วิจารณ์ Harry Potter and the Order of the Phoenix
-
Watchmen_Since_1985
(เลขที่ 296622)
เมื่อ 29 ก.ค. 54 18:36
แจ้งลบภาคนี้ผมบอกไว้ก่อนที่หนังจะเข้าฉายว่าผมจะรอดูฉาก กระทรวงเวทย์มนต์(อยากเห็นมาก) ฉากควิดดิช ฉากโรงพยาบาลวิเศษเวนต์มังโก ฉากการเจอหน้ากันของสองพ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ แต่เมื่อได้ดูจริงๆแล้วที่ปรากฏในหนังมีเพียง 2 ใน 4 ที่ผมรอคอยเท่านั้น นับว่าเสียใจนิดนึง
จากหนังสือ 1000 กว่าหน้าจะสามารถยัดให้เหลือแค่ 2 ชั่วโมงกว่าได้จริงๆหรือ คงขี้โม้ล่ะถ้าบอกว่าทำได้ แม้หลายสิ่งจะหายไปแต่สิ่งที่มีอยู่ก็สามารถดำเนินไปตามเรื่องราวได้โดยท่ใจความสำคัญยังคงอยู่ไม่ได้ถูกหลงลืมหรือละทิ้งไว้แต่ประการใด เรื่องราวในภาคนี้หนักอึ้งมากๆ ซึ่งผู้กำกับ เดวิด เยท ถ่ายทอดออกมาไม่หนักจนเกินไป(เพราะภาคก่อนหน้านั้นยังไม่หนักมากถึงเพียงนี้ หากใส่ลงไปมากอาจถูกมองเป็นหนังคนละเรื่องกันได้) ที่ผมชอบมากในภาคนี้คงเป็นทางด้านนักแสดงหน้าใหม่ เฮเลน่า คาร์เตอร์ บอนแฮม เธอรับบทป็นเบลลาทริกซืได้อย่างน่าชัง รวมถึงยัยคางคกแก่อย่างอัมบริดจ์ อิเมลด้าเธอก็ไม่ยอมน้ิอยหน้าเช่นกัน นับว่าเป็นการเข้าสู่ยุคมืดของโลกเวทย์มนต์ได้อย่างดีเยี่ยม
10/10 A -
เทพจัด
(เลขที่ 295267)
เมื่อ 29 ม.ค. 54 06:29
แจ้งลบสนุกมากภาคนี้ จริงๆนะไม่ได้ล้อเล่น
-
opalzasw
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 20 ก.พ. 52 21:00
ภาคนี้จะสนุกก็แต่ตอนท้าย แต่ถ้าดูในหนังสือจริงๆมันก็สนุกแค่ท้ายๆเล่มจริงๆ ภาค6คงดีขึ้นมากเพราะฉากต่อสู้มีอยู่ทุกเกือบตอนในเรื่อง เอฟเฟคภาค6เจ๋งกว่าภาค5 ภาค6ก็จะเป็นอารมณ์มืดๆขำๆดราม่านิดหน่อย ไม่มีเครียดเหมือนภาค5 ภาค6ต้องดีขึ้นแน่นอน
-
ฮีโร่2หลึง
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 22 ม.ค. 51 11:44
ผมเป็นคนนึงนะที่ไม่ได้อ่านหนังสือมาก่อน จึงคาดหวังว่าภาคนี้จะมีฉากบู๊มันส์ๆให้ดูเหมือนภาคเก่าๆหรือภาฟแฟนตาซีสวยๆตามแบบฉบับของ Harry potter แต่พอไปดูจริงๆ เฮ้ยนึกว่าเข้าผิดโรงเหอไม่เห็นมีฉากมันๆเลย ออกแนวหนัง Drama ไปเลย เห็นบอกว่าจะรบ จะรบก็ไม่รบซักที มีแต่สะสมกองกำลัง บอกตรงๆภาคนี้ดูแล้วอึดอัด
-
Lovebucks..
