เกร็ดน่ารู้จาก Perfect Stranger

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้ถ่ายทำที่ กราวด์ ซีโร่ (ground zero) อันเป็นสถานที่ดั้งเดิมซึ่งเคยมีตึกเวิร์ลเทรดเซ็นเตอร์ตั้งอยู่ ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์วันที่ 11 กันยายน 2001
  • ผู้สร้างได้ถ่ายทำตอนจบของเรื่องนี้ไว้ถึง 3 แบบ โดยแต่ละแบบจะมีตัวละครที่เป็นฆาตกรแตกต่างกัน
  • เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ซึ่ง บรูซ วิลลิส แสดงร่วมกับตัวละครชื่อ เอสเมอรัลดา โดยเรื่องแรกคือ Pulp Fiction
  • ขณะที่ส่งภาพยนตร์เรื่องนี้ไปยังโรงภาพยนตร์ต่างๆ มีการใช้ชื่อเรื่องว่า Lie after Lie
  • สถานที่ถ่ายทำเดิมของเรื่องนี้อยู่ที่รัฐนิวออลีนส์ แต่เนื่องมาจากเกิดพายุเฮอริเคนคัทรีน่าที่นั่นก่อน ดังนั้นจึงมีการเปลี่ยนบทใหม่กระทันหันให้เป็นเรื่องที่เกิดในนิวยอร์กแทน
  • ในตอนที่ ไมลส์ แสดงโดย จิโอวานนี่ รีบิซี่ พูดว่าใช้เวลาดาวน์โหลดสปายซอฟต์แวร์ 3 นาที 14 วินาที เลข 3.14 เป็นเลขที่รู้จักกันดีว่าเป็นค่าไพ (pi) หรือตัวเลขที่ได้จากอัตราเส้นรอบวงกลมหารด้วยเส้นผ่าศูนย์กลาง
  • หมายเลขโทรศัพท์ของตัวละคร ไมลส์ ในเรื่อง คือ 917-867-5309 มีที่มาจากเพลงร็อกชื่อ 867-5309/Jenny ของ ทอมมี่ ทูโทน โดยเป็นหมายเลขที่มีการร้องแบบซ้ำๆ ในท่อนหนึ่งของเพลง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Colonia - โคโลเนีย ดิกนิแดด ที่ประเทศชิลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1961 โดย พอล เชฟเฟอร์ เป็นสถานที่ที่ถูกปิดเป็นความลับ ล้อมรอบด้วยลวดหนาม มีผู้คนอาศัยกว่า 300 คน เลี้ยงชีพด้วยการทำเกษตรกรรม ข้างในมีโรงเรียน โรงพยาบาล และร้านอาหาร ใครที่เข้าไปแล้วจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกมาอีก ภายหลังสถานที่นี้ถูกเปิดโปงว่าเป็นสถานกักกันและทรมานนักโทษการเมือง ซ่องสุมอาวุธสงคราม และการพรากผู้เยาว์ อ่านต่อ»
  • Race - จอห์น โบเยกา ถูกวางตัวไว้ให้แสดงเป็น เจสซี โอเวนส์ แต่ขอถอนตัวเพื่อไปแสดง Star Wars: Episode VII - The Force Awakens (2015) สเตฟาน เจมส์ จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Misfits The Misfits หลังจากที่ยอดนักโจรกรรมระดับโลก ริชาร์ด เพียร์ส (เพียร์ซ บรอสแนน) หลบหนีออกจากคุก ด้วยความช่วยเหลือของ เดอะ มิสฟิต กลุ่...อ่านต่อ»