เกร็ดน่ารู้จาก เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

เกร็ดน่ารู้
  • ต้น - นิธิวัฒน์ ธราธร ผู้กำกับของเรื่องมี ป้อม - อัสนี โชติกุล เป็นวีรบุรุษในดวงใจ ดังนั้นเมื่อได้กำกับภาพยนตร์เดี่ยวเรื่องแรก เขาเลยขอคาราวะนักดนตรีในใจ ด้วยการนำชื่อ ป้อม มาตั้งเป็นชื่อพระเอกในเรื่อง และ ป้อม ตัวจริง ยังยอมมาเข้าฉากเป็นนักแสดงรับเชิญในเรื่องอีกด้วย
  • ตัวละคร ป้อม ใช้นามสกุลในเรื่องว่า ธราธร ซึ่งเป็นนามสกุลจริงๆ ของผู้กำกับ ต้น - นิธิวัฒน์ ธราธร
  • ชีวิตจริง ต่าย - ชุติมา ทีปะนาถ มีพื้นฐานด้านดนตรี เพราะเรียนเปียโนมาตั้งแต่เด็ก แต่บท อ้อม เธอต้องแสดงเป็นเด็กที่เก่งทฤษฎี แต่เล่นดนตรีเพี้ยน จนต้องลงเอยด้วยการตีฉาบแทน
  • ว่าน - รัชชุ สุระจรัส ในบท เฉด ที่ในเรื่องนั้น รวมตัวกับเพื่อนอีก 2 คน คือ บอล กับ พลุ จัดตั้งวงดนตรีชื่อวง Asshole เพื่อประกวดงาน ฮอตเวฟ มิวสิค อวอร์ด ซึ่งในชีวิตจริง ตัวเขากับเพื่อนๆ ที่โรงเรียนสาธิตปทุมวัน ก็สมัครเข้าประกวด ฮอตเวฟ มิวสิค อวอร์ด เช่นกัน แต่ต่างกันตรงที่วงของเขาตกรอบแรกของการประกวด

วันนี้ในอดีต

  • รัก|สาม|เศร้ารัก|สาม|เศร้าเข้าฉายปี 2008 แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, รัชวิน วงศ์วิริยะ
  • ฮะเก๋าฮะเก๋าเข้าฉายปี 2008 แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วัตถาภรณ์ เอี่ยมสินธร, พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน
  • Get SmartGet Smartเข้าฉายปี 2008 แสดง Steve Carell, Anne Hathaway, Dwayne Johnson

เกร็ดภาพยนตร์

  • Ant-Man - เอ็ดการ์ ไรต์ ผู้เคยถูกวางตัวให้กำกับก่อนหน้า เพย์ตัน รีด เป็นแฟนตัวยงของ Ant-Man และถูกวางตัวให้กำกับตั้งแต่ปี 2003 ตั้งแต่นั้น เอ็ดการ์ ก็เริ่มพัฒนาโครงเรื่อง ทดสอบการถ่ายทำ หานักแสดง และกำลังจะเริ่มต้นถ่ายทำ แต่แล้วเมื่อปี 2014 เอ็ดการ์ กลับขอถอนตัวเนื่องจากปัญหาด้านความคิดสร้างสรรค์ไม่ตรงกันระหว่างเขาและทางมาร์เวล อ่านต่อ»
  • Kidnapping Freddy Heineken - ขวดเบียร์ไฮเนเก้นสีเขียวที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ถูกต้องกับความเป็นจริง เพราะในช่วงเวลานั้นขวดเบียร์ไฮเนเก้นที่ขายทั่วไปในเนเธอร์แลนด์บรรจุอยู่ในขวดสีน้ำตาล อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ เรื่องราวของ ก็อต (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) หนุ่มไฟแรง นักแข่งรถ ที่ไม่ลงรอยกับพ่อ ก็อตพยายามพิสูจน์ให้พ่อเห็นว่าเขาเจ๋ง จน...อ่านต่อ»