เกร็ดน่ารู้จาก คู่แรด
เกร็ดน่ารู้
- หม่ำ จ๊กม๊ก เอามือถือมาถ่ายรูปตัวเองในชุดแต่งหญิงสีแดงเพลิงที่ใช้ในฉากเด่นของเรื่อง แล้วส่งเอ็มเอ็มเอสไปให้ภรรยาดูและถามว่า "เป็นไงบ้างตัวเอง" ก่อนภรรยาจะส่งแมสเสจกลับมาว่า "แรดจริงๆ"
- ฉากเด่นของเรื่อง ประกอบด้วยนักแสดงอัลคาซ่าร์ทั้งหมด 40-50 ชีวิต แถมนักแสดงสมทบที่มาแสดงเป็นคนดูอีก 500-600 คน ใช้กล้องในการถ่ายทำถึง 2 ตัว โดยใช้เวลาในการเตรียมงานและถ่ายทำยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง ตั้งแต่ 6 โมงเช้าไปจนถึง 6 โมงเย็น
- ใช้เวลา 15 นาที ในการติดขนตาให้ หม่ำ จ๊กม๊ก หรือ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา เพื่อแสดงในฉากเด่นของเรื่อง
- หม่ำ จ๊กม๊ก หรือ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา รับบทเป็น ลิลลี่ หรือ สุรินทร์ ผ่องอินทรีย์ ซึ่งนามสกุล ผ่องอินทรีย์ เป็นนามสกุลในชีวิตจริงของ โน้ต เชิญยิ้ม ซึ่งรับบทเป็นพ่อของ หม่ำ ในเรื่องนี้ด้วย
- เซกิ โอเซกิ ต้องไปฝึกฝนเรียนการใช้ดาบซามูไรนานถึง 5 เดือน เพื่อแสดงในเรื่องนี้
วันนี้ในอดีต
ว๊ายบึ้ม..เชียร์กระหึ่มโลกเข้าฉายปี 2003
แสดง มณฑล ปริวัฒน์, วริษา ปฐมกุสมัย, สุเมธ แซ่ลี้
Dragon Warsเข้าฉายปี 2008
แสดง Jason Behr, Amanda Brooks, Robert Forster
Jumperเข้าฉายปี 2008
แสดง Hayden Christensen, Samuel L. Jackson, Diane Lane
เกร็ดภาพยนตร์
- Gezhi Town - มีการเปลี่ยนชื่อภาษาไทยจาก วีรบุรุษแผ่นดินเดือด เป็น เมืองนักสู้ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Official Competition
เรื่องราวของ โลลา (เพเนโลปี ครูซ) ผู้กำกับหนังที่เน้นศิลปะในการสื่อสารชื่อดัง ได้รับการว่าจ้างจากมหาเศรษฐีให้ทำหนังอะไร...อ่านต่อ»