เกร็ดน่ารู้จาก Open Season
เกร็ดน่ารู้
- ในจำนวนผู้กำกับทั้งหมดในเรื่อง โรเจอร์ อัลเลอร์ เป็นคนเดียวที่มีประสบการณ์กำกับภาพยนตร์ขนาดยาวมาก่อน
- นำโครงเรื่องมาจากการ์ตูนเรื่อง In The Bleachers
- แอชตัน คัตเชอร์ และ มาร์ติน ลอว์เรนซ์ ไม่เคยพบกันเลยระหว่างการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้
- การบันทึกเสียงส่วนใหญ่ของ แกรี่ ซีนิส มักจะเกิดขึ้นหลังจากถ่ายทำละครทางโทรทัศน์เรื่อง CSI: NY
- นักแสดงจะต่างคนต่างบันทึกเสียงของตัวเองแยกต่างหากจากสตอรีบอร์ดในสตูดิโอบันทึกเสียง และสุดท้ายจึงผสมผสานเสียงของพวกเขาเข้าด้วยกัน
- เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันคอมพิวเตอร์กราฟฟิกขนาดยาวเรื่องแรกจาก โซนี่ พิคเจอร์ส อนิเมชัน
- ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดจากการทำงานยาวนาน 4 ปีของนักวาดภาพและแอนิเมเตอร์กว่า 200 ชีวิต ที่สร้างช็อต 1,223 ช็อต ซึ่งเป็นฟิล์มกว่า 7,200 ฟุต ขึ้นจากภาพวาดสตอรีบอร์ด 34,000 แผ่น
- คริส ยี หัวหน้าฝ่ายคอมพิวเตอร์กราฟฟิกเส้นผมและขน ได้อธิบายตัวละครในการทำงานของเขาว่าตัวละคร เอเลียต มีขนเยอะที่สุด ประมาณ 3,500,000 เส้น ส่วน บู๊ค มี 1,600,000 เส้น และ เบธ มีเส้นผม 150,000 เส้น พอรวมกันแล้วก็กลายเป็นเส้นผมและขนเป็นพันๆ ล้านเส้นทีเดียว
วันนี้ในอดีต
I, Frankensteinเข้าฉายปี 2014
แสดง Aaron Eckhart, Bill Nighy, Miranda Otto
Firestormเข้าฉายปี 2014
แสดง Andy Lau, Yao Chen, Gordon Lam
Dallas Buyers Clubเข้าฉายปี 2014
แสดง Matthew McConaughey, Jennifer Garner, Jared Leto
เกร็ดภาพยนตร์
- Retribution - มีชื่อภาษาสเปนว่า El Desconocido ซึ่งแปลว่า Unknown หรือ ไม่รู้จัก ซึ่งในที่นี้หมายถึงสายเรียกเข้าในโทรศัพท์มือถือที่ไม่สามารถระบุได้ว่าโทรมาจากที่ใด อ่านต่อ»
- Batman v Superman: Dawn of Justice - เฮนรี คาวิลล์ เพิ่มขนาดกล้ามเนื้อเป็น 2 เท่า จากที่เคยทำใน Man of Steel (2013) เพื่อรับบท ซูเปอร์แมน ครูฝึกบอกว่า เฮนรี สามารถทำอย่างนั้นได้เพราะเขายังคงออกกำลังแบบที่เคยทำตอนเตรียมตัวรับบท ซูเปอร์แมน ครั้งแรก แม้ว่าจะไม่ต้องเข้าฉากถ่ายทำบทนี้ก็ตาม อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Spine of the Night
เรื่องราวของราชินีแห่งบึงบัสตาลผู้ออกตามล้างแค้นกองทัพของลอร์ดไพแรนที่ขโมยบุปผาแห่งพลังจากเธอไป จนกลายเป็นสงครามใหญ่ที่...อ่านต่อ»