(เลขที่ 97956)
เมื่อ 13 พ.ย. 50 21:11
แจ้งลบมันมากๆ ครับ ตอนจบนี่ถึงจะไม่ดีเท่าหนังสือ แต่ได้แค่นี้ก็สุดยอดแล้ว เพราะ CG แจ๋วมากๆ เนื้อเรื่องก็ดูแตกต่างจากภาคก่อนๆ และตัวละครมีพัฒนาการ
ให้ 8/10 ครับ เนื้อเรื่องดีที่สุดในบรรดาภาคที่ผ่านๆ มา (3,4) นะครับ แต่ยังไงๆ 1 กับ 2 ก็ยังเยี่ยมกว่าอยู่ดีครับ -
นินจาา
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 26 ต.ค. 50 09:48
ไม่ค่อยชอบมีแต่น้ำ ไม่มีเนื้อ แต่บางตอนก็มันดี
อยากดูภาคต่อไปจัง -
kwan
(เลขที่ 88451)
เมื่อ 13 ส.ค. 50 11:26
แจ้งลบก็สนุกในระดับนึงนะให้ 7 แต่เนื้อเรื่องมันน้อยไปค่อนข้างเยอะ ถ้าเทียบกับในหนังสือ อยากให้ทำเป็น 3 ช.ม.แบบลอร์ดออฟเดอะริงเลยก็ได้ ดูนานๆหน่อย ไม่ไหวจบเร็ว ตัดเยอะมากมาย
บ่นไปงั้นแต่ก็ดูมันทุกภาค -*- -
nut1122
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 2 ส.ค. 50 16:55
ไม่ค่อยจะสนุกเลย เพราะไม่มีการแข่งขันควิดดิช อ่ะ T_T
-
maylovemike
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 31 ก.ค. 50 15:54
ห่วยมากมาย เท่าที่ดูมาทุกๆภาค มันไม่ค่อยสนุกเลยอ่ะ แหม
-
[S]lytheri[N]
(เลขที่ 90465)
เมื่อ 30 ก.ค. 50 15:51
แจ้งลบไปดูมาแล้ว..ดีน่ะ ชอบมากภาคนี้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
I Am Legendเข้าฉายปี 2007
แสดง Will Smith, Alice Braga, Charlie Tahan
The Hobbit: An Unexpected Journeyเข้าฉายปี 2012
แสดง Martin Freeman, Ian McKellen, Richard Armitage
Die Another Dayเข้าฉายปี 2002
แสดง Pierce Brosnan, Halle Berry, Toby Stephens
เกร็ดภาพยนตร์
- Colonia - โคโลเนีย ดิกนิแดด ที่ประเทศชิลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1961 โดย พอล เชฟเฟอร์ เป็นสถานที่ที่ถูกปิดเป็นความลับ ล้อมรอบด้วยลวดหนาม มีผู้คนอาศัยกว่า 300 คน เลี้ยงชีพด้วยการทำเกษตรกรรม ข้างในมีโรงเรียน โรงพยาบาล และร้านอาหาร ใครที่เข้าไปแล้วจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกมาอีก ภายหลังสถานที่นี้ถูกเปิดโปงว่าเป็นสถานกักกันและทรมานนักโทษการเมือง ซ่องสุมอาวุธสงคราม และการพรากผู้เยาว์ อ่านต่อ»
- Race - จอห์น โบเยกา ถูกวางตัวไว้ให้แสดงเป็น เจสซี โอเวนส์ แต่ขอถอนตัวเพื่อไปแสดง Star Wars: Episode VII - The Force Awakens (2015) สเตฟาน เจมส์ จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
สีดา ตำนานรักโลงคู่
เรื่องจริงของโศกนาฎกรรมความรักของ ประโนตย์ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรงค์) ผู้ชายที่มีจิตใจเป็นหญิง หน้าตาสะสวยที่เติบโตมา...อ่านต่อ»