วิจารณ์ The Grudge 2
-
harembelle
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 23 ก.ค. 50 16:15
มาพูดถึงโคตรผีดุในภาค 2 กันหน่อยผมรู้สึกว่าภาคนี้ทําออกมาได้น่ากลัวในทีเดียว ถือว่าผมชอบภาคนี้ที่สุดเลยในบรรดาผีดุ เพราะว่ามีบรรยากาศที่น่ากลัวประกอบกับการโผล่มาในแต่ละฉากของผีทําเราสะดุ้งเลย ผมต้องซื้อดีวีดีเก็บไว้เลยเพราะผมประทับใจกับภาคนี้มากๆ
-
203
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 12 พ.ย. 49 16:07
คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น *~~SPOIL น่ะ~~*
เราว่าภาคนี้ทำออกมาโอเคกว่าภาคแรกเยอะเลยน่ะ ความน่ากลัวก็น่ากลัวมากกว่า หนังแบ่งออกเป็น3เรื่องที่มีความสัมพันธ์กัน
- อลีสัน เข้าไปในตู้แล้วก็เจอผี ผีจึงตามหลอกหลอนเธอไปตลอด
-ออเบรย์ ถูกดึงเข้าไปในบ้านจนต้องเจอเรื่องร้ายร้าย โดยไม่ได้ตั้งใจ
-เจค และ เลซี่ 2พี่น้องที่ต้องเจอแม่เลี้ยงคนใหม่ เรื่องราวร้ายร้ายเกิดขึ้นกับพวกเขาเพราะ คนแปลกในเสื้อฮู้ด ที่ ครอบครัวข้างบ้านเขาพามา
ต้องขอเตือนนะว่า ถ้ายังไม่ได้ดูหนัง อย่าอ่านคำวิจารณ์นี้เด็ดขาด
- อลีสันคือคนปลกหน้าในเสื้อฮู้ดที่อยู่บ้านข้างๆกับ เจค และ เลซี่ และอลีสันเป็นคนพาผีคายาโกะกับผีโทชิโอะไปแพร่คำสาปในอพาตเม้นท์นั้น
- อีสันโดนผีฆ่าตายเพราะเข้าไปในบ้านนั้นถึง2ครั้ง
- ออเบรย์โดนสามีของคายาโกะฆ่าตาย แบบเดียวกับที่เขาเคยฆ่าคายาโกะ และคนที่ไปหลอก อลีสัน ตอนแรกก็คือ ออเบรย์ไม่ใช่ คายาโกะ และเสียงที่ดัง อ๊ากกกกกกกกก ตอนที่ผีออกมาเกิดจาก ว่า โดน บีบหน้า โดนดึงหน้าและไม่มีเสียงที่จะพูดเลยมีแต่เสียงที่ดังออกมาจากคอเท่านั้น
ภาคนี้ก็ถือว่าโอเคน่ะดีกว่าภาคแรกเยอะมาก แนะนำให้ไปดูเลยล่ะ -
pat
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 8 พ.ย. 49 19:24
ไม่รู้สึกกระตุ้นต่อมกลัวเราเลย
-
tao
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 7 พ.ย. 49 23:53
เราว่า หนังไม่ได้ทำให้ งง เลย ด้วยซ้ำ นะ เพราะ เค้ามาเฉลย ตอนจบ ไม่เห็นต้องมางงกันเลย
เราเห็นด้วยกะคุณ KOK นะครับ ที่ว่า หนัง ได้เฉลยมาแล้วว่า
ความอาฆาตจะสาปส่งผู้ที่มาเกี่ยวข้อง ให้ได้รับรู้ถึง ความเจ็บปวดทรมาน แบบที่ผู้สาปแช่งได้รับก่อนตาย"
โดยจะเห็นได้ชัดจาก คู่ สามี ภรรยา จากต้นเรื่องนะครับ (เราเข้าใจมาอย่างนี้นะครับ)
ส่วนในภาคนี้เราว่า ยังมี กลิ่นไอ ของ Ju-on2 บ้างนะ ครับ -
โอปอ
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 5 พ.ย. 49 05:32
ตกใจหลายฉาก..จบแบบนี้น่าจะมีภาคต่อ
-
คนดู
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 4 พ.ย. 49 11:16
หนังเรื่องนี้อยากจะบอกว่าถ้าใครดูหนังผีของไทยแล้วเปรียบเทียบดูอยากจะบอกว่าสู้ของไทยไม่ได้ปลายเล็บ ผีดูตลกๆ ไม่มีความน่ากลัวเลยซักนิดยิ่งฉากที่อยู่บนรถเมล์ที่คนแก่ทำท่าเปิดปิดตายิ่งดูตลก เอาเป็นว่ารู้สึกเสียดายเงินมากกว่าจะชื่นชมนะครับ ท่าใครยังไม่ได้ดู ขอแนะนำให้ดูเรื่องอื่นเถอะครับ
