ถกล
  นี่คือหนังที่ดีที่สุดของคุณอาบัณฑิตเลยนะครับ

 • เมื่อ 22 ก.ย. 49 16:54

  ด้วยเกล้า ภาพยนตร์ไทยในปี 2530 ซึ่งนำกลับมาฉายใหม่อีกครั้งในปีนี้ และแม้ว่าเวลาจะล่วงผ่านมา 19 ปีแล้ว แต่ว่าเนื้อหาของภาพยนตร์นั้นกลับเป็นสิ่งที่ยังคงคุณค่าอยู่เหนือกาลเวลา เนื่องมาจากเรื่องราวที่ต้องการสื่อถึงน้ำพระทัยของในหลวงที่มีต่อปวงชนชาวไทยในทุกฐานะอาชีพนั่นเอง

  เหล่านักแสดงชั้นนำอย่าง สันติสุข พรหมศิริ จินตหรา สุขพัฒน์ และ จรัล มโนเพ็ชร กับการรับบทนำในเรื่องนี้ แน่นอนว่าพวกเขาสามารถสื่อสารอารมณ์ออกมาสู่ผู้ชมได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะศิลปินผู้ล่วงลับ จรัล ในบทของผู้เฒ่าชาวนาในภาคเหนือ ที่มุ่งมั่นจงรักภักดี และศรัทธาต่อในหลวงอย่างล้นเหลือ ซึ่งคนดูก็จะสังเกตเห็นได้อย่างดีกับแววตามุ่งมั่นที่เขาแสดงออก และโดยเฉพาะในฉากเมื่อหยาดฝนเม็ดแรก ได้ตกกระทบลงบนใบหน้าของเขานั้น ความดีใจที่ส่องประกายในสีหน้าที่เขาได้แสดงออกมา พลอยทำให้ผู้ชมรู้สึกชุ่มชื่นหัวใจตามไปกับเขาด้วย

  ผู้กำกับ บัณฑิต ฤทธิ์ถกล สามารถเล่าเรื่องได้น่าสนใจชวนติดตาม ไม่ว่าจะเป็นการใส่บทของตัวร้ายลงไปในเรื่อง นั่นคือ แม่เลี้ยงบัวเรียน (นฤมล นิลวรรณ) ซึ่งเปรียบเหมือนนายหน้าที่คอยขูดเลือดขูดเนื้อชาวบ้านเกษตรกรผู้ยากจน ผู้ชมจึงต้องคอยลุ้นให้เรื่องราวร้ายๆ ค่อยๆ คลี่คลาย รวมไปถึงเรื่องราวความรักของพระเอกและนางเอก ซึ่งตอนต้นเรื่องยังไม่ถูกกันเท่าไรนักว่าสุดท้ายแล้วทั้งคู่จะลงเอยกันได้อย่างไร

  เพราะความรักของประชาชนชาวไทยที่มีต่อในหลวง ไม่ว่ายุคสมัยใดก็ยังเป็นความจริงที่มั่นคงไม่เสื่อมคลาย จึงทำให้ผู้ชมสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่ต้องการสื่อในเรื่อง ด้วยเกล้า ได้ง่าย และเกิดความรู้สึกประทับใจได้ไม่ยากเช่นกัน อีกทั้งยังเป็นภาพยนตร์ซึ่งเหมาะสมที่จะไปดูกันได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย

 • เมื่อ 12 ก.ย. 49 09:19

  ชอบเรื่องนี้มาก พอได้ทราบว่าจะนำมาฉายอีก รู้สึกดีใจมาก เพราะจะทำให้ผู้ที่ไม่มีโอกาสได้ดู ได้ดูกัน อยากให้มีหนังประเภทนี้ มากๆ

 • เมื่อ 10 ก.ย. 49 20:09

  แน่มากครับ ไม่ขอให้คะแนนเพราะหนังมันเยี่ยมจริงๆ

 • เมื่อ 10 ก.ย. 49 19:55

  หนังดีมากคะ ดูมาแล้ว

 • เมื่อ 2 ก.ย. 49 12:40

  มีฉายรอบปฐมทัศน์วันนี้ที่เชียงใหม่ค่ะ และก็มีที่จังหวัดใหญ่ ๆ ทางภาคอื่นด้วย และเข้าฉายวันที่ 9 ก.ย. นี้ที่เมเจอร์ทุกสาขาค่ะ

  หนังดีมาก ไปดูกันให้ได้นะค๊ะ

มีทั้งหมด 6 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • Cyborg SheCyborg Sheเข้าฉายปี 2008 แสดง Haruka Ayase, Keisuke Koide, Kaito Kondo
 • บ้านผีปอบ 2008บ้านผีปอบ 2008เข้าฉายปี 2008 แสดง ณัฐนี สิทธิสมาน, อัมพิกา เอกสมตัว, จตุรวิทย์ กาละมิตร์
 • TakenTakenเข้าฉายปี 2008 แสดง Liam Neeson, Maggie Grace, Famke Janssen

เกร็ดภาพยนตร์

 • Sherlock Holmes - โคลิน ฟาร์เรลล์ เคยเข้ามาเจรจาว่าจะรับบท จอห์น วัตสัน แต่สุดท้ายบทนี้ก็ตกเป็นของ จูด ลอว์ อ่านต่อ»
 • 32 ธันวา - แดน - วรเวช ดานุวงศ์ และ โหน่ง ชะชะช่า หรือ ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข ต่างก็เคยออกปากว่าอยากร่วมงานกันมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสเสียทีเพราะตารางงานไม่ตรงกัน จนกระทั่งภาพยนตร์เรื่องนี้ แดน และ โหน่ง ได้มาแสดงประกบกันในบท โน้ต และ โจ ตามลำดับ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Inherent Vice Inherent Vice ปี 1971 แลร์รี สปอร์เทลโล (วาคีน ฟีนิกซ์) หรือที่คุ้นหูกันในชื่อ ด็อก เป็นนักสืบเอกชนหัวร้อน วันหนึ่ง ชาสตา (แคเธอรีน ว...อ่านต่อ»