วิจารณ์ เพื่อน...กูรักมึงว่ะ
-
LOVE_8018X8059
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 10 มี.ค. 53 21:51
เราชอบหนังประเภทนี้สุดๆเลย ดูแล้วมันได้อารมณ์ดี เรื่องของความรักเป็นอารมณ์ที่ซับซ้อนที่สุดของมนุษย์ เรื่องพวกนี้จึงเป็นการแสดงถึงสิ่งที่ซับซ้อนเหล่านั้นสื่อออกมาให้เราเห็นและเข้าใจได้เป็นอย่างดี สนุกมากๆ
-
birdyboy
(เลขที่ 178420)
เมื่อ 9 มิ.ย. 51 22:53
แจ้งลบคำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น เป็นหนังไทยที่ไม่ได้เลวร้ายอยากที่พวกแอนตี้พจน์ อานนท์หลายๆคนพูดเอาไว้ เป็นหนังที่มีจุดดีอยู่หลายจุด และจุดด้อยมากๆอยู่หลายจุดเหมือนกัน ซึ่งทั้งจุดเด่นและจุดด้อยมันก็อยู่ตรงที่บทภาพยนตร์นี่แหละ
ตัวละครของเมฆน่าสนใจและมีความน่าเชื่อถือมากที่สุด ส่วนอิฐนั้น มันกลับโบ๋ๆ ตัวนักแสดงก็แสดงบทอิฐก็แสดงได้ทื่อมากๆ
และสิ่งที่ไม่ชอบมากก็คือเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการเป็นเอดส์ของแม่และน้อง ดูโอเวอร์ ยัดเยียดและไม่เป็นธรรมชาติมากๆ ทำให้บางฉากทำออกมาแล้วน่าขำมากกว่าน่าเศร้าตาม ซึ่งยังโชคดีที่ข้อเสียเหล่านี้ไม่ทำให้หนังหมดคุณค่าลงไป เพราะ พจน์ อานนท์ ยังถ่ายทอดเรื่องความรักของอิฐและเมฆได้น่าเชื่อถือ ยกเว้นฉากกอดจูบที่ดูแล้วไม่ค่อยเป็นธรรมชาติุ(ผมเป็นเกย์ดูแล้วยังรู้สึกว่ามันไม่เป็นธรรมชาติ)
ที่เหลือถือว่าธรรมได้ดี โดยเฉพาะเรื่องของการกำกับศิลป์
ถ้าเค้นการแสดงของนักแสดงให้ออกมาดูเป็นธรรมชาติและจริงใจมากกว่านี้ จะเป็นหนังที่เยี่ยมมากๆ -
vampies
(เลขที่ 11746)
เมื่อ 25 มี.ค. 51 20:29
แจ้งลบเป็นหนังที่ดีนะค่ะ บทดีมากๆ ทำให้เห็นว่า ความรักไม่ใช่จะเหมาะแค่ ญ และ ช ถ้าคน 2 คนมีความรักให้กัน.. เรารักกันและกัน แค่นั้น เพียงพอแล้ว..
-
peck_1989
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 21 ก.พ. 51 16:47
หนังเค้าดีนะ เราดูตั้งหลายรอบอ่ะหนังเค้าสุดยอดมากนะ
-
shenlong
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 19 ม.ค. 51 21:56
-----อยากดูมาตั้งแต่รู้ข่าวว่าจะมีเรื่องนี้เข้าฉายแล้วล่ะ เพราะถือว่าเป็นอีกขีดขั้นหนึ่งของวงการหนังไทยที่จะมีผู้กำกับใจถึงและนักแสดงที่เล่นได้ถึงใจร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงานขึ้นมา
และคราวนี้ก็อย่างที่คิดเป็นหนังที่ดีอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่คิดเสียดายเงินในการที่จะซื้อเก็บไว้ดูเลย ถึงแม้ว่าจะมีบางจุดที่รู้สึกว่าเป็นจุดอ่อนไปนะ แต่ก็ไม่ได้ทำให้หนังดูด้อยคุณค่าลง
ตอนจบนะดูตอนแรกแล้วน้ำตาซึมเลยพอครั้งที่ 2-3 เริ่มทำใจได้แล้ว โดยรวมก็ถือว่าดีมาก
บางคนอาจจะต่อต้านที่ว่าไม่เหมาะสมหรือไม่ดีผิดศีลธรรมหรืออะไรก็ตามใจ แต่ถ้าเรามามองในด้านศิลปะแล้วเราก็จะเห็นว่ามันก็มีส่วนดีเหมือนกันนะสำหรับความรักจริงใจที่มนุษย์มีให้กันไม่ว่าจะเพศไหนก็ตาม
