เกร็ดน่ารู้จาก Children of Glory
เกร็ดน่ารู้
- เป็นภาพยนตร์จากประเทศฮังการี ที่ได้รับเกียรติเข้าร่วมฉายเป็นภาพยนตร์เปิดเทศกาลภาพยนตร์ นานาชาติกรุงเทพฯ 2007
- ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง แต่เป็นการใช้ข้อมูลเชิงประวัติศาสตร์อ้างอิงเท่านั้น เหตุการณ์และสถานที่เป็นของจริง แต่ตัวละครสร้างขึ้นมา
- ในตอนแรกผู้อำนวยการสร้างไม่แน่ใจว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ควรจะมีสัญชาติฮังการีหรือไม่ แต่ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจเลือกฮังการีเป็นสถานที่ถ่ายทำ รวมทั้งทีมงานและนักแสดงชาวฮังการี ก่อนที่จะได้นักแสดง บรรดาผู้สมัครทั้งหลายจะต้องผ่านการทดสอบหลายรอบ
- ก่อนที่ อีวาน เฟนโย จะได้รับบท คาร์ซีร์ เขาต้องผ่านการคัดเลือกตัวสองรอบ เขาเข้าร่วมการทดสอบในอเมริกา และผู้กำกับ คริซติน่า โกด้า ตัดสินใจที่จะเจอกับเขาเป็นการส่วนตัว ในที่สุดพวกเขาก็ได้พบกันในฮังการี และผู้กำกับก็ตัดสินใจให้เขารับบทนำ
- ฉากส่วนใหญ่เกิดขึ้นบนถนนในกรุงบูดาเปสต์และถ่ายทำในสถานที่จริง อาทิ มหาวิทยาลัยเทคนิค สะพานมาร์กาเร็ต เป็นต้น จากการถ่ายทำเป็นเวลา 50 วัน ทีมงานต้องถ่ายทำในสถานที่ต่างๆ 23 แห่ง
วันนี้ในอดีต
Hancockเข้าฉายปี 2008 แสดง Will Smith, Jason Bateman, Charlize Theron
Public Enemy Number One (Part 1)เข้าฉายปี 2009 แสดง Vincent Cassel, Cecile De France, Gerard Depardieu
Terminator Genisysเข้าฉายปี 2015 แสดง Emilia Clarke, Arnold Schwarzenegger, Jai Courtney
เกร็ดภาพยนตร์
- Kidnapping Freddy Heineken - ขวดเบียร์ไฮเนเก้นสีเขียวที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ถูกต้องกับความเป็นจริง เพราะในช่วงเวลานั้นขวดเบียร์ไฮเนเก้นที่ขายทั่วไปในเนเธอร์แลนด์บรรจุอยู่ในขวดสีน้ำตาล อ่านต่อ»
- Southpaw - เดิมทีภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวภาคต่ออย่างไม่เป็นทางการของ 8 Mile (2002) โดยจะให้ เอมิเนม กลับมารับบทเดิม แต่ภายหลังก็มีการพัฒนาบทภาพยนตร์ไปเรื่อยๆ จนความตั้งใจดั้งเดิมล้มไป อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
อีหล่าเอ๋ย
เรื่องราวของ พง (ยุทธนา เปื้องกลาง) เด็กหนุ่มจบใหม่จากอุบลราชธานี มุ่งหาตามหาความฝันในเมืองหลวงกรุงเทพมหานครเมืองที่หลา...อ่านต่อ»