เดอะ กิ๊ก
- ชื่ออังกฤษThe Gig
- ปีที่เปิดตัว2549
- เข้าฉายในไทย17 สิงหาคม 2549
- นำแสดงกิตติคุณ สัมฤทธิ์พันธ์สุข, ศิริพล ศิรินนาทกุล, ปจิต ถมยา
เรื่องรักวุ่นๆ ชวนกลุ้มใจของคนวัยใสในรั้วมหาวิทยาลัย เมื่อ ใหญ่ (กิตติคุณ สัมฤทธิ์พันธ์สุข) เด็กนิเทศศาสตร์ ปี 3 และกลุ่มเพื่อนซี้ นาม 4 จตุรเทพ ได้แก่ อาร์ม (ศิริพล ศิรินนาทกุล) โด้ (ปจิต ถมยา) แจ๊ค (ณัฐชาติ ชั้นกาญจน์) และ ตู่ (ชลัช ปุนยาฤทธิ์) ร่วมกันก่อตั้งชมรม กิ๊กคลับ เพื่อรับสมัครเพื่อนนักศึกษาผู้ไม่ประสีประสาในเรื่องความรัก ให้รู้จักกิ๊กเป็น
ทุกอย่างเหมือนจะไปได้สวย เมื่อ ใหญ่ และเพื่อนสมาชิกเดินหน้ากิ๊กสาวๆ ทั่วมหาวิทยาลัย และสร้าง ศัตรูหัวใจคนสำคัญไว้อย่าง พี่ติ๊ก (บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ) ที่โคจรมาพบกัน โดยมีสาวนักศึกษาพยาบาลร่วมสถาบันหนึ่งเดียวคนนี้ แอ๊นท์ (พริมรตา เดชอุดม) เป็นเป้าหมาย ผู้ก้าวเข้ามาในชีวิตใหญ่ด้วยความน่ารักแบบใสๆ และความจริงใจแบบที่เขาไม่เคยเจอ ผู้หญิงที่ทำให้ ใหญ่ ตกหลุมรัก
แล้วความรักครั้งนี้ของ ใหญ่ จะเป็นอย่างไร ในฐานะประธานชมรมผู้แหกกฎที่ตัวเองตั้งไว้ซะทุกข้อ และวุ่นหนักขึ้นไปอีกเมื่อกิ๊กอันดับหนึ่งอย่าง ลิซ่า เชียร์ลีดเดอร์คนสวย เกิดอยากเป็นตัวจริงขึ้นมา
- กำกับโดย ธีระธร สิริพันธ์วราภรณ์
-
นำแสดงโดย
- กิตติคุณ สัมฤทธิ์พันธ์สุข ... ใหญ่
- ศิริพล ศิรินนาทกุล ... อาร์ม
- ปจิต ถมยา ... โด้
- ณัฐชาติ ชั้นกาญจน์ ... แจ๊ค
- ชลัช ปุนยาฤทธิ์ ... ตู่
- พริมรตา เดชอุดม ... แอ๊นท์
- บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ ... พี่ติ๊ก
- อภิษฎา เครือคงคา ... ลิซ่า
- ประเภท Comedy
- ความยาว 97 นาที
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย โมโน ฟิล์ม
วันนี้ในอดีต
Drag Me to Hellเข้าฉายปี 2009
แสดง Alison Lohman, Justin Long, Lorna Raver
Blood: The Last Vampireเข้าฉายปี 2009
แสดง Jeon Ji-Hyeon, Masiela Lusha, Allison Miller
Pandemicเข้าฉายปี 2009
แสดง Satoshi Tsumabuki, Rei Dan, Koichi Sato
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
The House Of The Lost On The Cape
เรื่องราวของ ยูริ (มานะ อาชิดะ) หญิงสาววัย 17 ปีที่หนีออกจากบ้านมาด้วยเหตุผลบางอย่าง และ ฮิโยริ (ซาริ อาวาโนะ) เด็กสาวอ...อ่านต่อ»




