วิจารณ์ The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring
-
Watchmen_Since_1985
(เลขที่ 296622)
เมื่อ 9 ธ.ค. 54 20:24
แจ้งลบปฐมบทแห่งตำนาน
ต้องออกตัวก่อนเลยว่า ไม่ได้อ่านนิยายเรื่องนี้มาก่อน และพึ่งจะมีโอกาสได้ดูไปเมื่อวานคือวันที่ 8 /12 /2011 หากนับเวลาแล้วล่วงเลยนับจากหนังเข้าฉายมาเกือบถึง 11 ปี(ภาคแรกเข้าฉายเมื่อ 28 /12/2001) ซึ่งการนำมาดูในวันนี้หนังยังคงความขลัง ความสดใหม่ และมหัศจรรย์ได้อย่างดีเยี่ยม
ปัญหาของหนังมีเพียงอย่างเดียวเท่านั้นคือเวลา หนังใช้เวลาเล่าเรื่องนานถึงเกือบ 3 ชั่วโมง นับว่าเป็นเงวลาที่มาก แต่เมื่อคุณสามรถดูจนจบได้คุณจะค้นพบความหมายของคำว่า สมบูรณ์แบบ
ในภาคแรกนี้ หนังจะเผยถึงที่มาของแหวน และวางปมเรื่องไว้ ก่อนที่หนังจะปลีกตัวเป็นหนังผจญภัยออกแนว โร้ดมูฟวี่ แล้วพาคนดูไปพบกับสิ่งต่างๆที่อยู่ในโลกของเทพนิยาย แต่ในที่นี้โลกไม่ได้น่าอยู่หรือหอมหวานมากนัก ที่นั่นเต็มไปด้วยความเลวร้าย เช่นเดียวกับที่มีความดีแฝงเร้นไว้ หนังเล่นกับสภาวะสีเทาได้อย่างสนุก และยังทิ้งท้ายให้คนดูอยากติดตามการผจญภัยอันแสนยิ่งใหญ่นี้ไปจนจบ หากแต่ตระหนักไว้ว่า ภาคแรกนี้ เป็นเพียงแค่เสี้ยวหนึ่งเท่านั้นของตำนานสงครามสุดยิ่งใหญ่
9/10 -
chai_kung@hotmail
(เลขที่ 126591)
เมื่อ 2 ม.ค. 53 11:07
แจ้งลบสนุกดี อยากให้ลองหามาดูนะ แรกๆดูไม่เข้าใจ แต่หลังจากที่เล่น
เกมส์นี้มาแล้ว พอมาดูหนังเลยเข้าใจขึ้น -
008sparrow
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 7 มิ.ย. 50 15:50
ภาพสวยงาม บทยอดเยี่ยม ดนตรีไพเราะ เทคนิคอลังการ คือความสุดยอดของThe Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring
-
แด่ลีโกลาส
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 20 มี.ค. 49 17:04
เป็นคนที่บ้าเดอะ ลอร์ด มาก.........ขนาดไปดูครบแล้วก็ยังไปเช่า ซีดี มาดูอีก ต้องดูหลายๆรอบ ตอนละหลายๆเที่ยว นักแสดงทุกคนอินกับบทมาก......ทุกคนหน้าตาดีหมด แต่ก็สู้ลีโกลัสไม่ได้ทั้งเท่ ทั้งหล่อ เป็นคนที่เก็บอารมณ์ได้ดีมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่ทางที่ดีคนพากย์น่าจะเปลี่ยนเสียงให้ดูเป็นวัยรุ่นหน่อย ไม่ใช่เสียงเป็นวัยทองขนาดนั้นฟังครั้งแรกหูแทบระบม
-
jack
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 3 ต.ค. 48 13:49
ดีมาก นิยายดี
-
เอโอวีน
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 31 ก.ค. 48 17:33
สุดยอดกว่าหนังที่เคยดูมามาก รู้สึกอึ้งมากเมื่อได้ดู ไม่เหมือนหนังเรื่องอื่นดูแล้วมันประทับใจบอกไม่ถูกเลย รัก รักมาก ทั้ง3ภาคสุดยอด ฉากก็สวย นักแสดงก็ทั้งสวยทั้งหล่อ แหม.........เลโกลัสยิ่งหล๊อหล่อ อารากอร์นก็เท่.....
หอคอยหรือเมืองต่างๆก็เจ๋ง....ดีทุกอย่างนั่นแหละ (บอกไปก็ยาวเซ่)
แต่ถ้าเทียบกับแฮร์รี่นะ เอดะลอร์ดหนุกกว่าเป็น 100 เท่าเลย(แล้วแต่คนชอบเนอะ) เดอะ ลอร์ดสุดยอดๆๆๆจริงๆๆๆๆๆๆๆแฟนพันธ์แท้เห็นอะไรเกี่ยวกับ ลอร์ด เมื่อไหร่ ต้องเอามาให้ได้ ตอนนี้มีอยู่ตั้ง1กล่อง เจออีกจะเอาอีก รักเดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ ที่สุด......... -
^o^ ant ^o^
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 25 มิ.ย. 48 21:13
ชอบและรักภาพยนตร์เรื่องนี้มากๆเลยค่ะ เป็นภาพยนตร์ที่สนุกและตื่นเต้นมากเลยล่ะค่ะ
-
ข้าพเจ้าเอง
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 15 มี.ค. 48 16:01
เป็นภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่มาก สวยงามทุกฉากเลย ชอบมากค่า
-
ปลาย รัก lord มากๆๆๆ
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 23 ธ.ค. 47 14:58
ตอนแรกก็ดูหนัง พอดูจบทุกภาคก็ลองซื้อหนังสือมาอ่านดู สนุกมากๆ และรักเลโกลัสมากเลย เท่มากๆ
-
girl friand daniel
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 12 ก.ย. 47 13:19
เป็นหนังที่มีเรื่องราวที่น่าติดตาม เป็นหนังผจญภัยที่สนุกมาก สถานที่ในการถ่ายทำเหมาะสมมากและหานักแสดงได้สมบทบาทจริงๆ
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
2012เข้าฉายปี 2009
แสดง John Cusack, Amanda Peet, Woody Harrelson
The September Issueเข้าฉายปี 2009
แสดง Anna Wintour, Oscar De la Renta, Patrick DeMarchelier
พรหมจรรย์ สวยพันธุ์สยองเข้าฉายปี 2015
แสดง ไอยวริญท์ โอสถานนท์, รัศมี ทองสิริไพรศรี, พีระ พาณิชย์พงส์
เกร็ดภาพยนตร์
- The Peanuts Movie - เป็นภาพยนตร์ Peanuts เรื่องแรกที่สร้างขึ้นหลังจาก ชาร์ลส์ เอ็ม. ชูลซ์ ผู้เขียนหนังสือการ์ตูนชุด Peanuts เสียชีวิตลงเมื่อปี 2000 อ่านต่อ»
- Daddy's Home - เดิมที วิล ฟาเรลล์ ถูกวางตัวให้แสดงเป็นคุณพ่อแท้ๆ ส่วนบทคุณพ่อบุญธรรมจะแสดงโดย เอ็ด เฮล์มส์ แต่ภายหลัง วิล กลับรับบท แบรด ซึ่งเป็นคุณพ่อบุญธรรม ส่วนบท ดัสตี คุณพ่อแท้ๆ แสดงโดย มาร์ก วอห์ลเบิร์ก อ่านต่อ»
