เกร็ดน่ารู้จาก รักนะ 24 ชั่วโมง

เกร็ดน่ารู้
  • ฟิล์ม - รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ และ บ๊วย - เชษฐวุฒิ วัชรคุณ เคยร่วมงานกับผู้กำกับ พุ - เหมันต์ เชตมี มาก่อนในเรื่อง รักจัง
  • เรียว - กิตติกร เลียวศิริกุล ได้ความคิดในการเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ จากการที่เขาเป็นคนใช้บริการร้านสะดวกซื้อเป็นประจำ เหตุที่ต้องไปทำงานที่กองถ่ายต่างจังหวัดของภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เป็นเวลานานๆ จนถูกใจบรรยากาศของร้านสะดวกซื้อที่เปิดให้บริการเป็นที่พึ่งยามค่ำคืนของคนหิว คนเหนื่อย ทั้งหลาย
  • เรื่องนี้ปักหลักถ่ายทำกันที่ร้านสะดวกซื้อ ที่ทีมงานสร้างขึ้นมาตรงริมถนน เกษตร-นวมินทร์ ชานเมืองกรุงเทพฯ
  • ระหว่างการถ่ายทำภายในร้านสะดวกซื้อที่สร้างขึ้นมานี้ มีทั้งผู้คนเดินเข้าออกร้านและจอดรถวิ่งเข้าร้านหลายราย เพราะหลงเข้าใจผิดคิดว่าเป็นร้านจริง

วันนี้ในอดีต

  • หลวงพี่กับผีขนุนหลวงพี่กับผีขนุนเข้าฉายปี 2009 แสดง ทศพล ศิริวิวัฒน์, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา
  • ValkyrieValkyrieเข้าฉายปี 2009 แสดง Tom Cruise, Kenneth Branagh, Bill Nighy
  • DoubtDoubtเข้าฉายปี 2009 แสดง Meryl Streep, Philip Seymour Hoffman, Amy Adams

เกร็ดภาพยนตร์

  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
  • Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Silk Road Silk Road เมื่อ รอสส์ (นิก โรบินสัน) เด็กหนุ่มไฟแรงผู้อยากประสบความสำเร็จให้กำเนิดเว็บไซต์ในการขายของออนไลน์ชื่อ ซิล์ก โรด ขึ้น โ...อ่านต่อ»