-
poo_123
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 1 พ.ย. 49 20:24
ดูแล้วก็หนุกดีอ่าค่ะ ไม่คิดไรมาก คือกะว่าจะไปดูเอดิสันอย่างเดียวแหละ เหอะๆ ดูไปดูมาก็น่ากลัวจริงๆด้วย หนุกดีค่ะ ถือว่าไม่เสียดายเงินที่เข้าไปดูก็แล้วกัน
-
เฟิน
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 31 ต.ค. 49 17:29
เรื่องนี้น่ากลัวมาก ค่ะอยากมีภาค3ค่ะ
-
พันกร
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 31 ต.ค. 49 00:25
โชคดีนะที่เดินออกจากโรงมาก่อน เห็นมีคนบอกว่า "ตอนจบไม่รู้เรื่อง"
-
ไม่คิดไร
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 30 ต.ค. 49 19:52
น่ากลัวครับ ตกใจหลายฉาก เรื่องบทไม่งงเท่าไหร่ ดูไป อันไหนงงไม่สนใจ เพราะเราชอบหนังเรื่องนี้จากจูออนนี่ เลยต้องติดตามผลงาน แม้จะห่วยยังรับได้ ไม่คิดไรดีสุด
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
28 Days Laterเข้าฉายปี 2003
แสดง Cillian Murphy, Naomie Harris, Megan Burns
Golden Chickenเข้าฉายปี 2003
แสดง Sandra Ng Kwan Yue, Eric Tsang, Andy Lau
Only God Forgivesเข้าฉายปี 2013
แสดง Ryan Gosling, Kristin Scott Thomas, รฐา โพธิ์งาม
เกร็ดภาพยนตร์
- Hunter's Prayer - ดัดแปลงจากหนังสือนวนิยาย For the Dogs อ่านต่อ»
- The Clock - In the year of 1940, the song Gloomy Sunday was known as the suicide song as many suicides recorded were related to it. Listening to this song has led to a French lady committing suicide as well after the death of her boyfriend, a clock engineer at that time. Her soul was not at peace and it returned with the purpose of fulfilling the desires of other victims of depression. Cheata, a girl living with her father and stepmother after her biological mother, Chanda, left the family, is suffering from depression. Every day she suffers mental and physical abuses from her stepmother. Together with her longing for her true mother, this had led Cheata to slip deeper and deeper into depression. Holding on to her mother's photo and listening to her mother's lullaby every night does little to heal her heartache and depression. It is through this weakness that Cheata succumbed and falls under the control of the spirit of the French Lady who possesses the Clock. After learning about the events that. อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Labyrinth
ทุกห้องมีหลอน ทั้งตึกมีผี เมื่อเหล่านักเรียนต้องพยายามเอาตัวรอดจากคำสาปสยองและดวงวิญญาณโหดที่ไล่ล่าเอาชีวิตพวกเขา รวมถึ...อ่านต่อ»