ส่วนเรื่องนักแสดงไม่พูดถึงคงไม่ได้ อึ้งสุด ๆ ตอนดูครั้งแรกก็คิดอยู่หรอกว่าจะต้องมีฉากอย่างนั้นตามที่เห็นในโฆษณา แต่พอได้ดูจริงขึ้นมาก็ค้างเลย (สงสัยจะเตรียมใจมาไม่พอ) กล้ามาก (แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่ดีนะ) แสดงได้ถึงลูกถึงคนและถึงใจบวกใจถึงให้อีกด้วย
เพลงซาวด์แทรกก็ดี เข้ากับอารมณ์มาก อยากให้มีหนังแนวนี้ขี้นมาอีกเยอะ ๆนะ จะได้เป็นการพัฒนาวงการหนังไทยไปในตัวด้วย ไม่ใช่มีแค่ตลกลามกกับหนังกะเทยไร้สาระ
ถ้าพูดถึงเรื่องคะแนนแล้ว จากใจเลยนะให้ไป 8.5/10 -
nokia3310
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 30 พ.ย. 50 15:18
แบบว่าผมนะครับ แรกๆก็ไม่ได้อะไรมากมาย ได้ยินกระแสหลากหลายมาก บ้างก็ว่าดีบ้างก็ว่าไม่ดี แล้วเมื่อไม่กี่วันนี้เพื่อนมันเอาให้ ก็ลองมาเปิดดูกะแฟน ขอบอกเลยนะครับ หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดีมากๆๆ มันมีอะไรหลายๆๆอย่าง ดูจบเรื่อง ร้องไห้เลยครับ น้ำตาไหลมากมาย ซึ้งมากๆครับ หนังดีมากๆ
-
butterfly2
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 28 พ.ย. 50 15:47
เกือบทำได้ดีแล้ว โรแมนติก แอ็คชั่น ดราม่า เหมือน กุมภาพันธ์, ผู้หญิงข้าฯ (เวอร์ชั่น ชายรักชาย) แต่ผู้กำกับพยายามยัดเยียดอารมณ์เกินเหตุ เศร้า รันทด หดหู่ สิ้นหวัง ฆ่าตัวตาย ไม่สร้างสรรค์เอาซะเลย ให้ความหวังกับชีวิตหน่อยนะครับ
จุดเด่น กำกับศิลป์เยี่ยม ภาพมุมกว้างสุดยอด ให้ 10/10
จุดด้อย บทภาพยนตร์ โดยเฉพาะบทสรุปท้ายเรื่อง 6.5/10
สุดท้าย (แซวเล็กน้อย)
ชื่อตัวละคร เมฆ กับ หมอก เป็นพี่น้องกันชื่อสอดคล้องกันพอเข้าใจได้ แต่
อิฐ กับ ทราย ไม่เกี่ยวข้องกันเลย ทำไมชื่อมันสอดคล้องกัน...
เหมือนคนตั้งชื่อเป็นคนคนเดียวกัน (ถูกแล้วครับก็ผู้กำกับไง) -
the.liarsavyj
(เลขที่ 161699)
เมื่อ 9 ต.ค. 50 00:28
แจ้งลบชอบหนังเรื่องนี้มากดูแล้วซึ้งโดนมากเลยยย
-
Guyver2
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 26 ก.ย. 50 12:32
ชอบครับ ซึ้งดี
-
maawthai
(เลขที่ 86810)
เมื่อ 24 ก.ย. 50 16:29
แจ้งลบbroke back mountain ฉบับเมืองไทย เอาไปเต็ม 10 เลย no comment ไปดูเอาเอง หนังจะออกโรงแล้ว
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
จี้เข้าฉายปี 2005
แสดง อัมรินทร์ นิติพน, ศุภักษร ไชยมงคล, ประกาศิต โบสุวรรณ
ซุ้มมือปืนเข้าฉายปี 2005
แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ศรัณยู วงศ์กระจ่าง
เท่งโหน่งจีวรบินเข้าฉายปี 2011
แสดง เท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า, อมีนา พินิจ
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Mumbai Saga
อมาร์ตยา เรา (จอห์น อับราฮัม) นักเลงที่ทั้งกล้าและโหดเหี้ยม มีความฝันที่จะปกครองเมืองในฝันบอมเบย์ขณะเดียวกัน สารวัตร วิ...อ่านต่อ»