วิจารณ์ หมากเตะ รีเทิร์นส

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 3 พ.ค. 56 10:50

  ดู 'หมากเตะรีเทิร์นส' ครั้งที่สอง ดูครั้งแรกตอนลงแผ่นใหม่ๆเด็กมาก จำอะไรไม่ได้นอกจากเสียงหัวเราะ แต่วันนี้ดูจบแล้วเกลียดคนไทยจับใจ <แมร่งงงงง มันคือหนังนะโว้ย> คนไทยแบนหนังไทยด้วยกันเอง เหอะๆๆๆ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 5 พ.ย. 49 14:41

  ผมชอบมากเลย

 • เมื่อ 3 พ.ย. 49 11:42

  หนังมันยังขาดอะไรไปอย่าง แต่ไม่รู้ว่าอะไร โดยรวมหนังสะท้อนปัญหาของวงการฟุตบอลได้เยอะ ถ้าเราเป็นโค้ช คงทำใจยาก ดีน่ะโดยรวม

 • เมื่อ 1 พ.ย. 49 08:45

  หนังสนุกดีนะ ชอบคนที่แสดงเป็นแสงดาวมากๆ ที่เป็นนางงามอาวีนะ น่ารักดีนะ อยากได้เป็นแฟนจัง ไม่รู้ว่าใครรับบทเป็นนักแสดงไทยหรือลาว ใครทราบบอกด้วยนะ อยากรู้จักชื่อนะ

 • เมื่อ 30 ต.ค. 49 12:05

  หนังดูดีครับชอบ ผมว่าถ้าหนังไม่โดนแบนซะก่อน เกิน 50 ล้านแน่นอนครับ ชอบครับ หนัง

 • เมื่อ 29 ต.ค. 49 23:40

  คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น ผมว่าตอนจบก็ถือว่าดีแล้วครับ ประเทศโนเนมนักเตะฝีเท้าธรรมดา การจะไปแข่งระดับโลกแล้วแพ้ก็ถือว่าปกติครับ แต่การที่โค้ชทำทีมระดับเล็กๆสามารถไปบอลโลกได้ นั่นคือประเด็นของหนังเรื่องนี้ครับ ดังนั้นจึงไม่ต้องไปโฟกัสที่การแข่งขันในระดับฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย แล้วก็ถือว่าสมเหตุสมผลในเรื่องของหนัง ที่ไม่เว่อร์จนเกินไปถึงขั้นแข่งขันได้สูสีกับทีมระดับแนวหน้า อันที่จริงทีมระดับเอเชียบางทีมก็ไม่ห่างกันมาก อย่างในเรื่องไทยชนะจอร์แดนก็ไม่แปลก หรือทีมชาติอาวีจะเสมอเกาหลีเหนือหรือแพ้อิหร่านเละขนาดนั้นก็ไม่แปลก ฟุตบอลลูกกลมๆโอกาสเกิดขึ้นได้มีเสมอ เหมือนใครจะเชื่อว่า กรีซจะเป็นแชมป์ยูโร สำหรับผมมองว่าคนที่เล่นเป็นโค้ชถือว่าแสดงได้ดีมาก การที่เป็นโค้ชระดับพรีเมียร์ชิพแต่มาคุมทีมชาติเล็กๆ ซึ่งในวงการฟุตบอลจริงๆอาจมีให้เห็นกันอยู่บ้างส่วนน้อย ตัวแสดงคนอื่นก็เล่นกันได้ดีตามแบบฉบับทีมเล็ก เน้นไล่บอลประกบติด ก็เป็นธรรมดาของบอล อาจจะแปลกนิดตรงไปหานักฟุตบอลแบบไม่ใช่มืออาชีพมาเล่น แต่โค้ชก็หัดจนเก่งได้ เปรียบเทียบแล้วก็เหมือนกับชาติบางชาติแถวยุโรปที่มีประชากรแค่ไม่กี่หมื่นคน แต่อาชีพหลักของนักฟุตบอลทีมชาติกับเป็นอย่างอื่นที่ไม่ใช่ฟุตบอล ซึ่งมันคือเรื่องจริง เช่นบางคนทำงานเป็นไปรษณีย์แต่พอถึงนัดสำคัญก็ต้องกับมารับใช้ชาติ ยกตัวอย่างประเทศอันดอร์ร่า ผมว่าเรื่องนี้ตรงประเด็นสุด การสาดบอลยาว ตั้งเกมรับ หรือการวิ่งกดดันหรือเสียบสกัดอย่างรุนแรงมันเป็นเรื่องธรรมดามากๆ
  ส่วนเรื่องสนามไม่ตีเส้นก็ไม่แปลกครับ ประเทศเล็กๆขนาดอาวีประชากรราวแสนคน ก็ไม่ต่างจากที่ผมยกตัวอย่างบางประเทศจริง ประชากรดูฟุตบอลในสนามระดับชาติแข่งกับทีมใหญ่ๆจริงๆ ไม่ถึง 1 พันคน สนามไม่พร้อมยิ่งกว่านี้อีกครับ แต่ก็สามารถทำการแข่งขันได้
  เนื้อเรื่องไม่ได้ตัดต่อหรือตัดตอนใดออกไปเลย แต่แค่เปลี่ยนชื่อประเทศแค่นั้นครับ สำหรับคนที่ชอบฟุตบอลก็ไปดูเรื่องนี้ได้เลยครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน

