เกร็ดน่ารู้จาก Click
เกร็ดน่ารู้
- ผู้เขียนบทและอำนวยการสร้าง สตีฟ โคเน เกิดความคิดในการสร้างเรื่องนี้ ในขณะที่เขาและแฟนสาวกำลังทะเลาะกันเสียงดังลั่นบ้าน เขาจึงคว้ารีโมตขึ้นมาชี้ไปที่เธอ แล้วกดปุ่มปิดเสียง ซึ่งเขาเชื่อว่าใครหลายๆ คนก็คงเคยคิดแบบนี้เหมือนกัน
- ผู้กำกับ แฟรงค์ โคราซิ และ อดัม แซนเลอร์ เป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่สมัยที่ทั้ง 2 เรียนวิทยาลัยมาด้วยกัน แถมยังมี แจ็ก เกียร์ราพูโต ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเพื่อนร่วมห้องของเขาอีกด้วย
- ทีมงานต้องแปลงโฉมรถธรรมดาๆ ให้ดูเป็นรถในโลกอนาคตมากขึ้นนั้น เช่น การเปลี่ยนโฉมรถมินิแวน เพื่อให้กลายเป็นรถสมาร์ตคาร์ ที่กินเวลากว่า 72 ชั่วโมง โดยทีมงานต้องใช้ใบมีดบางเฉียบเลื่อยรถ เพื่อแยกชิ้นส่วนของรถ จากนั้นค่อยนำชิ้นส่วนรถ และเครื่องยนต์มาประกอบใหม่ ให้เป็นรถที่ไม่เคยมีใครในโลกปัจจุบันนี้เคยเห็นมาก่อน
- รถที่ ไมเคิล (อดัม แซนเลอร์) ใช้ในภาพยนตร์ คือรถคาร์ดิแล็ก รุ่นปี 2016 เป็นเครื่องยนต์แบบ 12 สูบตามรูปแบบของรถคาร์ดิแล็กในอนาคต ซึ่งบริษัท เจอเนอรัล มอเตอร์ เจ้าของกล่าวว่าไม่เคยมีวางขายมาก่อน และยังวิ่งได้จริงซึ่งถือว่าพิเศษมาก เพราะรถทั่วๆไปนั้น เป็นรถเครื่องยนตร์แค่ 4 สูบเท่านั้น
- โดโรเรส โอ' ริโอแดน นักร้องนำวง เดอะ แครนเบอร์รี่ (The Cranberries) คือนักร้องในเรื่องนี้ ที่ร้องเพลง Linger ในงานแต่งงานของตัวละครที่ชื่อ เบน
- ฉากที่สระว่ายน้ำ เพลงซึ่งวงดนตรีกำลังเล่นอยู่เป็นฉากหลัง คือเพลง Come Out and Play ของวง ดิ ออฟสปริง (The Offspring)
วันนี้ในอดีต
Wantedเข้าฉายปี 2008
แสดง James McAvoy, Morgan Freeman, Angelina Jolie
Transformers: Age of Extinctionเข้าฉายปี 2014
แสดง Mark Wahlberg, Nicola Peltz, Ken Watanabe
My Sassy Girlเข้าฉายปี 2008
แสดง Jesse Bradford, Elisha Cuthbert, Austin Basis
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Mortal Kombat
เรื่องราวของนักต่อสู้ศิลปะแบบผสมผสาน โคล ยัง (ลูอิส ทัน) ที่ต่อสู้เพื่อเงินรางวัล โดยที่เขาไม่รู้เหตุผลว่าทำไมจักรพรรดิ...อ่านต่อ»