เกร็ดน่ารู้จาก Click
เกร็ดน่ารู้
- ผู้เขียนบทและอำนวยการสร้าง สตีฟ โคเน เกิดความคิดในการสร้างเรื่องนี้ ในขณะที่เขาและแฟนสาวกำลังทะเลาะกันเสียงดังลั่นบ้าน เขาจึงคว้ารีโมตขึ้นมาชี้ไปที่เธอ แล้วกดปุ่มปิดเสียง ซึ่งเขาเชื่อว่าใครหลายๆ คนก็คงเคยคิดแบบนี้เหมือนกัน
- ผู้กำกับ แฟรงค์ โคราซิ และ อดัม แซนเลอร์ เป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่สมัยที่ทั้ง 2 เรียนวิทยาลัยมาด้วยกัน แถมยังมี แจ็ก เกียร์ราพูโต ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเพื่อนร่วมห้องของเขาอีกด้วย
- ทีมงานต้องแปลงโฉมรถธรรมดาๆ ให้ดูเป็นรถในโลกอนาคตมากขึ้นนั้น เช่น การเปลี่ยนโฉมรถมินิแวน เพื่อให้กลายเป็นรถสมาร์ตคาร์ ที่กินเวลากว่า 72 ชั่วโมง โดยทีมงานต้องใช้ใบมีดบางเฉียบเลื่อยรถ เพื่อแยกชิ้นส่วนของรถ จากนั้นค่อยนำชิ้นส่วนรถ และเครื่องยนต์มาประกอบใหม่ ให้เป็นรถที่ไม่เคยมีใครในโลกปัจจุบันนี้เคยเห็นมาก่อน
- รถที่ ไมเคิล (อดัม แซนเลอร์) ใช้ในภาพยนตร์ คือรถคาร์ดิแล็ก รุ่นปี 2016 เป็นเครื่องยนต์แบบ 12 สูบตามรูปแบบของรถคาร์ดิแล็กในอนาคต ซึ่งบริษัท เจอเนอรัล มอเตอร์ เจ้าของกล่าวว่าไม่เคยมีวางขายมาก่อน และยังวิ่งได้จริงซึ่งถือว่าพิเศษมาก เพราะรถทั่วๆไปนั้น เป็นรถเครื่องยนตร์แค่ 4 สูบเท่านั้น
- โดโรเรส โอ' ริโอแดน นักร้องนำวง เดอะ แครนเบอร์รี่ (The Cranberries) คือนักร้องในเรื่องนี้ ที่ร้องเพลง Linger ในงานแต่งงานของตัวละครที่ชื่อ เบน
- ฉากที่สระว่ายน้ำ เพลงซึ่งวงดนตรีกำลังเล่นอยู่เป็นฉากหลัง คือเพลง Come Out and Play ของวง ดิ ออฟสปริง (The Offspring)
วันนี้ในอดีต
โป๊ะแตกเข้าฉายปี 2010
แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เทพ โพธิ์งาม, เท่ง เถิดเทิง
14 Bladesเข้าฉายปี 2010
แสดง Donnie Yen, Zhao Wei, Qi Yuwu
Turn Left, Turn Rightเข้าฉายปี 2004
แสดง Gigi Leung, Takeshi Kaneshiro, Edmund Chen
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
The Addams Family 2
เตรียมพบกับทริปกระชับความสัมพันธ์ของ ครอบครัวแอดดัมส์ ที่สร้างความวุ่นวายและป่วนกันแบบสุดๆ...อ่านต่อ»