เกร็ดน่ารู้จาก Miss Potter

เกร็ดน่ารู้
  • เรื่องนี้เปิดกล้องวันที่ 7 มีนาคม 2006 ใช้เวลาถ่ายทำทั้งหมด 2 สัปดาห์ในลอนดอน เกาะมัน และบริเวณ เลก ดิสทริกต์ แสนสวยซึ่งเป็นสถานที่ที่ เบียทริกซ์ พอตเตอร์ สร้างสรรค์ผลงานของเธอหลายเรื่อง
  • บ้านแบบฮิลล์ท็อปของ เบียทริกซ์ พอตเตอร์ จริงๆ แล้วเป็นบ้านซึ่งอยู่ที่ ยูทรีฟาร์ม ที่อยู่ใกล้เมือง คอนนิสตัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งใน เลก ดิสทริกต์ อันเป็นพื้นที่เขตชนบทช่วงตะวันตกเฉียงเหนือของอังกฤษ
  • คฤหาสนออสเทอร์รี่์ ซึ่งเป็นสมบัติของประเทศอังกฤษใช้ถ่ายทำฉากใหญ่ 3 ฉากด้วยกัน ได้แก่ ฉากไฮด์ ปาร์ก ที่มีรถม้าและม้าพร้อมสรรพ ฉากห้องแสดงศิลปะที่ตัวละคร เบียทริกซ์ พอตเตอร์ และ มิลลี่ วอร์น ไปเยี่ยมชม และฉากห้องน้ำชาที่ เบียทริกซ ์กับ นอร์แมน วอร์น คุยกันเรื่องกำไรที่หนังสือของ เบียทริกซ์ มีโอกาสจะทำได้
  • เบียทริกซ์ พอตเตอร์ (1866-1943) คือนักเขียนวรรณกรรมเยาวชนและนักวาดภาพประกอบหญิงชาวอังกฤษชื่อดังที่มีผลงานเด่น คือ ตัวละครกระต่ายหนุ่ม ปีเตอร์ แรบบิต
  • เบียทริกซ์ พอตเตอร์ มีผลงานวรรณกรรมทั้งหมด 23 เล่ม ทั้งหมดตีพิมพ์เป็นรูปเล่มขนาดเล็กเพื่อให้เด็กๆ อ่านสะดวก เธอหยุดสร้างผลงานในปี 1920 เนื่องจากปัญหาสายตา อย่างไรก็ตาม The Tale of Little Pig Robinson ซึ่งเป็นผลงานเรื่องสุดท้ายของเธอ ได้รับการตีพิมพ์ในปี 1930
  • ตามข้อความในพินัยกรรม เบียทริกซ์ พอตเตอร์ ยกทรัพย์สินเกือบทั้งหมดให้ประเทศอังกฤษ ได้แก่ ที่ดิน 4,000 เอเคอร์ (16 ตารางกิโลเมตร) กระท่อมหลายหลัง และฟาร์ม 15 ฟาร์ม ที่ดินแถบ เลก ดิสทริกต์ กลายเป็นอุทยานแห่งชาติ และยังคงสภาพเดิมกระทั่งปัจจุบัน

วันนี้ในอดีต

  • Step Up 2 the StreetsStep Up 2 the Streetsเข้าฉายปี 2008 แสดง Briana Evigan, Robert Hoffman, Adam G. Sevani
  • Rambo 4Rambo 4เข้าฉายปี 2008 แสดง Sylvester Stallone, Julie Benz, Graham McTavish
  • The Spiderwick ChroniclesThe Spiderwick Chroniclesเข้าฉายปี 2008 แสดง Freddie Highmore, Sarah Bolger, Mary-Louise Parker

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Burning Sea The Burning Sea เล่าถึงเหตุการณ์หายนะที่ไม่มีใครคาดคิด เมื่อแหล่งน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในทะเลเหนือ ซึ่งถูกรัฐบาลค้นพบในปี 1969 เกิดรอยร้าว...อ่านต่อ»