เกร็ดน่ารู้จาก A Bothered Conscience

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้กำกับและเขียนบทของเรื่องนี้ เดนนิส สมิธเทอร์ส จูเนียร์ ได้ใช้นามแฝงของเขาว่า รีฟ แกตลิน สำหรับหน้าที่ตากล้อง แต่ว่าเขากลับไม่ได้ใส่ชื่อใดๆ ของเขาเลย สำหรับตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างที่เขาสวมหน้าที่นี้เช่นกัน
  • เดนนิส สมิธเทอร์ส จูเนียร์ ซึ่งเป็นผู้กำกับ และ โดก์ จอห์นสัน ที่เป็นผู้ตัดต่อและแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ ได้เจอหน้ากันครั้งแรกตอนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เสร็จแล้ว โดยก่อนหน้าระหว่างทำงาน ทั้งสองติดต่อกันผ่านทางอีเมล โทรศัพท์ และ ไปรษณีย์
  • เดนนิส สมิธเทอร์ส จูเนียร์ ตั้งนามสกุล แม็กกาวิน ให้กับตัวละครหลัก 2 ตัวในเรื่อง เพราะ เดนนิส เป็นแฟนตัวยงของนักแสดงชื่อ ดาร์เรน แม็กกาวิน

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • The Twins EffectThe Twins Effectเข้าฉายปี 2003 แสดง Ekin Cheng , Charlene Choi , Gillian Chung
  • The Lone RangerThe Lone Rangerเข้าฉายปี 2013 แสดง Johnny Depp, Armie Hammer, Helena Bonham Carter
  • Despicable Me 2Despicable Me 2เข้าฉายปี 2013 แสดง Steve Carell, Kristen Wiig, Russell Brand

เกร็ดภาพยนตร์

  • Woochi - ผู้สร้างได้แรงบันดาลใจมาจาก The Life of Jeon Woochi วรรณกรรมเกี่ยวกับขุนนางผู้ใช้อาคมช่วยเหลือราษฎรจากขุนนางที่เห็นแก่ตัว คล้ายกับนิยายเรื่อง The Life of Hong Gil-Dong แต่บุคลิกของตัวละครหลักในเรื่องนี้แตกต่างจากวีรบุรุษทั่วไป เพราะเป็นคนอารมณ์ร้อน มักแอบแกล้งคนที่ดูถูกเขา และชอบใช้เวทมนตร์พร่ำเพรื่อ ผู้กำกับ ชอยดองฮุน นำเรื่องราวจากสมัยโบราณนี้มาดัดแปลงใหม่ให้มีฉากเป็นยุคปัจจุบัน อ่านต่อ»
  • Piranha - เป็นการนำภาพยนตร์ Piranha (1978) ที่กำกับโดย โจ ดันเต มาสร้างใหม่ในรูปแบบ 3 มิติเป็นครั้งแรก ฉบับดั้งเดิมนั้นพัฒนามาจากสูตรสำเร็จของ Jaws (1975) ที่กำกับโดย สตีเวน สปีลเบิร์ก และมีภาคต่อ Piranha Part Two: The Spawning (1981) ที่กำกับโดย เจมส์ คาเมรอน และภาคทำซ้ำเพื่อฉายทางโทรทัศน์ ส่วนในฉบับ 3 มิตินี้ ผู้กำกับ อเล็กซานเดอร์ อจา ตั้งใจสร้างจุดขายด้วยการเพิ่มฉากนองเลือด ฉากผาดโผน และฉากโป๊เปลือยให้มากและรุนแรงขึ้น อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Hand in the Glove Hand in the Glove เจ้าชายเอเรียล (ชานน ริกุลสุรกาน) แห่งราชอาณาจักรเลเวลล์ และ คริส (เซลีน่า วีสมันน์) ผู้ดูแลส่วนพระองค์เดินทางไปยังพักผ...อ่านต่อ»