 • เมื่อ 29 ต.ค. 49 23:24

  สนุกดีนะผมว่า ทั้งๆ ที่เดาได้ว่าพลอตเรื่องจะเป็นอย่างไร แต่ก็ยังขำ ยังซึ้ง ...
  ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามันไม่ดีตรงไหน ทั้งๆ ที่ให้แง่คิดอะไรเราตั้งเยอะ

  อีกอย่าง จากที่ดูหนังแล้ว คนที่น่าจะออกมาโวยไม่น่าจะเป็นคนลาวนะ
  มันน่าจะเป็นบิ๊กๆ ในส.ฟุตบอลไทยนี่แหล่ะ

  โดนเข้าไปเต็มๆ ... อย่างกับเอาเรื่องจริงมาทำ 555

 • เมื่อ 29 ต.ค. 49 23:13

  หนังเขาดีมากเลย ดูแล้วซึ้งกว่าหนังเกาหลีอีก ทำมาได้ดีมาก ชอบมักๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ถ้าใครที่ชอบบอลขอแนะนำว่าให้ไปดูไม่ผิดหวังแน่นอน

 • เมื่อ 29 ต.ค. 49 10:22

  ดูแล้วตลกดีออก ขำๆคิดไรมาก
  เราว่าทำดีนะไม่เถื่อน

 • เมื่อ 26 ต.ค. 49 16:47

  สนุก ฮาแบบไม่ถ่อย ตลกๆ ขำๆ ถึงจะพากย์ทับไม่เสียอรรถรส

มีทั้งหมด 36 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 4 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • Midnight's Children - สัตยา บาบา เข้ามารับบท ซาลีม หลังจาก รานบีร์ คาปูร์ และ ชาฮิด คาปูร์ ปฏิเสธบทนี้ อ่านต่อ»
 • Scary Movie 5 - แอนนา ฟาริส ไม่ได้กลับมาแสดงภาคนี้เนื่องจากตั้งครรภ์ ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ ที่เคยร่วมงานในภาคก่อนๆ เช่น เรจินา ฮอลล์, เควิน ฮาร์ต และ แอนโธนี แอนเดอร์สัน ต่างก็ได้รับการทาบทาม แต่ปฏิเสธที่จะกลับมาแสดง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Ocean's 8 Ocean's 8 แผนการปล้นครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต เด็บบี โอเชียน (แซนดรา บุลล็อก) กำลังจะเริ่มขึ้น เธอได้คิดวางแผนและเตรียมทีมปล้นเริ่มจ...อ่านต่อ»